Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khởi chạy Google Chrome ở Chế độ an toàn

Thuật ngữ ‘Chế độ an toàn’ quen thuộc với người dùng Firefox hơn là với người dùng Chrome. Không giống như Firefox và thậm chí Windows 10, ở đây không có tùy chọn Chế độ An toàn Chrome tích hợp sẵn trong trình duyệt, điều này làm tôi ngạc nhiên vì tính hữu ích của nó trong việc khắc phục sự cố của trình duyệt. Nhưng đây là một công việc xung quanh.

Chế độ an toàn của Google Chrome là gì?

Khi bạn khởi chạy thứ gì đó ở chế độ an toàn, bạn chỉ cần khởi chạy nó với khả năng hạn chế. Đối với một ứng dụng như Chrome, bạn có thể khởi chạy ứng dụng đó mà không cần các tiện ích mở rộng và plugin không cần thiết. Bạn sẽ đạt được điều này bằng cách khởi chạy Google Chrome ở chế độ Ẩn danh.

Tôi đã thực hiện một bài viết trên Google Chrome Chế độ ẩn danh trước và cách nó hoạt động. Từ bài viết, bạn sẽ chỉ chuyển sang chế độ Ẩn danh sau khi khởi chạy trình duyệt bình thường. Nhưng để khởi chạy ở chế độ an toàn, chúng ta phải tìm ra cách khởi chạy trình duyệt thẳng sang chế độ Ẩn danh.

Cách khởi chạy Chrome ở Chế độ an toàn / Chế độ ẩn danh

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đang xem cách bạn có thể khởi chạy Chrome trực tiếp sang chế độ Ẩn danh. Đây tương đương với ‘Chế độ an toàn’ trong Chrome.

  1. Mở hộp Run bằng cách nhấn Windows+ R các phím với nhau trên bàn phím của bạn.
  2. Trong hộp văn bản, nhập: chrome.exe -incognito
  3. Nhấn Enter hoặc nhấp vào OK. Google Chrome sẽ được khởi chạy ở chế độ Ẩn danh (Chế độ an toàn).

Tạo lối tắt trên màn hình cho Chế độ an toàn của Chrome

Nếu muốn, bạn có thể tạo lối tắt trên màn hình cho “Chế độ an toàn của Google Chrome” thay vì khởi chạy hộp chạy mỗi khi muốn khởi động trình duyệt ở chế độ an toàn (Chế độ ẩn danh)

Sao chép lối tắt hiện tại trên màn hình Chrome của bạn và dán nó vào một nơi khác trên màn hình. Sau đó đổi tên phím tắt mới thành ‘Chế độ an toàn của Google Chrome‘. Sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Thuộc tính’. Trong phần url mục tiêu, thêm ( -incognito) vào url. Sau đó nhấp vào ‘Áp dụng’ và ‘OK’.

Giờ đây, phím tắt trên màn hình Chế độ an toàn (Chế độ ẩn danh) sẽ đưa bạn trực tiếp đến Chế độ an toàn của Google Chrome.

Nếu bạn đang khắc phục sự cố cho trình duyệt của mình, bạn có thể bật từng tiện ích mở rộng và plugin để có thể xác định nguồn sự cố. Tuy nhiên, bạn có thể chọn sử dụng trình duyệt ở chế độ Ẩn danh.

Thích xem hơn? Bạn có thể xem hướng dẫn này đây.