Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để sử dụng VoiceOver trên iPhone?

VoiceOver là gì?

VoiceOver là trình đọc màn hình được tích hợp sẵn Apple Các hệ điều hành macOS, iOS, watchOS, tvOS và iPod của Inc. Bằng cách sử dụng VoiceOver, người dùng có thể truy cập thiết bị Macintosh hoặc iOS của họ dựa trên mô tả bằng giọng nói và trong trường hợp máy Mac là bàn phím. Tính năng này được thiết kế để tăng khả năng tiếp cận cho người dùng mù và phiên bản thấp cũng như người dùng mắc chứng khó đọc. Hướng dẫn này nhằm mục đích chỉ cho bạn cách sử dụng VoiceOver trên iPhone.

Làm cách nào để sử dụng VoiceOver trên iPhone?

Phương pháp 1: Kết nối thiết bị của bạn với 3uTools, đi tới Trợ năng và bật Thuyết minh. Thật dễ dàng phải không?

Phương pháp 2: Bạn có thể đặt nó trên thiết bị của mình. Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, nhấp vào Chung -> Trợ năng -> tìm và nhấp vào VoiceOver. Khi VoiceOver được bật trên iPhone, cử chỉ bạn thường sử dụng trên iPhone sẽ thay đổi.

Dưới đây là một số mẹo sử dụng VoiceOver:

* Nhấn một lần vào bất cứ đâu trên màn hình và iPhone hoặc iPad của bạn sẽ nói to mục bạn đang nhấn vào.

* Nhấn đúp vào một mục để chọn mục đó.

* Để cuộn qua một trang, hãy sử dụng ba ngón tay. Khi tắt VoiceOver, bạn thường chỉ sử dụng một ngón tay để cuộn nhưng trong VoiceOver, bạn sẽ cần sử dụng ba ngón tay để iPhone hoặc iPad không đọc nhầm thao tác nhấn là thao tác cuộn.

* Nhấn đúp bằng ba ngón tay để bật và tắt lệnh thoại từ Màn hình khóa.

* Nhấn đúp bằng hai ngón tay trong khi thực hiện một hành động sẽ bắt đầu hoặc dừng hành động đó. Ví dụ: nếu bạn đang gọi điện thoại, việc chạm hai lần vào màn hình bằng hai ngón tay sẽ kết thúc cuộc gọi. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Máy ảnh, hãy nhấn đúp bằng hai ngón tay để chụp ảnh.

* Trong tùy chọn VoiceOver, bạn có thể tùy chỉnh và tinh chỉnh các tùy chọn chẳng hạn như bạn có muốn thiết bị đọc thông báo hay không.

* Để biết thêm mẹo và thủ thuật liên quan đến VoiceOver, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn Thực hành VoiceOver trong menu Cài đặt VoiceOver.

* Điều này cho phép bạn chạm vào màn hình theo ý muốn và iPhone hoặc iPad sẽ nói to hành động đó thực hiện trên toàn hệ thống. Điều này sẽ giúp ai đó quen với cách hoạt động của VoiceOver và lệnh nào kích hoạt hành động nào.