Cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Microsoft Office 365

Nếu bạn có đăng ký Office 365, bạn có thể cần trợ giúp từ Microsoft. Dưới đây là cách đăng ký vé từ ứng dụng khách, ứng dụng web hoặc thông qua tài khoản Office 365 của bạn.

Tất cả các phương pháp này sẽ tạo một vé sẽ được chuyển đến Bộ phận hỗ trợ của Microsoft, nhưng cho dù bạn đăng ký vé theo cách nào thì bạn cũng phải trực tuyến.

Lưu ý: Ứng dụng Office 365 dành cho thiết bị di động liên kết đến các trang trợ giúp và hỗ trợ tại thời điểm này nhưng không có phương pháp trực tiếp nào để tạo trường hợp hỗ trợ. Bạn có thể nhấp qua trang hỗ trợ cho đến khi tìm thấy liên kết đến trang hỗ trợ, nhưng điều này không giống với việc có tùy chọn liên hệ hỗ trợ cụ thể. Nếu bạn gặp sự cố với ứng dụng dành cho thiết bị di động, tốt nhất bạn nên đăng nhập bằng một trong các phương pháp chúng tôi mô tả bên dưới.

Đăng ký vé từ ứng dụng khách trên máy tính của bạn

Ghi nhật ký yêu cầu hỗ trợ từ ứng dụng khách khá đơn giản. Trong bất kỳ ứng dụng nào – Outlook, Word, Excel, PowerPoint hoặc OneNote – bấm vào Trợ giúp > Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ.

Nhập thông tin chi tiết về sự cố của bạn, sau đó nhấp vào “Nhận trợ giúp”.

Hộp trợ giúp và nút

Microsoft sẽ cố gắng khớp mô tả sự cố của bạn với các bài viết trợ giúp có liên quan, nhưng giả sử những bài viết đó không hữu ích (và có thể thử trước), hãy nhấp vào “Nói chuyện với đại lý”.

Một số bài viết trợ giúp có thể và

Một bảng điều khiển mới sẽ mở ra nơi bạn có thể chọn “Trò chuyện trực tiếp” để nói chuyện với nhân viên hỗ trợ của Microsoft.

nút trò chuyện trực tiếp

Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hoặc giới thiệu bạn đến các tài liệu trợ giúp hoặc đào tạo nếu bạn gặp khó khăn khi làm điều gì đó.

Đăng ký vé từ ứng dụng web trong trình duyệt của bạn

Có nhiều phương pháp khác nhau để truy cập trợ giúp trong các ứng dụng web, tùy thuộc vào ứng dụng web bạn đang sử dụng. Hy vọng rằng Microsoft sẽ làm cho tất cả chúng hoạt động theo cùng một cách vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng hiện tại, có một sự khác biệt. Đây là cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ cho từng người trong số họ.

Word, Excel và PowerPoint
Trong tệp Word, Excel hoặc PowerPoint, bấm Tệp > Trợ giúp > Trợ giúp.

tùy chọn trợ giúp

Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Cuộn xuống và nhấp vào “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ”.

Liên kết Liên hệ Hỗ trợ

Thao tác này sẽ mở trang tài khoản của bạn, nơi bạn cần nhấp vào liên kết “Hỗ trợ của Microsoft”.

Liên kết hỗ trợ của Microsoft

Nhấp vào “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ” để mở một cửa sổ của Đại lý hỗ trợ ảo của Microsoft, người sẽ cố gắng trợ giúp bạn. Nếu không, anh ta sẽ giúp bạn liên lạc với một người trực tiếp.

Liên kết Liên hệ Hỗ trợ

Outlook, lịch và mọi người
Ứng dụng khách Outlook bao gồm email, lịch, quản lý liên hệ và quản lý tác vụ. Các tính năng này được chia thành các ô riêng lẻ trong ứng dụng web và đối với ba trong số chúng (không tính Nhiệm vụ, sẽ được thảo luận bên dưới), phương thức liên hệ với bộ phận hỗ trợ là như nhau.

Nhấp chuột “?” ở góc trên bên phải của thanh menu, nhập thông tin chi tiết của sự cố, sau đó nhấp vào “Nhận trợ giúp”.

Nhận nút trợ giúp

Microsoft sẽ cố gắng khớp mô tả sự cố của bạn với các bài viết trợ giúp có liên quan, nhưng giả sử những bài viết đó không hữu ích (và có thể thử trước), hãy xác nhận địa chỉ email của bạn rồi nhấp vào nút “Gửi”.

Trường địa chỉ email và nút Gửi

Một kỹ sư hỗ trợ của Microsoft sẽ xem xét yêu cầu của bạn và liên hệ với bạn qua email.

