Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 cách khắc phục ứng dụng thời tiết không hoạt động hàng đầu trên iOS 17

Nếu ứng dụng Thời tiết trên iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, đây là các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố.

Biết thời tiết là điều mà tất cả chúng ta đều cần biết. Ứng dụng thời tiết và tiện ích thời tiết trên iPhone đã được cải thiện đều đặn qua nhiều năm và chúng tốt hơn bao giờ hết. Chúng hoạt động tốt hơn, có thông tin chi tiết và chính xác hơn, đồng thời các tiện ích thời tiết nhìn chung trông đẹp hơn và hiện đại hơn. . Nhưng cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, ứng dụng Thời tiết đôi khi có thể gây rắc rối cho bạn và ngừng hoạt động trên iPhone của bạn.

Bạn có thể dùng Thời tiết ứng dụng trên iPhone để kiểm tra thời tiết ở vị trí hiện tại của bạn. Bạn có thể xem dự báo hàng giờ và 10 ngày sắp tới, xem thông tin thời tiết khắc nghiệt, v.v. Trong iOS 17, bạn thậm chí có thể xem tình hình thời tiết của ngày hôm trước.

Ứng dụng thời tiết không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17 có lẽ là điều cuối cùng bạn muốn xảy ra với mình. Để giúp bạn, chúng tôi đã biên soạn danh sách các mẹo khắc phục sự cố sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố định kỳ với ứng dụng Thời tiết trên iPhone. Vì vậy, chúng ta hãy đi thẳng vào nó.

10 cách khắc phục ứng dụng thời tiết không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

1. Đảm bảo Dịch vụ định vị được bật,

Thời tiết sử dụng Dịch vụ định vị để nhận dự báo cho vị trí hiện tại của bạn. Để đảm bảo Dịch vụ định vị được bật, hãy truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị > Thời tiết. Bật Vị trí chính xác để tăng độ chính xác của dự báo ở vị trí hiện tại của bạn.

2. Đảm bảo tính năng Làm mới nền được bật cho Thời tiết

Làm mới ứng dụng nền là cài đặt iPhone cho phép ứng dụng của bạn cập nhật trong khi đóng ứng dụng. Tính năng này rất phù hợp cho các ứng dụng cần thông tin hiện tại để hoạt động bình thường, như ứng dụng Thời tiết. Vì vậy, có thể ứng dụng thời tiết của bạn không hoạt động trên iPhone vì tính năng này đã bị tắt trong cài đặt.

Để bật làm mới nền cho ứng dụng thời tiết trên iPhone của bạn, hãy khởi chạy Cài đặt ứng dụng và đi vào Tổng quan > Làm mới ứng dụng nền. Bật công tắc bên cạnh Thời tiết ứng dụng.

3. Đóng và mở lại ứng dụng thời tiết

Đóng và mở lại ứng dụng Thời tiết có thể khắc phục các trục trặc nhỏ của phần mềm khiến ứng dụng không hoạt động bình thường. Việc đóng và mở lại ứng dụng Thời tiết sẽ cho phép ứng dụng có một khởi đầu mới.

Để đóng và mở lại ứng dụng Thời tiết, trước tiên bạn cần mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nhấn đúp vào nút Home hoặc vuốt lên từ cuối màn hình (nếu iPhone của bạn không có nút Home).
Tiếp theo, vuốt Thời tiết lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng nó.

Quay lại Màn hình chính trên iPhone của bạn và mở lại ứng dụng Thời tiết. Nếu ứng dụng Thời tiết vẫn không hoạt động, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

4. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục nhiều sự cố phần mềm nhỏ có thể gây trở ngại cho ứng dụng Thời tiết. Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy nhấn và giữ nút sườn và nút âm lượng cùng lúc để tắt thiết bị.

Tiếp tục giữ cả hai nút cho đến khi trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Cuối cùng, kéo biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Nếu iPhone của bạn không có Face ID, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình trượt để tắt nguồn hiển thị. Sau đó, kéo biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Đợi khoảng 20 giây để iPhone của bạn có cơ hội tắt hoàn toàn. Sau đó, nhấn và giữ nút sườn (iPhone có Face ID) hoặc nút nguồn (iPhone không có Face ID) để bật lại iPhone của bạn.

5. Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Internet

Điều tiếp theo cần làm khi ứng dụng Thời tiết không hoạt động là kiểm tra kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi hoặc Dữ liệu di động. Thời tiết sẽ không hoạt động trên iPhone của bạn nếu nó không được kết nối với internet. Một cách nhanh chóng để kiểm tra xem iPhone của bạn có được kết nối với internet hay không là mở Safari và thử tải một vài trang web. Nếu các trang tải nhanh thì iPhone của bạn đã được kết nối với internet. Nếu các trang tải chậm hoặc hoàn toàn không tải thì có thể có sự cố với kết nối Internet của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Wifi. Đảm bảo dấu kiểm màu xanh lam xuất hiện bên cạnh tên mạng Wi-Fi của bạn. Hãy thử tắt và bật lại công tắc bên cạnh Wi-Fi vì điều này đôi khi có thể khắc phục được một sự cố kết nối nhỏ.

Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố, hãy nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm hiểu cách chẩn đoán và khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Dữ liệu di động, hãy khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Di động. Đảm bảo công tắc bên cạnh Dữ liệu di động đang bật. Hãy thử tắt và bật lại công tắc, việc này có thể khắc phục được sự cố kết nối.

Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố, hãy nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm hiểu cách chẩn đoán và khắc phục sự cố dữ liệu di động trên iPhone của bạn.

6. Cập nhật iPhone của bạn

Các bản cập nhật iOS giới thiệu các tính năng mới và sửa các lỗi hiện có như ứng dụng Thời tiết trên iPhone không hoạt động. Vì Thời tiết là một ứng dụng gốc nên bản cập nhật chỉ có thể được triển khai bằng bản cập nhật iOS.

Để kiểm tra bản cập nhật iOS, hãy khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Sau đó, nhấn Tải xuống cài đặt hoặc Cài đặt ngay nếu có bản cập nhật.

7. Đặt lại cài đặt vị trí

Nếu ứng dụng Thời tiết không hoạt động ngay cả sau khi cập nhật iOS, bạn có thể thử đặt lại cài đặt vị trí trên iPhone của mình. Thao tác này sẽ thu hồi tất cả quyền truy cập vị trí trước đó đối với các ứng dụng và dịch vụ trên iPhone của bạn và giúp bạn bắt đầu lại.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và điều hướng đến Tổng quan. Đi vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại vị trí và quyền riêng tư.

Nhập mật mã màn hình khóa của bạn và chọn Đặt lại vị trí và quyền riêng tư một lần nữa khi được nhắc. Sau khi hoàn tất, hãy mở ứng dụng Thời tiết và cho phép lại tất cả quyền truy cập vị trí để xem nó có hoạt động tốt không.

8. Đặt lại Cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn sẽ xóa tất cả cài đặt Wi-Fi, Di động, VPN và APN về mặc định của nhà sản xuất. Nếu sự cố với WI-Fi hoặc Dữ liệu di động của iPhone khiến ứng dụng Thời tiết không hoạt động, Đặt lại cài đặt mạng có thể khắc phục sự cố.

Xin lưu ý: bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu Wi-Fi và kết nối lại thiết bị Bluetooth của mình sau khi thực hiện bước khắc phục sự cố này!

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng. Nhập iPhone của bạn mật mã nếu được nhắc, hãy nhấn Đặt lại Cài đặt mạng một lần nữa để xác nhận hành động.

9. Xóa và cài đặt lại ứng dụng thời tiết

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Thời tiết sẽ mang lại cho ứng dụng một khởi đầu hoàn toàn mới. Rất có thể một sự cố phần mềm sâu hơn đang ngăn ứng dụng hoạt động, chẳng hạn như tệp bị hỏng.

Nhấn và giữ ứng dụng Thời tiết trên Màn hình chính hoặc Thư viện ứng dụng cho đến khi menu tác vụ nhanh mở ra. Vỗ nhẹ Gỡ bỏ ứng dụng > Xóa ứng dụng > Xóa bỏ.

Tiếp theo, khởi chạy ứng dụng App Store và nhấn vào tab Tìm kiếm ở góc dưới bên phải màn hình. Gõ vào Thời tiếtsau đó chạm vào nút cài đặt ở bên phải Thời tiết.

10. Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu ứng dụng Thời tiết vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn, đã đến lúc liên hệ Apple Hỗ trợ để được trợ giúp thêm. Apple cung cấp hỗ trợ khách hàng qua trực tuyến, trò chuyện trực tiếp qua điện thoại, qua thư và trực tiếp. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm địa phương của bạn Apple Cửa hàng nhớ đặt lịch hẹn với Genius bar để tránh mất thời gian xếp hàng chờ hỗ trợ nhé!

Dễ dàng khắc phục ứng dụng thời tiết không hoạt động sau sự cố cập nhật iOS 17

Bạn đã khắc phục sự cố với ứng dụng Thời tiết trên iPhone và giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra thời tiết ở vị trí hiện tại của mình. Đảm bảo chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình để hướng dẫn họ phải làm gì nếu ứng dụng Thời tiết không hoạt động trên iPhone của họ hoặc để lại nhận xét bên dưới nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác.

Mục lục