Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục ứng dụng Tin tức không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

Nếu ứng dụng Tin tức không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS 17, hãy thử từng mẹo khắc phục sự cố sau. Hy vọng rằng một trong số họ sẽ đưa Tin tức lên và chạy.

Các Tin tức Ứng dụng thu thập tất cả những câu chuyện bạn muốn đọc, từ những nguồn bạn yêu thích, về những chủ đề mà bạn quan tâm nhất. Để cá nhân hóa Tin tức, bạn có thể chọn từ tuyển tập các ấn phẩm (được gọi là kênh) và các chủ đề như Giải trí, Ẩm thực và Khoa học. Nhưng cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, ứng dụng Tin tức đôi khi có thể gây rắc rối cho bạn và ngừng hoạt động trên iPhone của bạn.

Một số người dùng iPhone đã báo cáo rằng ứng dụng Tin tức bị lỗi sau khi cập nhật iOS 17. Những người dùng iPhone khác đã tuyên bố rằng ứng dụng Tin tức sẽ không phản hồi, tải hoặc mở. Các chủ sở hữu iPhone khác đã phàn nàn rằng danh mục Tin tức, các kênh riêng lẻ hoặc nguồn cấp tin tức chính Hôm nay không tải, các liên kết Tin tức không mở và các câu chuyện đang hiển thị lỗi “tải”.

Nếu bạn cũng gặp sự cố với ứng dụng Tin tức trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. Bài viết này giải thích những gì bạn có thể làm khi ứng dụng Tin tức không hoạt động trên iPhone chạy iOS 17.

11 cách khắc phục ứng dụng tin tức không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

1. Đóng và mở lại ứng dụng tin tức

Rất có thể ứng dụng Tin tức không hoạt động sau khi cập nhật iOS17 do trục trặc phần mềm trong chính ứng dụng. Bằng cách đóng và mở lại Ứng dụng Tin tức, bạn sẽ cho ứng dụng cơ hội thứ hai để mở đúng cách vào lần mở tiếp theo.

Để đóng ứng dụng Tin tức, trước tiên chúng ta phải mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nhấn đúp vào nút Home nếu iPhone của bạn có nút Home. Nếu iPhone của bạn không có nút Home, hãy vuốt lên từ dưới đáy lên giữa màn hình. Giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi bạn thấy menu ứng dụng hiện đang mở trên iPhone của mình.

Để đóng ứng dụng Tin tức, hãy vuốt ứng dụng đó lên và tắt khỏi màn hình. Bạn sẽ biết Tin tức đã bị đóng khi nó không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng.

2. Đảm bảo vùng được đặt chính xác trên iPhone của bạn

Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng Tin tức trên iPhone của mình thì điều này là do Apple Tin tức và Apple Tin tức không có sẵn ở tất cả các quốc gia hoặc khu vực. Apple Tin tức có sẵn ở Úc, Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Bạn có thể kiểm tra xem vùng đã được đặt chính xác trên iPhone của mình chưa bằng cách truy cập Cài đặt > Tổng quan > Ngôn ngữ & Khu vực.

3. Đảm bảo bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động của mình

Bạn cần có kết nối Wi-Fi hoặc di động để sử dụng Apple Tin tức. Nếu ứng dụng Tin tức không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi hoặc có đủ dữ liệu di động để sử dụng ứng dụng Tin tức.

Để đảm bảo Wi-Fi đã được bật, hãy khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Wifi. Bật công tắc bên cạnh Wifi. Bên dưới nút chuyển, bạn sẽ thấy tên của mạng mà bạn đang kết nối!

Để kiểm tra kết nối di động của bạn, hãy khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Di động. Đảm bảo công tắc bên cạnh Dữ liệu di động Được bật. Tiếp theo, nhấn Tùy chọn dữ liệu di động > Chuyển vùng và bật công tắc bên cạnh Chuyển vùng bằng giọng nóiChuyển vùng dữ liệu.

4. Kiểm tra trạng thái máy chủ của ứng dụng tin tức

Nếu ứng dụng Tin tức không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS 17, Apple Máy chủ tin tức có thể ngừng hoạt động. Bạn có thể kiểm tra trạng thái máy chủ của ứng dụng Tin tức và các ứng dụng khác bằng cách truy cập AppleTrạng thái hệ thống của trang mạng.

Nếu bạn thấy một chấm màu xanh lá cây bên cạnh “Tin tức”, các máy chủ Tin tức đang hoạt động. Nếu không, nó sẽ có màu đỏ. Khi bạn đã xác minh rằng Apple Máy chủ tin tức đang hoạt động, bạn có thể tiến hành các giải pháp khác bên dưới.

5. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu ứng dụng Tin tức vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy thử khởi động lại điện thoại, điều này sẽ cho phép tất cả các chương trình nền của nó tắt bình thường.

Nếu iPhone của bạn không có Face ID, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng và nút Bên cho đến khi bạn thấy trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Đợi khoảng 20 giây, sau đó bật lại iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple logo hiển thị ở giữa màn hình iPhone của bạn.

