Cách làm cho iPhone nhanh hơn trên iOS 15 với những mẹo này

IPhone của bạn có bị chậm sau khi cập nhật iOS 15 không? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ các thủ thuật sẽ giúp bạn trong việc làm cho iPhone nhanh hơn trên iOS 15.

Sau khi cài đặt iOS 15, nhiều người dùng phàn nàn về tốc độ thiết bị của họ. Nhiều người tin rằng việc phát hành phần mềm lớn đã khiến thiết bị của họ trở nên chậm chạp khi thực hiện các tác vụ như khởi chạy ứng dụng, chuyển đổi giữa các ứng dụng, v.v.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề iPhone cảm thấy chậm, thì chúng tôi có các mẹo hoàn hảo cho bạn. Thực hiện theo các thủ thuật được chia sẻ dưới đây để tăng tốc iPhone chạy iOS 15 của bạn.

Làm cho iPhone nhanh hơn với các thủ thuật này

Thực hiện theo các mẹo sau để giúp iPhone chạy nhanh hơn trên iOS 15. Mỗi mẹo có thể giúp bạn làm cho thiết bị của bạn chạy nhanh hơn và giải quyết các vấn đề về hiệu suất.

1. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Mặc dù iOS 15 khá gần đây, Apple đã phát hành một số bản cập nhật tiếp theo để cải thiện hiệu suất và sửa lỗi được tìm thấy trong iOS 15.0. Nếu bạn không chạy phiên bản iOS 15 mới nhất hiện có trên iPhone của mình, thì rất có thể thiết bị của bạn sẽ gặp vấn đề về hiệu suất và thậm chí có thể chạy chậm hơn.

Bạn có thể nhanh chóng cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS 15 mới nhất hiện có bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm.

2. Bật Giảm chuyển động

iPhone có công tắc Giảm chuyển động nằm bên trong cài đặt Trợ năng. Chuyển đổi này cho phép người dùng tắt các hoạt ảnh khác nhau xuất hiện khi bạn mở hoặc đóng ứng dụng, truy cập Trình chuyển đổi ứng dụng, v.v.

Bật cài đặt Giảm chuyển động có thể làm cho iPhone nhanh hơn, đặc biệt nếu bạn có kiểu máy cũ hơn.

Bạn có thể bật cài đặt Giảm chuyển động bằng cách làm theo các bước sau.

  1. Mở ra Cài đặt và đi đến Khả năng tiếp cận.
  2. Bây giờ hãy nhấn vào Giảm chuyển động Lựa chọn.
  3. Cuối cùng bật công tắc Giảm chuyển động.

Bật chuyển đổi Reduce Motion sẽ làm cho iPhone hoạt động nhanh hơn.

3. Xóa lịch sử và dữ liệu trang web

Nếu bạn sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định của iPhone, thì rất có thể thiết bị của bạn đã tích lũy một danh sách dài gồm lịch sử tìm kiếm, cookie và dữ liệu trang web. Điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ của iPhone của bạn. Bạn có thể xóa lịch sử Safari và dữ liệu trang web, đồng thời làm cho thiết bị nhanh hơn. Làm như vậy cũng sẽ giúp bạn giải phóng một số không gian đĩa, điều này luôn luôn tốt đẹp.

Bạn có thể xóa lịch sử Safari và dữ liệu trang web bằng cách làm theo các bước sau.

  1. Mở Cài đặt và đi đến tùy chọn Safari.
  2. Cuộn xuống và nhấn vào ‘Xóa lịch sử và dữ liệu trang web’.

4. Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Làm mới ứng dụng nền cho phép ứng dụng tải xuống nội dung khi đang chạy nền. Tính năng này rất hữu ích vì bất cứ khi nào bạn khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ luôn tìm thấy nội dung mới sẵn sàng thay vì đợi tải xuống hoặc tải xuống.

