Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách làm sạch iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn

Bạn đã chi rất nhiều tiền cho iPhone, iPad hoặc iPod touch nhưng lại không quan tâm đúng mức đến chúng. Đây là cách làm sạch chúng — và quan trọng nhất là những điều bạn không bao giờ được làm.

Không làm sạch bất kỳ chiếc iPhone nào bằng sản phẩm có tính mài mòn như thế này. Chúng tôi cầu xin bạn.


Có lý do để tất cả các thiết bị trong Apple Các cửa hàng luôn trông rất đẹp – thường được dọn dẹp khoảng hai lần một ngày. Bạn sẽ không bao giờ có thời gian hoặc nhân viên để làm việc đó và công bằng mà nói, bạn khó có thể có hàng trăm khách hàng dùng thử iPhone 11 Pro mới của mình.

Tuy nhiên, bạn vẫn là con người, và điều đó có nghĩa là ngón tay của bạn có dầu tự nhiên và cho dù bạn có iPhone, iPad hay iPod touch nào, bạn sẽ có những điều khác trong đầu hơn là giữ cho nó nguyên sơ.

Tuy nhiên, bạn muốn nó trông đẹp, vì vậy biết cách làm sạch nó khi cần thiết là điều quan trọng. Nó cũng khác nhau giữa các thiết bị —và giữa các kiểu máy khác nhau. Ví dụ: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới nhất có những gì Apple gọi là “lớp hoàn thiện mờ có kết cấu tiên tiến” cần được xử lý cẩn thận.

Vệ sinh iPhone

Switch tắt iPhone ngay khi bạn nhận thấy bất cứ điều gì như vết bẩn, vết bẩn hoặc vết xước rõ ràng trên vỏ của nó. Ngoài ra, hãy tắt tính năng này khi bạn không thể nhìn thấy bất cứ điều gì rõ ràng nhưng điện thoại đã bị dính cát hoặc bụi bẩn hoặc để gần chất tẩy rửa, sản phẩm trang điểm hoặc thực phẩm.

Có một điểm khác biệt với những chiếc iPhone mới nhất có thể mang lại cho bạn chút hy vọng nếu bạn thấy có vẻ như một vết xước trên vỏ.

“Trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max,” nói Apple trong một tài liệu hỗ trợ, “… [with] Trong sử dụng bình thường, mặt kính có họa tiết có thể có dấu hiệu bị chuyển vật liệu từ các vật thể tiếp xúc với iPhone của bạn, chẳng hạn như vải denim hoặc các vật dụng trong túi của bạn. Việc chuyển vật liệu có thể giống như một vết xước nhưng có thể loại bỏ được trong hầu hết các trường hợp.”

Từ “hầu hết các trường hợp” có vẻ hơi lạc quan, nhưng bạn phải cố gắng dọn dẹp.

Đây là cách để làm sạch iPhone đó

 1. Tắt nguồn iPhone

 2. Lau bằng vải không có xơ

 3. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy làm ẩm miếng vải bằng nước xà phòng

 4. Nhưng không để chất lỏng hoặc hơi ẩm lọt vào các khe hở

 5. Không bao giờ sử dụng khí nén hoặc các sản phẩm tẩy rửa

Từ iPhone đời đầu cho đến iPhone 5, Apple cũng nêu rõ rằng bạn không nên sử dụng khí nén, bình xịt khí dung, dung môi, amoniac hoặc hydro peroxide.

Nó không nói điều đó với iPhone 11, iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max mà hãy giả vờ như vậy. Những loại sản phẩm làm sạch này rất mạnh và iPhone của bạn rất mỏng manh.

Với những chiếc iPhone mới nhất này, Apple cũng lưu ý rằng chúng có “lớp phủ chống thấm dầu – chống bám dấu vân tay”. Sử dụng sản phẩm tẩy rửa sẽ làm mòn lớp phủ đó và đó có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị trầy xước.

Đây là cách làm sạch iPad

Apple sử dụng lớp phủ chống oxy hóa tương tự trên iPad, nhưng lần này là cho màn hình. Để làm sạch nó, hãy lấy sẵn vải không có xơ ra và lau.

 1. Switch tắt iPad

 2. Rút tất cả các dây cáp

 3. Lau bằng vải mềm, không có xơ, hơi ẩm

Một lần nữa, không sử dụng bất kỳ sản phẩm lau chùi gia dụng hoặc cửa sổ nào, bình xịt khí dung, dung môi hoặc bất kỳ thứ gì khác ngoài miếng vải không có xơ đó. Thật tốt khi ai đó đã phát minh ra những thứ đó.

Trong sử dụng bình thường, vấn đề duy nhất với màn hình iPad của bạn là dầu từ ngón tay của bạn, nhưng điều đó cũng đủ khiến nó trông lộn xộn. Nhưng ngay cả việc lau sạch thì cuối cùng cũng sẽ làm giảm lớp phủ, vì vậy hãy cân nhắc việc sử dụng một màn hình lộn xộn.

Sẽ không có nghĩa là bạn sẽ nhận thấy dấu vân tay khi màn hình bật và bạn cũng đang sử dụng iPad.

Hoặc bạn có thể lấy Applecủa lời khuyên và mua một trường hợp.

Vệ sinh iPod touch


Về khả năng làm sạch, iPod touch là sự kết hợp giữa iPhone và iPad. Nó cũng mỏng manh và phụ thuộc vào vải không có xơ như bất cứ thứ gì Apple từng làm.

Tuy nhiên, nó không sử dụng lớp phủ kỵ dầu mà bạn cần phải cẩn thận. Để làm sạch iPod touch:

 1. Switch tắt nó đi

 2. Rút cáp Lightning

 3. Rút phích cắm bất kỳ tai nghe nào

 4. Lau sạch bằng vải mềm và không có xơ, hơi ẩm

Không sử dụng bất kỳ sản phẩm làm sạch có tính ăn mòn nào. Thực sự không sử dụng bất cứ thứ gì ngoại trừ vải không có xơ.

Chỉ trong trường hợp

Mọi Apple sản phẩm được thiết kế để chịu được những va chạm mạnh, ngoại trừ va chạm trong túi của bạn. Mọi chiếc iPhone đều được thiết kế để chịu được những cú rơi đáng kinh ngạc nhất xuống bê tông, trừ khi đó là iPhone và bê tông của bạn.

Giống như cảm giác cầm trên tay của iPhone, iPad hoặc iPod touch, nó là một thiết bị đắt tiền và bạn có thể vừa bảo vệ vừa giữ sạch thiết bị bằng cách đặt thiết bị vào hộp đựng.

Nguồn: Người trong cuộc