6. Cập nhật iPhone của bạn

Ứng dụng tin tức có thể không hoạt động vì iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS lỗi thời. Các bản cập nhật iOS có thể sửa lỗi, giới thiệu cài đặt mới và cải thiện các ứng dụng gốc như Tin tức.

Để kiểm tra bản cập nhật iOS, hãy mở Cài đặt ứng dụng và đi vào Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay nếu có bản cập nhật iOS mới.

7. Tắt VPN

Nếu bạn sử dụng VPN, điều đó có thể ngăn iPhone của bạn tải Tin tức.

Trong khi VPN rất tốt để bảo vệ danh tính cá nhân của bạn trực tuyến, chúng có thể gây ra sự cố kết nối Internet khi được định cấu hình không chính xác. Cũng có thể VPN của bạn đang thể hiện rằng bạn đang cố truy cập Apple Tin tức từ một quốc gia hoặc khu vực khác. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn vào công tắc bên cạnh VPN để tắt.

8. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của iPhone

Cài đặt Ngày và giờ không chính xác có thể gây ra nhiều sự cố trên iPhone của bạn, vì chúng có thể đánh lừa iPhone của bạn nghĩ rằng đó là quá khứ, tương lai hoặc múi giờ hoàn toàn khác. Nếu như Apple Ứng dụng Tin tức không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy đảm bảo rằng cài đặt ngày và giờ trên thiết bị của bạn được đặt chính xác cho vị trí của bạn. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Tổng quan > Ngày giờ. Kiểm tra để đảm bảo iPhone của bạn được đặt đúng Múi giờ và ngày giờ chính xác.

Bạn cũng có thể muốn bật “Đặt tự động” nếu chưa có. Điều này sẽ giúp ngăn các sự cố cài đặt Ngày & Giờ xảy ra trong tương lai.

9. Tắt chế độ nguồn điện thấp

Có vẻ như Chế độ năng lượng thấp có thể gây ra Apple Ứng dụng tin tức không hoạt động trên iPhone Để tắt Chế độ nguồn điện thấp: hãy khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Ắc quy.

10. Đặt lại cài đặt mạng

Nếu kết nối Wi-Fi kém là nguyên nhân khiến Tin tức không tải trên iPhone của bạn, đã đến lúc thử đặt lại cài đặt mạng của iPhone. Thao tác này sẽ đặt lại tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động và VPN trên thiết bị của bạn về mặc định ban đầu.

Khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi sau khi đặt lại cài đặt mạng trên iPhone, nó sẽ giống như bạn đang kết nối với mạng đó lần đầu tiên. Sự khởi đầu hoàn toàn mới này thường sẽ khắc phục được sự cố phần mềm khiến iPhone của bạn không thể kết nối với Wi-Fi ngay từ đầu. Nó cũng sẽ đặt lại mọi cài đặt mà bạn có thể đã thay đổi có thể gây cản trở Apple Tin tức tải mà bạn không biết.

Note: Trước khi đặt lại cài đặt mạng trên iPhone, điều quan trọng là phải ghi lại tất cả mật khẩu Wi-Fi của bạn vì bạn sẽ phải nhập lại chúng sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng. Nhập mật mã iPhone của bạnsau đó nhấn Đặt lại Cài đặt mạng để xác nhận quyết định của bạn.

Nếu sự cố Wi-Fi vẫn ngăn bạn sử dụng ứng dụng Tin tức trên iPhone, hãy nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm hiểu cách khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone của bạn.

11. Xóa và cài đặt lại ứng dụng tin tức

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục trên nhưng ứng dụng Tin tức không hoạt động thì iPhone của bạn có thể đang gặp sự cố phần mềm phức tạp hơn. Những vấn đề này có thể khó theo dõi, vì vậy chúng tôi sẽ mang lại cho ứng dụng Tin tức một khởi đầu hoàn toàn mới bằng cách xóa và cài đặt lại ứng dụng này.

Để xóa ứng dụng Tin tức, hãy nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng đó trên Màn hình chính hoặc trong Thư viện ứng dụng cho đến khi menu thả xuống xuất hiện. Vỗ nhẹ Gỡ bỏ ứng dụng > Xóa ứng dụng > Xóa bỏ.

Sau khi bạn xóa ứng dụng, hãy truy cập App Store và tìm kiếm Tin tức ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy nó một cách nhanh chóng bằng cách nhấn vào Tìm kiếm tab và gõ vào “Tin tức.

Khi bạn đã tìm thấy ứng dụng Tin tức, hãy nhấn vào Tải xuống nút ở bên phải của ứng dụng. Vì trước đây bạn đã tải xuống ứng dụng nên nút này có thể trông giống như một đám mây với mũi tên hướng thẳng xuống.

Sửa thành công ứng dụng tin tức không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17

Bạn đã khắc phục sự cố với ứng dụng Tin tức trên iPhone và bạn có thể bắt đầu đọc những câu chuyện yêu thích của mình! Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội để cho bạn bè và gia đình của bạn biết phải làm gì khi ứng dụng Tin tức không hoạt động trên iPhone của họ sau khi cập nhật iOS 17. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng để lại chúng bên dưới phần bình luận

Mục lục