Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khôi phục file đã xóa trên Mac bằng Wondershare Recoverit 2023

giới thiệu

Nếu bạn vô tình xóa các tệp, ảnh và tài liệu quan trọng khác khỏi máy Mac mà bạn cần khôi phục, Wondershare Recoverit có thể chính là cứu cánh mà bạn đang tìm kiếm. Điều này nổi tiếng phục hồi dữ liệu Công cụ này đã xuất hiện từ năm 2003, hứa hẹn sẽ là một trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả nhất để khôi phục dữ liệu đã bị xóa.

Wondershare Recoverit không bị giới hạn trong việc lấy dữ liệu từ ổ cứng máy Mac của bạn. Nó cũng có thể khôi phục dữ liệu từ thẻ SD, máy ảnh kỹ thuật số và hơn thế nữa. Nó hỗ trợ mọi loại tệp và tất cả các định dạng ổ đĩa phổ biến nhất, bao gồm FAT, NTFS, HFS, APFS, v.v.

Wondershare Recoverit là gì? Tại sao bạn nên tải nó xuống?

Recoverit là một công cụ khôi phục dữ liệu nổi tiếng và được đánh giá cao dành cho macOS, tự hào là nhanh chóng, dễ sử dụng và hiệu quả. Nó có khả năng tìm và khôi phục hầu hết mọi loại tệp mà bạn đã vô tình xóa khỏi máy tính của mình, cũng như dữ liệu đã biến mất khỏi thẻ SD, máy ảnh kỹ thuật số, v.v. Phần mềm đi kèm với giao diện người dùng đơn giản giúp người dùng dễ dàng điều hướng qua dữ liệu của họ và tìm thấy tệp cụ thể mà họ đang tìm kiếm.

Hơn nữa, Wondershare Recoverit còn cung cấp một số tính năng như xem trước trước khi khôi phục tệp, sắp xếp các tệp đã khôi phục theo ngày thêm, kích thước hoặc loại và xuất chúng ở nhiều định dạng khác nhau như ảnh đĩa FAT12/16/32/64-bit (.dmg), thư mục nén (.zip) hoặc tệp văn bản. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng chia sẻ các tệp đã khôi phục của họ với người khác trực tiếp từ trong giao diện của nó.

Wondershare Recoverit cho Mac hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của Wondershare Recoverit cho Mac là quét ổ cứng của bạn để tìm mọi tệp đã xóa và sau đó khôi phục chúng về vị trí ban đầu. Giao diện người dùng của phần mềm này khá dễ sử dụng và bất kỳ ai chỉ có kiến ​​thức cơ bản về vận hành máy Mac đều có thể sử dụng nó như một người chuyên nghiệp ngay lần đầu tiên. Khi bạn đã cài đặt phần mềm, nó sẽ tự động bắt đầu quét ổ cứng của bạn để tìm mọi tệp đã bị xóa. Sau khi tìm thấy bất kỳ tệp nào đã bị xóa, nó sẽ đề nghị khôi phục chúng về vị trí ban đầu.

Cách khôi phục file đã xóa trên Mac bằng Wondershare Recoverit

Với Recoverit cho Mac, khôi phục tập tin đã xóa chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Dưới đây là cách sử dụng Recoverit để khôi phục các tệp đã xóa trên Mac:

Cách khôi phục file bị mất bằng Wondershare Recoverit cho Mac

Bước chân 1: Bắt đầu Phục hồi Wondershare Phần mềm trên máy Mac của bạn.

Bước chân 2: Bạn sẽ được trình bày với bốn các tùy chọn khôi phục khác nhau. Trong số đó hãy chọn đầu tiên và đó là, “Khôi phục tập tin bị mất“.

Bước chân 3: Bây giờ, chọn ổ đĩa mà bạn muốn quét và khôi phục tập tin. Vì vậy hãy chọn phân vùng. Bên dưới đó, bạn sẽ thấy tùy chọn yêu cầu chọn Loại tệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một tệp cụ thể, chẳng hạn như video hoặc hình ảnh, thì hãy chọn tệp đó. Dưới đó, “Cho phép quét sâu” tùy chọn sẽ được kiểm tra. Tùy chọn này thực hiện quét toàn diện các tệp đã bị xóa từ rất lâu. Quá trình quét mất nhiều thời gian hơn, vì vậy nếu gần đây bạn đã xóa tệp, hãy bỏ chọn nó.

Bước chân 4: Tiếp theo, nhấn vào “Quét” phía trên vùng chọn phân vùng.

Bước chân 5. Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn sẽ nhận được danh sách các tệp và thư mục có thể được phục hồi. Bạn có thể chọn toàn bộ thư mục hoặc các tệp riêng lẻ bằng cách chọn hộp gần chúng. Khi bạn đã hoàn tất quá trình lựa chọn, hãy nhấn nút “Hồi phục” ở trên cùng và chỉ định đường dẫn nơi bạn muốn khôi phục các tệp/thư mục.

