Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách kiếm tiền trên Pinterest và phát triển trên nền tảng

Pinterest đó là nơi mọi người tìm kiếm cảm hứng và thử những điều mới. Pinterest nó là một trong 4 nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất ở Mỹ. 31% thế hệ trẻ ở Vương quốc Anh có thu nhập hộ gia đình 100.000 bảng Anh sử dụng Pinterest. Cả hai yếu tố này làm nên Pinterest là một nơi tuyệt vời để kiếm tiền cho những người dùng như bạn và tôi.

Ngày nay, có nhiều cách để kiếm tiền trên Pinterest, cho dù với tư cách là cá nhân người sáng tạo, người bán hay doanh nghiệp. Hãy cùng xem các cách kiếm tiền trên nền tảng trực quan phong phú này:

tiếp thị liên kết

Pinterestchủ yếu là một nền tảng trực quan, nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho tiếp thị liên kết. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản doanh nghiệp trên Pinterest, đồ họa bắt mắt kết hợp với những mô tả thú vị và liên kết liên kết.

Đây không phải là một nền tảng để tua lại sự diệt vong hoặc theo kịp những người khác! Đó là nơi mọi người khám phá những ý tưởng mới, thử những điều mới và lấy cảm hứng.

Chọn một vị trí thích hợp, chọn các chương trình/mạng liên kết mà bạn sẽ tham gia và bắt đầu ghim các bài đăng với sự chứng thực thực sự. Thậm chí, bạn có thể thiết lập một trang Pinterest và hướng mọi người đến các hướng dẫn mua sắm.

Khi bạn tạo nội dung thân thiện với đơn vị liên kết, hãy đảm bảo bạn chú ý đến SEO của Pinterest. Thêm mô tả, văn bản thay thế và tiêu đề ghim được tối ưu hóa từ khóa. Đừng tham gia vào các hoạt động che giấu hoặc rút ngắn liên kết và bạn đã hoàn tất!

Trở thành trợ lý ảo Pinterest

Bạn có biết nó hoạt động như thế nào không Pinterest? Bạn có biết Pinterest không? Nếu vậy, bạn có thể kiếm tiền bằng cách giúp người khác ghim hình ảnh và ý tưởng.

Với tư cách là trợ lý ảo Pinterest, bạn sẽ giúp quản lý tài khoản cho các blogger, doanh nghiệp và người sáng tạo. Bây giờ, bạn có thể thắc mắc tại sao các doanh nghiệp và cửa hàng thương mại điện tử lại thuê trợ lý ảo của Pinterest.

Thật ra, vì hai lý do! Đầu tiên, hầu hết các công ty không có thời gian để duy trì tài khoản. Thứ hai, hầu hết các công ty chưa sử dụng hết tiềm năng của Pinterest vì họ đang tìm kiếm người hiểu rõ về nền tảng này hơn họ. Đó là nơi họ bước vào Pinterest VA.

Bạn sẽ thực hiện những nhiệm vụ gì với tư cách là trợ lý ảo Pinterest?

 • Chân thiết kế
 • Lên lịch bài viết
 • Tài khoản kiểm toán
 • Tối ưu hóa SEO của tài khoản, bảng và ghim
 • Tương tác với người ghim

Bắt đầu có thể khó khăn. Nhưng việc tiếp thị dịch vụ của bạn trên nền tảng truyền thông xã hội có thể khiến việc này trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời hãy đến các sân khấu hòa nhạc và quảng cáo dịch vụ của bạn. Khi bạn đã chinh phục được một khách hàng, bạn sẽ tìm được đường đến bữa tiệc.

Bán sản phẩm kỹ thuật số trên Pinterest

Bạn có biết bạn có thể bắt đầu một cửa hàng trên Pinterest không? Trên thực tế, bạn có thể trực tiếp tải sản phẩm của mình lên và bắt đầu sắp xếp chúng thành các nhóm sản phẩm.

