Cách kiểm tra tình trạng pin và chu kỳ sạc của iPhone 12

Dưới đây là cách kiểm tra tình trạng pin và chu kỳ sạc iPhone 12 của bạn.

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone 12 của bạn

Bạn có cần sạc iPhone 12 nhiều hơn trước đây không? Bạn nên kiểm tra tình trạng pin của mình.

Nếu bạn là người không nâng cấp iPhone của mình mỗi năm, việc theo dõi tình trạng pin của nó là rất quan trọng trong thời gian dài. Điều này là do hiệu suất pin iPhone của bạn giảm dần theo thời gian, ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất bạn cần sạc thiết bị của mình.

Rất may, Apple cung cấp một cách dễ dàng để kiểm tra thông tin pin của thiết bị của bạn trong iOS. Vì vậy, cho dù bạn sở hữu iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max, đây là cách bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của nó.

Bạn có thể xem nhanh thông tin về pin trong ứng dụng Cài đặt trên iPhone của mình. Làm theo các bước đơn giản sau để tìm hiểu cách thực hiện:

Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Vuốt xuống và nhấn vào Pin.
Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Battery Health. Nhấn vào nó để tiếp tục.
Trong menu này, bạn sẽ thấy dung lượng tối đa chính xác của pin iPhone 12 tính theo phần trăm. Đây là tình trạng pin của iPhone 12 của bạn.

Ngoài dung lượng tối đa, bạn sẽ tìm thấy một thứ gọi là Khả năng Hiệu suất Cao nhất. Điều này cho thấy nếu các tính năng quản lý hiệu suất đã được áp dụng cho iPhone của bạn để ngăn chặn việc tắt máy đột ngột.

Xem thêm: Cách Cải thiện Tuổi thọ Pin iPhone: Hơn 30 Mẹo & Thủ thuật

Phải làm gì nếu tình trạng pin iPhone 12 của bạn yếu

Nếu tình trạng pin iPhone 12 của bạn thấp hơn 80%, bạn sẽ thấy một thông báo quan trọng về pin trong cùng một menu. Dựa theo Apple, khi dung lượng tối đa giảm xuống dưới 80%, điều đó có nghĩa là pin iPhone của bạn đã xuống cấp đáng kể và cần phải thay pin để khôi phục lại hiệu suất đã quảng cáo.

AppleDịch vụ thay pin của iPhone 12 series có giá 69 USD.

Nếu chọn không thay pin, bạn có thể giảm thiểu tình trạng hao pin của iPhone 12 bằng cách gỡ bỏ các ứng dụng ngốn nhiều tài nguyên trong nền.

Thật khó chịu khi bạn phải sạc iPhone thường xuyên hơn so với lúc mới. Do đó, điều quan trọng là phải tận dụng các tùy chọn Apple cung cấp cho bạn và được thay pin sớm nhất.

Xem thêm: Tình trạng Pin iPhone Sụt Nhanh? Sửa lại!

Cách kiểm tra số chu kỳ pin của iPhone 12 của bạn

Bạn có biết mình đã sạc pin iPhone 12 bao nhiêu lần không? Đây là cách để tìm hiểu.

Đếm chu kỳ pin có thể là một cách tuyệt vời để xác định tình trạng của pin. Trên iPhone, nó cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về tuổi thọ của pin như thế nào qua năm tháng.

Trước khi bạn tìm hiểu cách kiểm tra số chu kỳ pin trên iPhone 12 của mình, hãy xem thuật ngữ này chính xác có nghĩa là gì.

Đếm chu kỳ pin là gì?

Đếm chu kỳ pin chỉ đơn giản là số lần pin được sạc đầy và cạn kiệt. Khi bạn cạn kiệt pin của iPhone đã sạc đầy, bạn sẽ hoàn thành một chu kỳ pin.

Trên thực tế, hiếm có ai vừa sạc vừa sử dụng iPhone như vậy. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một kịch bản thực tế, phải không?

Giả sử bạn có một chiếc iPhone được sạc đầy và bạn tiêu hao nó đến 30%, nghĩa là bạn đã sử dụng 70% pin. Sau đó, bạn sạc lại toàn bộ đến 100%. Vì bạn chỉ mới sử dụng 70% pin nên bạn vẫn chưa hoàn thành một chu kỳ sạc đầy. Nó chỉ được tính khi bạn sử dụng thêm 30% pin nữa, vì nó sẽ cộng thêm tổng cộng 100%, bất kể bạn sạc iPhone giữa chừng bao nhiêu lần.

Do đó, số lượng chu kỳ pin lý tưởng sẽ hiển thị tổng số lần bạn đã sử dụng 100% dung lượng pin, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng nó một chút tại một thời điểm giữa lúc sạc.

Trước hết, chúng tôi muốn chỉ ra rằng bạn sẽ chỉ có thể xem dữ liệu này nếu bạn đang chia sẻ số liệu phân tích iPhone với Apple, mà hầu hết mọi người đều làm. Nếu không, bạn cần bật tính năng này và đợi hai ngày trước khi tiếp tục các bước này.

Xem thêm: Vạch trần những lầm tưởng phổ biến về pin iPhone

Để bật tùy chọn này và kiểm tra số chu kỳ của bạn:

Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Vuốt xuống và chọn Quyền riêng tư từ menu cài đặt.
Trong phần Bảo mật, cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Phân tích & Cải tiến.
Bạn sẽ có thể biết liệu bạn đang chia sẻ số liệu phân tích với Apple ở đây. Tiếp theo, hãy nhấn vào tùy chọn có tên là Dữ liệu Analytics.
Trong bước này, bạn cần cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy một tệp bắt đầu bằng log-tổng hợp. Nếu bạn thấy nhiều tệp có cùng tên, hãy chọn tệp ở dưới cùng, vì đó là tệp mới nhất.
Bây giờ, bạn sẽ không thấy gì ngoài các dòng mã. Nhấn vào bất kỳ đâu trên mã để truy cập công cụ chọn và sau đó kéo nó để chọn mọi thứ trong tệp này.
Tiếp theo, nhấn vào phần đã chọn và chọn Sao chép để lưu trữ vào khay nhớ tạm.

Khởi chạy ứng dụng Ghi chú trên iPhone của bạn và tạo ghi chú mới. Sau đó, chạm vào bất kỳ đâu trên ghi chú trống và chọn Dán.
Tiếp theo, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình để truy cập nhiều tùy chọn hơn. Chọn Tìm trong Note.
Bây giờ, chỉ cần nhập pincyclecount và ứng dụng Ghi chú sẽ đưa bạn đến vị trí chính xác trong tệp. Tại đây, bạn sẽ thấy một số ngay bên dưới dòng được đánh dấu. Đây là số chu kỳ pin của iPhone của bạn.

Bạn có những gì bạn cần. Chúng tôi phải sử dụng ứng dụng Ghi chú vì không có cách nào để tìm kiếm một dòng mã cụ thể trong tệp tổng hợp nhật ký. Tất nhiên, bạn có thể tự mình cuộn và tìm nhưng việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Xem thêm: Cách HIỆU CHUẨN Pin iPhone

Bây giờ bạn đã biết cả số chu kỳ pin và phần trăm sức khỏe của pin, bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng pin iPhone 12 của mình.

Dựa theo Apple, pin iPhone được thiết kế để giữ lại 80% dung lượng tối đa khi đạt 500 chu kỳ sạc. Tuy nhiên, nếu bạn thấy số chu kỳ pin cao hơn nhiều với tình trạng pin tương tự, điều đó có nghĩa là bạn có thói quen sạc tốt và bạn đã bảo quản pin khá tốt.