Mặc dù làm mới ứng dụng nền rất hữu ích, nhưng nó cũng có thể làm cho thiết bị của bạn chậm hơn bằng cách tương tác với nó trong các quy trình nền. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tắt tính năng làm mới ứng dụng nền riêng lẻ cho từng ứng dụng.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng nền. Từ đó, hãy nhấn vào nút gạt bên cạnh tên ứng dụng để tắt tính năng làm mới ứng dụng nền.

5. Tắt cập nhật ứng dụng tự động và tải xuống iOS

Nếu bạn đã bật bản cập nhật ứng dụng tự động và bản cập nhật iOS tự động, thì iPhone của bạn sẽ tiếp tục tải xuống các bản cập nhật này trong nền. Điều này không chỉ có thể làm cho thiết bị của bạn chậm mà còn có thể làm cho Internet của bạn chậm đi, đặc biệt là nếu bạn có Wi-Fi chậm.

Bạn có thể tắt Cập nhật ứng dụng tự động bằng cách đi tới Cài đặt -> App Store -> Tải xuống tự động -> Tắt.

6. Xóa RAM trên iPhone

Nếu bạn thấy iPhone của mình hoạt động chậm chạp hoặc không phản hồi, thì việc xóa RAM của nó có thể giải quyết vấn đề và ngay lập tức cải thiện hiệu suất của nó trong thời gian ngắn. Trên bất kỳ iPhone nào được trang bị Nút Home, bạn có thể xóa RAM bằng cách làm theo các bước sau.

  1. Mở khóa iPhone và nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình trượt để tắt nguồn xuất hiện.
  2. Bây giờ hãy nhấn và giữ nút trang chủ cho đến khi màn hình chính xuất hiện – điều này sẽ xảy ra trong khoảng 5 giây.

Xong! Bây giờ RAM của iPhone đã được xóa. Nếu bạn có kiểu máy iPhone mới hơn, chẳng hạn như iPhone X trở lên, thì bạn có thể làm theo các bước được đưa ra ở đây để xóa RAM của nó.

7. Giảm tải dữ liệu như ảnh, tin nhắn

Nếu bạn có kiểu máy iPhone cũ hơn, thì việc lưu trữ vô số dữ liệu như Ảnh, Tin nhắn, v.v. trên thiết bị của bạn có thể khiến thiết bị chạy chậm. Mặc dù có nhiều ảnh và video trong ứng dụng Ảnh có thể không ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ thiết bị, nhưng việc khởi chạy và cuộn qua ứng dụng Ảnh sẽ chậm. Một giải pháp cho điều này là lưu trữ Ảnh và video của bạn trên máy tính thay vì lưu chúng trên thiết bị của bạn.

Tương tự, các chuỗi tin nhắn iMessage dài có nhiều hình ảnh cũng có thể khiến ứng dụng Tin nhắn chạy chậm và chiếm dung lượng trên iPhone của bạn. Cân nhắc bật tính năng ứng dụng Tin nhắn tự động xóa tin nhắn khỏi thiết bị sau 30 ngày. Bạn có thể kích hoạt cài đặt này bằng cách vào Cài đặt -> Tin nhắn -> Giữ tin nhắn -> 30 Ngày.

8. Đừng bẻ khóa iPhone của bạn

Việc bẻ khóa có thể rất thú vị nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị của bạn. Khi bạn bẻ khóa thiết bị của mình, nhiều sửa đổi được thực hiện đối với phần mềm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ của thiết bị. Ngoài ra, việc cài đặt các chỉnh sửa khác nhau cũng có thể làm chậm thiết bị của bạn đồng thời làm cho thiết bị của bạn kém an toàn hơn. Nếu iPhone của bạn đã được jailbreak, hãy làm theo hướng dẫn này để gỡ bỏ jailbreak.

Đây là cách bạn có thể làm cho iPhone chạy nhanh hơn trên iOS 15 và cải thiện hiệu suất tổng thể của nó.

Bạn có mẹo nào khác có thể làm cho iPhone chạy nhanh không? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.