Bạn cũng có thể kết nối cửa hàng Shopify của mình hoặc các tiện ích tích hợp khác của bên thứ ba. Và bắt đầu quảng cáo bằng ghim, ghim ý tưởng và nội dung video.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo danh mục sản phẩm và nguồn cấp dữ liệu sản phẩm bằng cách sử dụng tích hợp của bên thứ ba. Đăng nó, bạn có thể tạo quảng cáo mua sắm, gắn thẻ sản phẩm trên ghim của mình và cập nhật thông tin chi tiết về người bán. Thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị danh mục của bạn. Để thực hiện việc này, hãy đảm bảo bạn đang ở khu vực được Pinterest hỗ trợ
 • Thêm nguồn dữ liệu của bạn bằng UTF-8để giới thiệu sản phẩm của bạn trên Pinterest
 • Tạo nhóm sản phẩm bằng cách sắp xếp các sản phẩm tương tự lại với nhau. Bạn có thể sắp xếp chúng theo tình trạng còn hàng, tình trạng, nhãn tùy chỉnh, giới tính, ID sản phẩm, ID nhóm sản phẩm, giá hoặc loại sản phẩm
 • Quảng cáo các nhóm sản phẩm bằng Quảng cáo mua sắm và quảng cáo nhiều hình ảnh. Bạn cũng có thể thử nhắm mục tiêu lại động để khuyến khích người dùng trước tương tác với sản phẩm của bạn
 • Theo dõi hiệu suất của Quảng cáo mua sắm, cải thiện khóa học của bạn và tối ưu hóa chúng tốt hơn

Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến blog hoặc trang web thương mại điện tử của bạn

Là doanh nghiệp trên Pinterest, bạn có cơ hội tiếp quản trang web của mình và chuyển hướng lưu lượng truy cập đến đó. Thành công trên phương tiện truyền thông xã hội là nhờ quảng cáo chéo.

Vì vậy, hãy thêm Pinterest vào blog của bạn và chuyển hướng Người ghim cũng như người theo dõi đến blog hoặc trang web thương mại điện tử của bạn.

Tương tự, bạn có thể sử dụng những lượt truy cập trang web này để khuyến khích họ mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều này có thể mở ra cánh cửa cho các khóa học mua hàng trực tiếp, tiếp thị liên kết, bán hàng hoặc bất cứ điều gì bạn thực sự có thể tưởng tượng!

Đăng ký Quỹ sáng tạo Pinterest

Đây là thế giới của những người sáng tạo và tiếp thị có ảnh hưởng. Trong khi tất cả các thương hiệu đều dựa vào người sáng tạo để nói về thương hiệu của họ thì các nền tảng truyền thông xã hội lại dựa vào những người có ảnh hưởng để tạo ra nội dung mới và nguyên bản.

Pinterest về mặt này không có gì khác biệt. Vì vậy, để khuyến khích người sáng tạo tiếp tục tạo nội dung hấp dẫn, Quỹ người sáng tạo đã được ra mắt vào năm 2021.

Đó là một phương pháp khuyến khích sự phát triển và thành công của những người sáng tạo ít được đại diện nhưng có tiềm năng sáng tạo cao. Pinterest tin tưởng vào việc cung cấp hỗ trợ tài chính và giáo dục cho một nhóm người sáng tạo để truyền cảm hứng cho họ.

Các hội thảo cũng được tổ chức để cung cấp đào tạo sáng tạo bên cạnh hỗ trợ tài chính. Những người sáng tạo đã nhận được khoản tài trợ trị giá 25.000 USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo. Mặc dù hiện tại chu trình này đã kết thúc nhưng bạn có thể xem xét các cơ hội trong tương lai bằng cách đăng ký Bản tin dành cho người sáng tạo.

