Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách làm sạch cổng sạc iPhone của bạn

Theo thời gian, iPhone của bạn sẽ tích tụ bụi bẩn và xơ vải từ túi hoặc ví của bạn. Mặc dù việc vệ sinh các bộ phận bên ngoài của điện thoại rất dễ dàng nhưng cổng sạc bị lãng quên và cuối cùng nó có thể tích tụ đủ bụi và mảnh vụn để ngăn cáp Lightning kết nối đúng cách với điện thoại.

Trước khi bạn chạy ra ngoài để mua cáp hoặc bộ sạc mới, trước tiên hãy thử làm sạch cổng Lightning/sạc của iPhone! May mắn thay có nhiều cách dễ dàng để làm sạch cổng đó. Đầu tiên, như thường lệ, hãy sao lưu iPhone của bạn, sau đó tắt nó đi! Nếu bạn thích xem thì đây là băng hình.

Cách vệ sinh cổng sạc iPhone

Tăm là một công cụ làm sạch cổng sạc tốt vì hai lý do chính. Đầu tiên, nó có thể loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc xơ vải nào bên trong cổng sạc iPhone của bạn. Lý do thứ hai tôi chọn tăm là vì gỗ ít có khả năng phá hủy các bộ phận kim loại bên trong cổng.

Dùng tăm, trong môi trường đủ ánh sáng, nhẹ nhàng lấy xơ vải và mảnh vụn mắc kẹt bên trong cổng ra. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì tìm thấy trong đó, đặc biệt nếu bạn chưa dọn dẹp nó trong một thời gian dài. Sau đó bây giờ bạn có thể thử cắm cáp Lightning vào xem có hoạt động không.

Nhưng nếu bạn không có tăm và biết mình sẽ nhẹ nhàng, bạn có thể sử dụng chốt an toàn hoặc dụng cụ đẩy sim để hoàn thành công việc.

Nếu trong đó hoàn toàn là bụi thì bạn có thể không đi được xa bằng tăm. Bạn cần thổi một ít khí nén vào đó để thổi bay bụi. Lấy một bình khí nén và thổi một ít vào cổng để thổi bay các hạt bụi về cơ bản.

Bạn thậm chí có thể sử dụng thiết bị áp suất ở trạm xăng để thổi bụi khỏi cổng Lightning. Chỉ cần đảm bảo điện thoại đã tắt trước đó. Nhưng đó chính là cách vệ sinh cổng sạc iPhone.