Dễ dàng phải không? Bây giờ bạn đã có ý tưởng cơ bản về việc sử dụng Phần mềm để khôi phục các tệp đã xóa trên máy Mac; mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng các tùy chọn khác của ứng dụng. Chỉ cần xem qua hướng dẫn bên dưới để tìm hiểu cách sử dụng các tùy chọn khôi phục khác của Wondershare Recoverit.

Cách sử dụng tính năng Phục hồi phân vùng của Wondershare Recoverit trên Mac

Bước chân 1: Bắt đầu Phục hồi Wondershare phần mềm trên máy Mac của bạn.

Bước chân 2: Bây giờ, hãy chọn Phục hồi phân vùng từ bốn tùy chọn có sẵn.

Bước chân 3: Trong trường hợp bạn có nhiều ổ cứng, hãy chọn ổ mà bạn định khôi phục phân vùng đã xóa. Bạn có thể chọn tìm kiếm nhanh hoặc tìm kiếm hoàn chỉnh. Một tìm kiếm toàn diện sẽ quét sâu hơn rất nhiều và mất nhiều thời gian hơn.

Bước chân 4: Tiếp theo, chọn vách ngănvì vậy hãy nhấp vào “Phân vùng tìm kiếm” cái nút. Bạn có thể bật “Khôi phục tệp thô” nếu bạn muốn chỉ định loại tệp. Việc này thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn để quét nhưng hoạt động hiệu quả để khôi phục ảnh đã xóa.

Bước chân 5: Tiếp theo, nhấn vào “Quét” cái nút.

Bước chân 6: Bây giờ hãy chọn các thư mục tệp mà bạn muốn khôi phục, giống như chúng tôi đã làm trước đó.

Bước chân 7: Tiếp theo, nhấn vào “Hồi phục” nút và chỉ định vị trí.

Cách tiếp tục quá trình khôi phục Wondershare trên Mac

Bước chân 1: Sau khi thực hiện tùy chọn quét, bạn có tùy chọn quyết định khôi phục tệp ngay lập tức hay sau đó. Đối với điều này, bạn sẽ cần lưu thông tin quét của quá trình khôi phục dữ liệu Wondershare trên máy Mac của mình để tiếp tục lại sau.

Bước chân 2: Khi bạn đã đạt đến danh sách các tệp và thư mục có thể được khôi phục, bạn sẽ thấy một nút ở trên cùng có nội dung “Lưu thông tin quét,” nhấn vào nó.

Bước chân 3: Bạn sẽ được yêu cầu chỉ định đường dẫn mà bạn muốn lưu thông tin quét. Vì vậy hãy chọn thư mục mà bạn muốn lưu nó.

Bước chân 4: Bây giờ, bất cứ lúc nào trong tương lai, nếu bạn cần khôi phục các tệp, hãy khởi chạy phần mềm và trên màn hình chính, hãy chọn “Tiếp tục khôi phục” và chỉ định đường dẫn nơi chúng tôi đã lưu thông tin quét. Quá trình phục hồi sau đó sẽ bắt đầu.

Cách khôi phục file từ thẻ nhớ bằng Wondershare Recoverit trên Mac

Bước chân 1: Bắt đầu Phục hồi Wondershare phần mềm trên máy Mac của bạn.

Bước chân 2: Bây giờ, hãy kết nối thẻ nhớ với máy Mac bằng đầu đọc thẻ.

Bước chân 3: Tiếp theo bấm vào “Phục hồi tập tin bị mất.”

Bước chân 4: Bây giờ hãy chọn thẻ nhớ. Bạn cũng có thể chỉ định loại tập tin, quét sâu các tùy chọn như chúng tôi đã làm trong hướng dẫn đầu tiên.

Bước chân 5: Tiếp theo, bấm vào “Quét” và đợi cho đến khi quá trình hoàn tất.

Bước chân 6: Bây giờ, chọn tập tin/thư mục mà bạn muốn khôi phục và sau đó nhấp vào “Hồi phục” nút và chỉ định đường dẫn.

Cách khôi phục tập tin từ Máy ảnh kỹ thuật số bằng Wondershare Recoverit trên Mac

Bước chân 1: Xây dựng kết nối giữa máy ảnh Kỹ thuật số và máy Mac của bạn.

Bước chân 2: Bắt đầu Phục hồi Wondershare phần mềm và chọn “Phục hồi tập tin bị mất.”

Bước chân 3: Bây giờ, thay vì chọn ổ cứng, hãy chọn Máy ảnh kỹ thuật số. Tương tự như thẻ nhớ, ở đây cũng vậy, bạn có thể chọn loại tệp và các tùy chọn quét khác.

Bước chân 4: Nhấp vào nút “Quét” và lấy một tách cà phê cho đến khi quá trình hoàn tất.

Bước chân 5: Bây giờ, hãy chọn các tệp/thư mục bạn định khôi phục và nhấn “Hồi phục” nút ở trên cùng.