Xem xét các ưu đãi liên kết trả phí

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên Pinterest, bạn biết rằng danh sách thương hiệu là một cách chắc chắn để kiếm được số tiền lớn! Cuối cùng thậm chí Pinterest đó là những gì anh ấy muốn Dù sao, đây là các bước để tạo một bài đăng Pinterest được tài trợ và kiếm tiền:

 • Đăng nội dung hấp dẫn để thu hút các thương hiệu liên hệ với bạn để hợp tác và giao dịch
 • Bạn cũng có thể kết nối với các thương hiệu trên Pinterest hoặc bất kỳ nơi nào khác
 • Hoàn thiện các điều khoản của quan hệ đối tác trả phí: đó có phải là trao đổi tiền tệ không và nếu có thì điều khoản thanh toán là gì
 • Chuẩn bị một chiếc ghim ảnh/video bắt mắt để đăng và tạo ghim
 • Thêm nhãn đối tác trả phí và gắn thẻ thương hiệu bạn hợp tác

Xin lưu ý rằng Nhãn đối tác trả phí hiện chỉ khả dụng trên các ghim ý tưởng và có thể được truy cập thông qua ứng dụng di động.

Tham gia chương trình Người bán được xác minh

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến các lợi ích của việc tiếp quản trang web của bạn và thu hút người ghim vào blog của riêng bạn, nhưng vẫn có một chương trình độc quyền khác trên Pinterest có thể giúp bạn phát triển. Được tạo cho người bán và doanh nghiệp có hoặc muốn thiết lập cửa hàng trên nền tảng, Chương trình người bán được xác minh (VMP) giúp bạn bán hàng với tư cách là Người bán được xác minh. Đây là ý nghĩa của nó:

 • Sau khi được xác minh, ghim của bạn có thể tự động xuất hiện khi mọi người tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ
 • Bạn sẽ có dấu kiểm màu xanh nghĩa là bạn đã được xác minh và hợp pháp
 • Bạn sẽ có thể phân phối sản phẩm của mình trên Pinterest mà không bị giới hạn
 • Tương tự, bạn sẽ có thể hiển thị giá và thông tin sản phẩm trên tất cả các ghim sản phẩm

Bây giờ bạn đã biết lợi ích của VMP, bạn cũng cần biết rằng những người bán đã được xác minh có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 17% so với những người khác. Bạn phải đủ điều kiện tham gia chương trình này và tiêu chí đủ điều kiện sẽ giống như thế này:

 • Tài khoản của bạn phải có ít nhất 3 tháng và trang web doanh nghiệp của bạn phải có ít nhất 13 tháng tuổi
 • Hình ảnh, mô tả phải được xác định trong hồ sơ Pinterest của bạn
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán phải tuân thủ nguyên tắc bán hàng của Pinterest

Để có cơ hội tốt hơn trở thành người bán đã được xác minh, hãy tải danh mục lên và liên kết các nguồn của bạn. Hãy nhớ rằng những hành vi xấu có thể khiến tài khoản Pinterest của bạn bị đình chỉ.

Ngoài ra, VMP hiện chỉ có mặt ở 11 quốc gia: Úc, Áo, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Ý, Mexico, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Anh và Mỹ.

Làm cho ghim của bạn có thể mua được

Trước Pinterest có chương trình phần thưởng dành cho người sáng tạo để khuyến khích người sáng tạo tạo nội dung gốc và kiếm tiền từ nỗ lực của họ. Tuy nhiên, chương trình này đã ngừng hoạt động vào tháng 11 năm 2022 để giúp người sáng tạo tập trung vào các kênh kiếm tiền khác, chẳng hạn như cho phép bạn mua ghim của họ.

Có lợi cho những người có ảnh hưởng, cá nhân sáng tạo và công ty, bạn sẽ có thể gắn thẻ sản phẩm ngay trên ghim của mình. Điều này không yêu cầu thiết lập một cửa hàng.

