Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách kiểm tra nếu Apple đang làm chậm iPhone cũ của bạn

Trong một tuyên bố gần đây, Apple đã chính thức xác nhận rằng có, về mặt kỹ thuật, nó đang làm chậm một số iPhone cũ.

Tóm lại là sao AppleViệc làm của Google đôi khi là hạn chế bộ xử lý của một số iPhone cũ, đặc biệt là những iPhone có pin không thể sạc được.

Những chiếc điện thoại cũ đó đôi khi sẽ cần nhiều năng lượng hơn mức pin có thể cung cấp, khiến điện thoại tắt đột ngột. Những thay đổi về phần mềm được thiết kế để đảm bảo điện thoại không bị tắt đột ngột, nhưng nó khiến điện thoại chậm hơn một chút.

Dưới đây là cách xác định xem iPhone của bạn có phải là một trong những thiết bị bị ảnh hưởng hay không.

Những chiếc iPhone bị ảnh hưởng là iPhone 6iPhone 6S, iPhone SE và gần đây là iPhone 7. Nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ hơn đang hoạt động thì nguyên nhân có thể nằm ở một nơi khác.

1. Kiểm tra phần mềm của bạn

Apple đã tiến hành sửa lỗi phần mềm với iOS 10.2.1 cho iPhone 6, iPhone 6S và iPhone SE. Nó đã giới thiệu nó với iOS 11.2 cho iPhone 7.

2. Kiểm tra tình trạng pin của bạn

Apple chỉ giới hạn hiệu suất của bộ xử lý trên điện thoại có pin lithium-ion đã bắt đầu mất dung lượng. Sau khoảng một nghìn lần sạc, pin lithium-ion ngừng hoạt động bình thường và chỉ còn lại 50-60% mức sạc ban đầu. Đó là lý do tại sao điện thoại cũ có xu hướng có thời lượng pin kém hơn nhiều so với các thiết bị mới hơn.

Để kiểm tra tình trạng pin của điện thoại, bạn có thể kiểm tra 3uTools hoặc tải xuống ứng dụng như Battery Life hoặc Battery HD+ từ App Store.

3. Nhìn vào điểm chuẩn

Để có câu trả lời cuối cùng, bạn có thể kiểm tra hiệu suất bộ xử lý của mình. Geekbench có một bài đăng trên blog với một loạt dữ liệu từ iPhone bị chậm. Điểm nổi bật lớn trên biểu đồ là điểm số của iPhone mới; bất cứ điều gì thấp hơn đáng kể cho thấy bộ xử lý của bạn có thể đã được điều chỉnh.

Điểm Geekbench cho iPhone mới như sau:

iPhone 6S: 2500

điện thoại Iphone 7: 3500

Bất cứ điều gì thấp hơn mức đó (chênh lệch lớn hơn 500 điểm) đều cho thấy có vấn đề.

7 Dấu hiệu Apple Có thể làm chậm iPhone cũ của bạn