Thế đấy; Ngoài việc khôi phục dữ liệu từ Máy ảnh kỹ thuật số và Thẻ nhớ, bạn còn có thể khôi phục dữ liệu bị mất từ ​​ổ cứng ngoài. Bạn sẽ cần chọn “Phục hồi tập tin bị mất” và sau đó chọn ổ cứng ngoài. Phần còn lại của cấu hình vẫn giữ nguyên.

Các tính năng chính của Wondershare Recoverit cho Mac là gì?

Khôi phục hơn 1,000 định dạng tập tin

Phần mềm khôi phục dữ liệu Wondershare Recoverit có thể khôi phục nhiều hơn 1,000 định dạng tập tin. Điều này bao gồm các loại hình ảnh, video, âm thanh, email và tệp tài liệu khác nhau.

Recoverit có thể khôi phục DOC, DOCX, RTF, XLS, XLSX, PPR, JPEG, JPG, PNG, RAW, FLA, FLV, MP4, WMV, AAC, ALAC, FLAC, MP3, PCM, email, các tệp lưu trữ như WAT, ZIP, các tệp tài liệu, chẳng hạn như EPUB, JIS, KEY, LOG, v.v.

Tùy chọn quét

Recoverit cung cấp cho người dùng khả năng bật hoặc tắt tùy chọn Deep Scan. Tùy chọn Quét sâu thực hiện quét toàn diện các tệp đã bị xóa từ rất lâu. Quá trình quét mất nhiều thời gian hơn, vì vậy nếu gần đây bạn đã xóa tệp, hãy bỏ chọn nó.

Giao diện người dùng đơn giản

Tất cả chúng ta đều có khả năng vô tình xóa dữ liệu – đặc biệt nếu chúng ta là người mới sử dụng máy Mac – vì vậy Recoverit được thiết kế cực kỳ thân thiện với người dùng. Giao diện của nó rõ ràng và được sắp xếp hợp lý, cho phép bạn nhanh chóng truy cập và điều hướng theo cách của mình thông qua các công cụ bạn cần ngay khi bạn cần chúng.

Xem trước trước khi khôi phục

Tính năng này cho phép bạn xem trước dữ liệu bị mất và chỉ chọn những dữ liệu bạn cần truy xuất để quản lý dung lượng lưu trữ của mình.

Cải thiện sự an toàn của dữ liệu

Trong khi truy xuất dữ liệu bị mất, Wondershare đảm bảo sự an toàn của các tệp và của các tệp khác trong tiện ích hoặc phương tiện lưu trữ.

Cải thiện khả năng tương thích

Wondershare Recoverit tương thích với phiên bản mới nhất Windows và Hệ điều hành Mac.

Phục hồi từ nhiều tình huống khác nhau

Wondershare Recoverit cho phép bạn lấy lại dữ liệu bị mất cho dù nó bị mất do vô tình xóa, thiết bị lưu trữ bị hỏng, sự cố hệ thống hoặc bất kỳ tình huống nào khác.

Dùng thử miễn phí

Wondershare Data Recovery for Mac cung cấp phiên bản dùng thử để giúp bạn làm quen với giao diện. Phiên bản dùng thử cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm. Hạn chế duy nhất là bạn sẽ không thể khôi phục các tệp lớn hơn 100 MB. Nó sẽ quét mọi tệp bị mất trên máy Mac của bạn và hiển thị chúng trên màn hình nhưng sẽ không cho phép bạn khôi phục hơn 100MB. Nếu bạn ấn tượng với phần mềm này, bạn có thể mua phiên bản đầy đủ với giá 79,95 USD trong một năm trên một máy Mac. Nếu quá ấn tượng, bạn có thể đăng ký gói thành viên trọn đời cho một máy Mac với giá 89,95 USD.

Ưu và nhược điểm của Wondershare Recoverit cho Mac

Ưu điểm:

  • Giao diện người dùng đơn giản và hợp lý
  • Có thể phục hồi bất kỳ loại tập tin
  • Hỗ trợ ổ đĩa ngoài, Thẻ SD, v.v.
  • Nó cung cấp nhiều tính năng khác nhau để giúp bạn khôi phục các tập tin đã xóa.
  • Phần mềm này có giá cả phải chăng.

Nhược điểm:

Có thể mất nhiều thời gian để khôi phục các tập tin đã xóa.

Phần kết luận

Việc Recoverit cho Mac xuất hiện từ năm 2003 là một minh chứng cho hiệu suất và độ tin cậy của nó. Đây là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu tốt nhất dành cho macOS và với sự hỗ trợ cho rất nhiều ổ đĩa, thiết bị và loại tệp, đây có thể là công cụ khôi phục dữ liệu duy nhất mà bạn cần. Nhìn chung, Wondershare Recoverit là một công cụ tuyệt vời để khôi phục các tập tin bị mất hoặc bị xóa trên Mac. Nó dễ sử dụng và có nhiều tính năng khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai cần khôi phục các tệp bị mất trên máy Mac.