Bạn có thể chỉ cần giới thiệu bất kỳ sản phẩm nào cho cơ sở người dùng của mình. Cho dù chúng là liên kết liên kết hay một phần của giao dịch thương hiệu của bạn thì hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Tính năng gắn thẻ của Pinterest cho phép người dùng đẩy nhanh quá trình mua hàng của họ.

Bán mẫu Pinterest

Nếu bạn không muốn bán sản phẩm và dịch vụ khác ngoài sản phẩm và dịch vụ của mình thì chủ đề Pinterest là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trên Pinterest. Tạo các mẫu phù hợp với người sáng tạo và doanh nghiệp và xem điều kỳ diệu!

Để bạn dễ hình dung, các mẫu Pinterest không gì khác hơn là các ghim có thể tùy chỉnh. Chúng tăng tốc thời gian tạo ghim và giúp người khác tiết kiệm thời gian. Sau khi bạn đã tạo mẫu bằng cách sử dụng tài nguyên miễn phí và thêm một số khối có thể tùy chỉnh chung, bạn sẽ sẵn sàng bán chúng.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ thị trường trực tuyến nào để bán chúng hoặc thậm chí tiếp cận các thương hiệu trên Pinterest bằng gói mẫu của mình.

Cách tăng thu nhập Pinterest của bạn: các bước cần làm theo

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Pinterest với tư cách là người sáng tạo hoặc doanh nghiệp, bạn cần phải làm một số việc trước khi có thể bắt đầu kiếm tiền:

Thiết lập hồ sơ doanh nghiệp

Áp dụng cho những người có ảnh hưởng và các công ty, hồ sơ doanh nghiệp trên Pinterest là điều cần thiết để kiếm tiền trên Pinterest. Bạn có thể thiết lập tài khoản doanh nghiệp mới hoặc thay đổi hồ sơ cá nhân của mình thành hồ sơ doanh nghiệp. Dưới đây là cách thiết lập tài khoản doanh nghiệp mới từ đầu:

 • Truy cập https://www.pinterest.com/business/create/
 • Nhập địa chỉ email, ngày sinh và mật khẩu của bạn
 • Nhấp vào Tạo tài khoản
 • Sau khi hoàn tất, bạn có thể thiết lập ảnh hồ sơ, mô tả phong phú và bắt đầu ghim

Nếu bạn có tài khoản Pinterest cá nhân nhưng muốn chuyển đổi nó thành tài khoản doanh nghiệp, hãy làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn Pinterest
 • Đi tới Cài đặt > Quản lý tài khoản
 • Sau đó cuộn đến Thay đổi tài khoản > Chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp
 • Nhấp vào Chuyển đổi tài khoản
 • Một cửa sổ khác sẽ được hiển thị nơi bạn có thể xem những gì bạn đang truy cập
 • Nhấp vào Nâng cấp ở phía dưới và bạn đã hoàn tất!

Khi làm như vậy, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ kinh doanh như quảng cáo, số liệu phân tích và thông tin chi tiết về đối tượng.

Tối ưu hóa hồ sơ Pinterest của bạn

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên Pinterest, bạn cần có một hồ sơ được tối ưu hóa Pinterest SEO. Bất kể bạn chọn phương thức kiếm tiền từ nền tảng nào, bạn đều cần có hồ sơ giúp tạo dựng niềm tin và tăng cơ hội được khám phá cũng như chuyển đổi.

 • Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm ảnh hồ sơ, tốt nhất là ảnh cận cảnh hoặc logo thương hiệu của bạn
 • Bạn cũng có thể thêm ảnh bìa để hiển thị nội dung hồ sơ của bạn. Có một khẩu hiệu? Đây là nơi thể hiện điều đó
 • Tiếp theo là mô tả. Thêm mô tả từ 100 đến 500 từ và đảm bảo bạn sử dụng các từ khóa phổ biến để được khám phá
 • Thêm đại từ của bạn, thêm tên người dùng mà bạn muốn tìm kiếm trên nền tảng
 • Bạn có thể yêu cầu trang web của mình tăng lưu lượng truy cập vào blog/trang web của bạn
 • Bạn cũng có thể thêm địa chỉ, thông tin liên hệ (email và điện thoại) và vị trí của cửa hàng bán lẻ

