Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục ứng dụng sức khỏe không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

Nếu ứng dụng Sức khỏe không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17, hướng dẫn khắc phục sự cố này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố vĩnh viễn!

Các Sức khỏe ứng dụng trên iPhone của bạn được thiết kế để giúp sắp xếp thông tin sức khỏe quan trọng của bạn và giúp bạn dễ dàng truy cập ở một nơi trung tâm và an toàn. Sức khỏe cung cấp thông tin quan trọng trong tầm tay bạn, bao gồm hồ sơ sức khỏe, thuốc men, xét nghiệm, hoạt động và giấc ngủ. Và làm cho việc chia sẻ thông tin đó trở nên đơn giản một cách an toàn.

Sức khỏe tự động đếm số bước đi, khoảng cách đi bộ và chạy của bạn. Và, nếu bạn có một Apple Watch, nó sẽ tự động theo dõi dữ liệu Hoạt động của bạn. Tin vui là bạn không cần phải có kết nối Internet đang hoạt động để sử dụng Ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Nếu ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, bạn có thể thiết lập và chạy lại ứng dụng này bằng một số cách khắc phục đơn giản.

Không cần phải dài dòng nữa, đây là những việc cần làm nếu ứng dụng Sức khỏe không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17.

10 cách khắc phục ứng dụng sức khỏe không hoạt động trên iPhone chạy iOS 17

Nếu ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, hãy thử từng mẹo khắc phục sự cố sau. Hy vọng, một trong những cách này sẽ khắc phục được sự cố bạn đang gặp phải. Nếu không, có thể bạn gặp sự cố phần cứng mà chỉ có thể khắc phục được bằng cách liên hệ Apple dịch vụ khách hàng để sửa chữa hoặc thay thế thiết bị của bạn.

1. Đóng và mở lại ứng dụng sức khỏe

Đóng và mở lại ứng dụng Sức khỏe có thể khắc phục sự cố phần mềm tiềm ẩn khiến Health ngừng hoạt động. Đầu tiên, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng, nơi bạn có thể xem tất cả các ứng dụng hiện đang mở trên iPhone của mình.

Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy vuốt lên từ dưới lên giữa màn hình và giữ ngón tay ở đó cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng khởi chạy. Nếu iPhone của bạn không có Face ID, hãy nhấn đúp vào nút Home.

Bây giờ trình chuyển đổi ứng dụng đã mở, hãy vuốt Sức khỏe lên và ra khỏi đầu màn hình. Sẽ không có hại gì nếu bạn đóng các ứng dụng khác của mình, đề phòng trường hợp một trong số chúng bị lỗi. Bạn sẽ biết ứng dụng của mình đã bị đóng khi chúng không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa.

2. Bật Chuyển động & Thể hình

Nếu bạn thấy vấn đề Không có dữ liệu thay vì số bước bằng 0 thì có một cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng. Có thể bạn đã không cho phép ứng dụng Sức khỏe truy cập các bước trong cài đặt Quyền riêng tư & Bảo mật, vì vậy đây là cách khắc phục điều đó.

Đi đến Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Chuyển động & Thể hình > Bật cả hai Theo dõi thể chất và sự cho phép đối với Sức khỏe.

Note: Nếu bạn vẫn gặp sự cố và các nút chuyển đổi đã sẵn sàng TRÊNhãy thử chuyển đổi chúng tắt và quay lại TRÊN.

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu ứng dụng Sức khỏe không hoạt động trên iPhone của bạn, đôi khi nguyên nhân chỉ đơn giản là trục trặc tạm thời trong ứng dụng và bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại. Khởi động lại iPhone của bạn cũng có thể khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ. Ví dụ: nếu ứng dụng Sức khỏe của bạn liên tục hiển thị số bước bằng 0 cho dù bạn đi bộ bao xa thì sự cố có thể là do lỗi trong ứng dụng Sức khỏe hoặc sự cố phần cứng với máy đếm bước trong iPhone của bạn hoặc Apple xem, nếu đó là những gì bạn đang sử dụng. Hãy thử khởi động lại iPhone và bất kỳ thiết bị nào mà bạn đang lấy số bước của mình.

Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy nhấn và giữ nút sườn và nút âm lượng cùng lúc cho đến khi trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Nếu iPhone của bạn không có Face ID, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình.

Bây giờ, hãy kéo biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải. IPhone của bạn sẽ tắt.

Đợi khoảng 20 giây để iPhone của bạn có cơ hội tắt hoàn toàn. Sau đó, nhấn và giữ nút sườn (iPhone có Face ID) hoặc nút nguồn (iPhone không có Face ID) cho đến khi Apple logo hiện lên trên màn hình.

4. Chọn danh mục yêu thích của bạn để theo dõi

Nếu bạn không cần tất cả dữ liệu mà Health cung cấp cho bạn thì việc chuyển từ nơi này sang nơi khác trong ứng dụng cũng chẳng ích gì. Bạn có thể thêm các điểm dữ liệu cụ thể vào tab yêu thích trên trang chính của ứng dụng.

