Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục ứng dụng Mẹo không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

Nếu bạn không thể sử dụng ứng dụng Mẹo trên iPhone hoặc một số mẹo nhất định không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, dưới đây là một số cách dễ dàng để khắc phục sự cố của bạn.

bên trong Lời khuyên app trên iPhone, bạn có thể tìm hiểu cách cá nhân hóa Màn hình khóa, thêm tiện ích, hủy gửi email, chụp ảnh màn hình và hơn thế nữa. Lời khuyên mới được bổ sung thường xuyên. Nếu Mẹo không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS 17, bạn có thể cần thử một số phương pháp để khắc phục sự cố.

6 Cách khắc phục Ứng dụng Mẹo không hoạt động trên iPhone trong sự cố iOS 17

Nếu bạn gặp sự cố với ứng dụng Mẹo trên iPhone sau khi cập nhật lên iOS 17, đây là sáu cách phổ biến để khắc phục sự cố của bạn.

1. Mẹo đóng và mở lại

Nếu ứng dụng Mẹo không hoạt động trên iPhone chạy iOS 17, việc đóng và mở lại đó là cách nhanh chóng để khắc phục mọi lỗi phần mềm nhỏ mà nó hiện đang gặp phải. Nếu iPhone của bạn có nút Home, hãy nhấn đúp vào nút đó để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu iPhone của bạn không có nút Home, hãy vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình.

Vuốt Mẹo lên và tắt phía trên màn hình từ trình chuyển đổi ứng dụng. Hãy mở lại ứng dụng để xem có khắc phục được sự cố không!

2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Ứng dụng Mẹo đôi khi có thể yêu cầu iPhone của bạn phải được kết nối với Internet, vì vậy ứng dụng này sẽ không hoạt động bình thường nếu iPhone của bạn không được kết nối với Internet.

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra kết nối Internet của mình bằng cách mở Safari và thử tải một trang web. Nếu trang web tải, iPhone của bạn được kết nối với internet. Nếu trang web không tải, có thể có sự cố với kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi hoặc Dữ liệu di động.

Để xác nhận rằng bạn đã kết nối với Wi-Fi, hãy khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone và nhấn vào Wi-Fi. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng nút chuyển bên cạnh Wi-Fi đã bật và có dấu kiểm bên cạnh tên mạng Wi-Fi của bạn. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi nếu bạn đang gặp sự cố Wi-Fi trên iPhone của mình.

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng ứng dụng Mẹo qua dữ liệu di động, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và truy cập Mạng di động. Đảm bảo rằng công tắc bên cạnh Dữ liệu di động được bật và iPhone của bạn có dịch vụ. Nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm hiểu phải làm gì khi Dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone của bạn!

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi có thể giải quyết sự cố với ứng dụng Mẹo bằng cách khởi động lại iPhone của bạn. Một kỹ thuật khắc phục sự cố phổ biến dựa trên thực tế là tắt và bật lại điện thoại sẽ loại bỏ mọi trục trặc có thể tồn tại trong bộ nhớ và cho phép tất cả phần mềm khởi động mới.

Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy nhấn và giữ nút sườn và nút âm lượng cùng lúc cho đến khi trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Nếu iPhone của bạn không có Face ID, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình.

Bây giờ, hãy kéo biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải. IPhone của bạn sẽ tắt.

Đợi khoảng 20 giây để iPhone của bạn có cơ hội tắt hoàn toàn. Sau đó, nhấn và giữ nút sườn (iPhone có Face ID) hoặc nút nguồn (iPhone không có Face ID) cho đến khi Apple logo hiện lên trên màn hình.

4. Kiểm tra bản cập nhật iOS

Apple phát hành định kỳ các bản cập nhật iOS giới thiệu các tính năng mới, cải thiện các ứng dụng gốc như Mẹo và sửa các lỗi hiện có. Luôn cập nhật iOS sẽ giúp đảm bảo Mẹo chạy hiệu quả nhất có thể.

Để kiểm tra bản cập nhật iOS, hãy khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Vỗ nhẹ Lăp đặt ngay hoặc Tải xuống và cài đặt nếu có phiên bản iOS mới.

5. Mẹo xóa và cài đặt lại

Nếu ứng dụng Mẹo vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn, việc xóa và cài đặt lại ứng dụng có thể khắc phục sự cố phần mềm sâu hơn trong ứng dụng. Nhấn và giữ biểu tượng Mẹo cho đến khi menu xuất hiện. Đánh Gỡ bỏ ứng dụng > Xóa ứng dụng sau đó nhấn Xóa bỏ.

Khởi chạy App Store và tìm kiếm Lời khuyên. Chạm vào tải lại nút bên cạnh Mẹo. Nó sẽ trông giống như một đám mây với một mũi tên hướng xuống.

6. Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên mà ứng dụng Mẹo trên iPhone của bạn vẫn không hoạt động, đã đến lúc liên hệ Apple ủng hộ. Bạn có thể nhận hỗ trợ qua điện thoại hoặc qua trò chuyện trực tuyến trực tuyến. Kiểm tra cách liên hệ Apple Hỗ trợ ngay tại đây!

Mẹo đang hoạt động trên iPhone của bạn

Ứng dụng mẹo đang hoạt động trở lại và bạn có thể quay lại để học các mẹo mới trên iPhone của mình. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội khi ứng dụng Mẹo không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17. Hãy bình luận bên dưới để cho chúng tôi biết cách khắc phục nào hiệu quả với bạn!