Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khóa màn hình trên Mac

Máy tính Mac (viết tắt của Macintosh) là một loại máy cá nhân được tạo ra và thiết kế bởi Apple Inc. vào năm 1984. Chỉ đến cuối những năm 1990 Apple bắt đầu xâm nhập vào các hộ gia đình nhờ bộ sưu tập hệ điều hành sáng tạo.

Ngày nay chúng ta có Mac OS, được sử dụng rộng rãi trong cả máy tính và máy tính xách tay Mac cá nhân và công việc. Và một tính năng cho phép người dùng giữ công việc của họ ở chế độ riêng tư và ngăn mọi người can thiệp vào dự án của họ là chức năng màn hình khóa. Do đó, điều tối quan trọng đối với mọi người dùng Mac là phải làm quen với tính năng này để luôn tập trung và làm việc hiệu quả.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự khác biệt giữa việc đặt máy Mac ở chế độ ngủ và khóa màn hình. Cái trước không cần mật khẩu, nhưng cái sau thì có.

Cách khóa màn hình trên máy Mac

Khóa màn hình

Bạn có thể khóa màn hình của mình trong Mac OS theo nhiều cách. Nhưng để làm được điều này, bạn sẽ cần thiết lập mật khẩu trong biểu tượng Hệ thống và Tùy chọn.

Và mặc dù việc thiết lập tính năng màn hình khóa có thể không ngăn chặn hành vi trộm cắp máy tính xách tay của bạn nhưng ít nhất nó có thể giúp giữ cho máy tính Mac hoặc máy tính xách tay của bạn an toàn và được bảo vệ khỏi các thành viên gia đình và đồng nghiệp tọc mạch.

Thiết lập mật khẩu

Bắt đầu bằng cách điều hướng đến Tùy chọn hệ thống và nhấp vào Bảo mật và quyền riêng tư. Tiếp theo, chọn biểu tượng Chung trước khi nhấp vào biểu tượng có nội dung ‘Yêu cầu mật khẩu…’. Lời nhắc này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn về thời gian cần thiết trước khi màn hình máy Mac của bạn khóa. Thời lượng sẽ nằm trong khoảng từ ‘Ngay lập tức’ đến 8 giờ.

Tùy thuộc vào nơi bạn sử dụng máy Mac và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn khoảng thời gian phù hợp nhất với mình trước khi cho phép máy chuyển sang chế độ ngủ và khóa màn hình. Điều này có nghĩa là nếu bạn làm việc ở nhà với ít con mắt tò mò hơn, bạn có thể chọn khoảng mười lăm phút. Nhưng nếu bạn di chuyển bằng máy tính và làm việc ở không gian công cộng, tốt nhất bạn nên chọn ‘ngay lập tức’ hoặc ít nhất năm giây.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một tùy chọn như thế này. “Đòi hỏi mật khẩu 5 giây ngay sau khi chế độ ngủ hoặc trình bảo vệ màn hình bắt đầu”.

Việc thiết lập mật khẩu đảm bảo rằng máy không thể bị đánh thức khỏi chế độ ngủ hoặc bị mở khóa bởi bất kỳ ai.

Sau mật khẩu, bây giờ bạn cần chọn mức độ chức năng bạn muốn cho máy của mình sau khi máy chuyển sang chế độ ngủ. Bạn có muốn nó chết hoàn toàn hay bạn muốn nó tiếp tục với các chương trình ở chế độ nền, ngay cả khi màn hình ở chế độ ngủ?

Với mật khẩu được thiết lập, bạn có thể tiếp cận chức năng màn hình khóa từ các góc độ khác.

Khóa bằng phím tắt

Tất cả chúng ta đều từng trải qua khoảnh khắc khi đang làm việc trên nội dung nhạy cảm trên máy tính, những con mắt tò mò xuất hiện xung quanh chúng ta. Và những con mắt này thường xuất hiện trong thời gian ngắn đến mức chúng ta không có thời gian để thu nhỏ hoặc thay đổi màn hình và giữ lại một số quyền riêng tư.

Chà, tùy thuộc vào hệ điều hành Mac mà bạn có, có một phím tắt trên bàn phím có thể giải quyết vấn đề nan giải này.

Đối với Mac OS Mojave được phát hành vào năm 2018 và High Sierra, một trong những hệ điều hành mới nhất, hãy khóa màn hình bằng cách nhấn đồng thời Command + Control + Q.

Đối với máy Mac cũ hơn, hãy nhấn Điều khiển + Shift + Nguồn.

Tại nơi làm việc và đặc biệt đối với các chuyên gia như Người chỉnh sửa video và Nhà thiết kế đồ họa, những người luôn kết xuất hoặc xuất dự án của họ trong một quy trình tốn nhiều thời gian, đây có thể là một chức năng hữu ích vì nó giúp mọi người không làm gián đoạn các chức năng đó ngay cả khi bạn rời xa công việc của mình. bàn làm việc.

Ngoài ra, khi bạn đặt máy ở chế độ ngủ, với tư cách là người duy nhất có mật khẩu, bạn được đảm bảo rằng công việc của mình sẽ không bị gián đoạn. Bảo vệ máy của bạn và ngược lại, nó sẽ bảo vệ công việc của bạn.


Mobilebezz

Ngày 16 tháng 10 năm 2022, 1:57:32 CH