Tối ưu hóa ghim của bạn

Nó chỉ là tối ưu hóa/cấu hình hồ sơ của bạn. Công việc thực sự bắt đầu khi bạn bắt đầu quản lý bài đăng, tạo bảng và ghim nội dung. Đây là những gì không thể thương lượng:

 • Tạo bảng với tên được tối ưu hóa từ khóa và có thể tìm kiếm được
 • Thêm mô tả bảng để giúp truyền đạt những gì mong đợi từ bảng
 • Đối với ghim, hãy thêm tiêu đề ghim, là những truy vấn tìm kiếm đơn giản
 • Mô tả ghim phải dài ít nhất 100 ký tự, nêu rõ mục đích của ghim và bao gồm một số từ khóa có lượng tìm kiếm cao
 • Đừng quên thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của bạn
 • Bạn có thể ưu tiên SEO địa phương trên bảng và ghim Pinterest của mình nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng địa phương
 • Khi nói đến hình ảnh, tốt nhất nên sử dụng hình ảnh thương hiệu. Nhưng sử dụng hình ảnh stock-free chất lượng cao cũng là một lựa chọn phù hợp

Luôn cập nhật các phương pháp sáng tạo tốt nhất của Pinterest

Dành cho người sáng tạo và công ty Pinterest nêu ra một số yêu cầu nhất định phải tuân theo.

 • Cố gắng có những hình ảnh có ánh sáng tốt, nội dung có độ phân giải cao và khả năng cắt xén tuyệt vời
 • Bao gồm lời kêu gọi hành động và khuyến khích khán giả của bạn lưu và theo dõi
 • Làm cho ghim của bạn dễ được tìm thấy hơn bằng cách thêm ngữ cảnh vào phần văn bản/mô tả
 • Liên tục đăng nội dung gốc và mới
 • Chọn hình ảnh có tỷ lệ khung hình 2:3
 • Sử dụng logo của bạn trên ghim để xây dựng thương hiệu, nhưng đừng lạm dụng nó
 • Cố gắng làm cho mô tả của lớp phủ văn bản dễ đọc và phù hợp với người nhận chủ yếu sử dụng thiết bị di động
 • Khi thêm liên kết, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động không; và nó tải nhanh
 • Đối với video, hãy bắt đầu bằng câu hook và không làm video dài quá 15 giây
 • Đừng chỉ dựa vào âm thanh cho video; họ cũng có chú thích văn bản
 • Chọn ảnh bìa đẹp và đừng quên tối ưu hóa mô tả ghim của bạn
 • Cố gắng làm theo các thông số kỹ thuật do Pinterest cung cấp để có kết quả tốt nhất

ghim!

Pinterest là một nền tảng tuyệt vời để kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết, quan hệ đối tác trả phí, chương trình giao dịch đã được xác minh hoặc mẫu bán hàng. Bạn có thể chọn một cách hoặc thử kết hợp nhiều cách để tăng thu nhập của mình.

Ví dụ: bạn có thể đăng các giao dịch nội dung/thương hiệu được tài trợ, cung cấp ghim sản phẩm để mua bằng cách thêm sản phẩm và thực hiện tiếp thị liên kết trên Pinterest bằng cách ghim để kiếm lợi nhuận. Hoặc lưu trữ các tài khoản thương hiệu và doanh nghiệp dưới dạng trợ lý ảo Pinterest để kiếm tiền từ nhiều khách hàng cùng một lúc.

Luôn nắm bắt được bối cảnh của Pinterest bằng cách xem các dự báo được công bố mỗi năm. Luôn cập nhật các tính năng mới được cung cấp bởi Pinterestđể tăng tốc tiềm năng kiếm tiền của bạn.

Mục lục