Mở Sức khỏe ứng dụng và chạm vào Bản tóm tắt chuyển hướng.
Vỗ nhẹ Biên tập ở cạnh Yêu thích.
Để thêm hoặc xóa một danh mục khỏi danh mục yêu thích của bạn, hãy nhấn vào danh mục đó. Các danh mục có ngôi sao màu xanh lam sẽ xuất hiện trong mục yêu thích của bạn.
Khi bạn hoàn tất, hãy chạm vào Xong.
Mục yêu thích của bạn cho biết bạn đang thực hiện như thế nào trong từng danh mục sức khỏe ngày hôm đó, như Phút chánh niệm hoặc Bước. Để xem thêm thông tin về một danh mục, hãy nhấn vào danh mục đó.

5. Thêm thông tin về sức khỏe của bạn

Mở ứng dụng Sức khỏe và nhấn vào Duyệt qua chuyển hướng.
Nhấn vào một loạigiống Hoạt động.
Nhấn vào một tiểu thể loạigiống bước.
Vỗ nhẹ Thêm dữ liệu ở góc trên bên phải.
Nhập ngày, giờ và dữ liệu cho hoạt động đó. Khi bạn hoàn tất, hãy chạm vào Thêm vào.

6. Chọn ứng dụng nào chia sẻ thông tin với Health

Mở Sức khỏe ứng dụng và chạm vào Bản tóm tắt chuyển hướng. Nhấn vào của bạn ảnh đại diện ở góc trên bên phải. Trong Quyền riêng tư, nhấn vào Ứng dụng. Bạn có thể xem các ứng dụng mà bạn đã sở hữu tương thích với Sức khỏe. Nếu bạn không thấy một ứng dụng thì có thể ứng dụng đó không tương thích.
Nhấn vào một ứng dụng và bật các danh mục sức khỏe mà bạn muốn ứng dụng đó theo dõi. Nếu bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng để theo dõi những thứ khác nhau thì ứng dụng Sức khỏe có thể giữ tất cả ở một nơi. Quản lý dữ liệu được thêm vào ứng dụng Sức khỏe.
Apple Watch ứng dụng cũng có thể đọc và ghi dữ liệu Sức khỏe. Bạn có thể quản lý chúng trực tiếp trên Apple Watch: Đi đến Cài đặt > Sức khỏe > Ứng dụng.

7. Biết sức khỏe của bạn thay đổi như thế nào theo thời gian

Mở Sức khỏe ứng dụng và chạm vào Bản tóm tắt chuyển hướng. Cuộn xuống Điểm nổi bật. Điểm nổi bật hiển thị Sức khỏe của bạn theo thời gian, vì vậy bạn có thể biết tổng thể mình đang hoạt động như thế nào.
Nhấn vào điểm nổi bật để xem thêm về danh mục đó hoặc nhấn Hiển thị tất cả điểm nổi bật ở cuối danh sách.

8. Cập nhật iPhone của bạn

Cập nhật iPhone của bạn có thể sửa lỗi phần mềm và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng mới. Vì Health là một ứng dụng gốc nên cách duy nhất để cập nhật ứng dụng này là cập nhật phiên bản iOS trên iPhone của bạn.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay nếu có bản cập nhật iOS.

9. Đặt lại tất cả các thiết lập

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone không chỉ cho phép bạn khắc phục cài đặt mà còn khắc phục các sự cố dai dẳng như vấn đề này. Do đó, chúng tôi sẽ đặt lại tất cả cài đặt để thử và khắc phục sự cố Sức khỏe không hoạt động trên iPhone. Đề phòng trường hợp bạn lo lắng rằng nó sẽ xóa tất cả ứng dụng, phương tiện và dữ liệu của bạn, hãy để tôi nói với bạn rằng nó sẽ chỉ đặt thiết bị của bạn về mặc định ban đầu bằng cách xóa cài đặt hiện có. Tất cả dữ liệu của bạn sẽ vẫn còn nguyên. Vì vậy, hãy xem cách đặt lại cài đặt iPhone của bạn:

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và chọn Tổng quan. Vỗ nhẹ Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại tất cả các thiết lập. Nếu được nhắc, hãy nhập thiết bị của bạn và Thời gian sử dụng Mật mã và sau đó chọn “Đặt lại tất cả các thiết lập” một lần nữa trong menu bật lên để xác nhận hành động.

10. Liên hệ Apple Hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn vẫn không gặp may khi ứng dụng Sức khỏe hoạt động, gần như chắc chắn rằng iPhone của bạn gặp sự cố phần cứng và cần trợ giúp chuyên nghiệp. Liên hệ Applecủa bộ phận hỗ trợ khách hàng để xem liệu nó có đủ điều kiện để sửa chữa hoặc thay thế hay không.

Đã khắc phục thành công tình trạng không hoạt động trên iPhone sau sự cố iOS 17

Sự cố đã được khắc phục và giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng Sức khỏe trên iPhone để xem số bước đi, quãng đường đi bộ và quãng đường chạy của mình. Lần tới, ứng dụng Sức khỏe không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS, bạn sẽ biết chính xác phải làm gì. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác.

Mục lục