Nhiệm vụ/Việc cần làm

Vào năm 2015, Microsoft đã mua Wunderlist và sau đó phát triển một ứng dụng mới có tên To-Do dựa trên ứng dụng Wunderlist. Microsoft To-Do cuối cùng sẽ thay thế hoàn toàn tùy chọn Nhiệm vụ trong Outlook, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra. Do đó, việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ cho các tác vụ hơi khác so với cách bạn thực hiện đối với Outlook, Lịch và Mọi người.

Nhấp chuột “?” ở góc trên bên phải của thanh menu, sau đó nhấp vào “Nhận trợ giúp”.

Liên kết Nhận trợ giúp

Trang hỗ trợ cho Microsoft To-Do sẽ mở ra. Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào “Liên hệ với chúng tôi” ở bên phải.

Liên kết Liên hệ với chúng tôi

Một trang khác sẽ mở ra nơi bạn có thể bấm vào liên kết “bấm vào đây” để đi đến trang hỗ trợ chính thức của Microsoft To Do nơi bạn có thể (cuối cùng) nhập phiếu yêu cầu của mình.

Liên kết Bấm vào đây

Một ổ đĩa

Nhấp chuột “?” ở góc trên bên phải của thanh menu và nhấp vào “Email OneDrive Support”.

Tập tin

Một cửa sổ mới sẽ mở ra nơi bạn có thể nhập thông tin chi tiết về vấn đề của mình. Nhấp vào “Gửi” để gửi email đến nhóm hỗ trợ OneDrive.

Hộp văn bản thông tin và nút Gửi

lưu lượng

Nhấp chuột “?” ở góc trên bên phải của thanh menu, sau đó nhấp vào “Hỗ trợ”.

tùy chọn hỗ trợ

Một trang mới sẽ mở ra với nhiều tùy chọn trợ giúp khác nhau (bạn nên kiểm tra trước). Cuộn xuống cuối trang và ở bên phải, nhấp vào “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ”.

Tùy chọn Liên hệ Hỗ trợ

Thao tác này sẽ mở biểu mẫu “Yêu cầu hỗ trợ mới” nơi bạn có thể nhập yêu cầu hỗ trợ của mình.

OneNote, Sway và Biểu mẫu

Cả Sway và Forms đều có tùy chọn Trợ giúp trong menu ba chấm ở trên cùng bên phải, nhưng đối với cả hai ứng dụng, không có cách nào rõ ràng để liên hệ với bộ phận hỗ trợ ngoài “phản hồi”. OneNote có cùng tùy chọn Tệp > Trợ giúp > Trợ giúp như Word, Excel và PowerPoint, nhưng cũng không có cách rõ ràng nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khi bạn nhấp vào nó.

Tất nhiên, đối với cả ba ứng dụng này, bạn có thể nhấp qua Trợ giúp của Microsoft cho đến khi tìm thấy đường dẫn hỗ trợ, nhưng đó không giống như cách rõ ràng để liên hệ với bộ phận hỗ trợ từ bên trong ứng dụng.

Đăng ký vé từ tài khoản Office 365 của bạn

Để nhận một vé từ trang web Office trong tài khoản trực tuyến của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản Office 365 của bạn, nhấp vào trình khởi chạy ứng dụng (chín dấu chấm ở góc trên bên trái), sau đó nhấp vào “Office”.

Menu ứng dụng và tùy chọn Office

Nhấp chuột “?” ở góc trên bên phải của thanh menu, sau đó nhấp vào “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ”.

Liên kết Liên hệ Hỗ trợ

Thao tác này sẽ mở trang tài khoản của bạn, nơi bạn cần nhấp vào liên kết “Hỗ trợ của Microsoft”.

Liên kết hỗ trợ của Microsoft

Nhấp vào “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ” để mở một cửa sổ của Đại lý hỗ trợ ảo của Microsoft, người sẽ cố gắng trợ giúp và nếu không, họ sẽ giúp bạn liên lạc với một người trực tiếp.

Bạn có thể thấy rằng do sự kết hợp của việc mua sản phẩm và thiếu thiết kế trải nghiệm người dùng nhất quán giữa các nhóm, Microsoft cung cấp nhiều cách để liên hệ với bộ phận hỗ trợ, ngay cả đối với một bộ sản phẩm này. Rõ ràng họ đã cố gắng cung cấp mức độ nhất quán cho các ứng dụng khách truyền thống của họ (Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote), nhưng các ứng dụng web hoàn toàn không nhất quán và các ứng dụng dành cho thiết bị di động thậm chí còn chưa có tùy chọn đó.

Tuy nhiên, cách đây không lâu, ý tưởng về việc một người dùng cá nhân có thể liên hệ với một người hỗ trợ thực sự, trực tiếp của Microsoft là điều viển vông nhất, vì vậy ít nhất họ đang đi đúng hướng.

Những bài viết liên quan

Back to top button