Cách loại bỏ lời mời sự kiện spam trong ứng dụng lịch [iOS]

Ứng dụng Lịch dành cho iOS gần đây đã bắt đầu spam người dùng. Thông báo về các sự kiện sắp tới về cơ bản là bán hàng gian lận hoặc chứa các liên kết bán hàng đáng ngờ đã bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị. Các sự kiện được tạo bởi những người không có trong danh sách liên hệ của bạn và vì hầu hết người dùng đồng bộ hóa ứng dụng Lịch giữa iPhone và máy Mac của họ nên những lời mời này đều gây khó chịu cho cả hai. Có một số cách để đối phó với thư rác. Sau đây là những việc cần làm để loại bỏ thư mời sự kiện spam trong ứng dụng Lịch trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Xóa sự kiện theo cách thủ công

Phương pháp đơn giản nhất để gửi thư rác lời mời tham gia sự kiện Lịch là khá nguyên thủy; khi thông báo lời mời sự kiện bật lên, chỉ cần nhấn vào “Từ chối”.

Không có cách nào để chặn những lời mời này mà không gây bất tiện. Lời mời xuất hiện vì ứng dụng Lịch thêm lời mời sự kiện từ ứng dụng Thư. Đây có nghĩa là một tính năng và hữu ích khi sự kiện là chính hãng. Cho phép bạn chấp nhận lời mời mà không cần chuyển sang ứng dụng Thư. Nếu bạn tắt tính năng này, lời mời sẽ không còn quấy rối bạn nữa. Tuy nhiên, điều này sẽ ngăn tất cả các thông báo từ các sự kiện hợp pháp đồng bộ hóa với lịch của bạn.

Để tắt tính năng này, hãy mở iCloud trong trình duyệt web. Đăng nhập bằng cùng một tài khoản Applemà bạn sử dụng trên iPhone hoặc Mac. Truy cập ứng dụng Lịch, nhấp vào nút cài đặt bánh răng ở góc dưới bên trái và chọn “Tùy chọn” từ menu.

Trong cửa sổ Tùy chọn, chọn tab “Nâng cao”, cuộn xuống và trong phần Lời mời, bỏ chọn tùy chọn “Thông báo trong ứng dụng”.

Xóa hàng loạt các sự kiện thư rác

Có một ứng dụng iOS miễn phí tên là CleanMyCal nhằm giải quyết vấn đề cụ thể này. Quét ứng dụng Lịch để tìm thư rác và cho phép bạn xóa chúng hàng loạt.

Mở ứng dụng và cho phép truy cập vào ứng dụng Lịch. Nó sẽ tự động liệt kê tất cả các sự kiện trong lịch của bạn và bạn có thể xem và xóa chúng trên một màn hình.

tiếp cận với khăn lau sạch làm sạch

Tải xuống CleanMyCal từ App Store

Báo cáo sự cố

Việc kinh doanh Apple đã phản ứng với sự gia tăng đột ngột của thư rác trong Lịch bằng nút “Báo cáo”. Mỗi khi bạn nhận được thông báo lời mời, bạn sẽ có tùy chọn để báo cáo. Khi bạn báo cáo một sự kiện, Apple gắn cờ các lời mời từ một địa chỉ email và ngăn không cho chúng hiển thị lại. Việc gắn thẻ mang lại lợi ích cho bạn và những người khác có thể nhận được cùng một lời mời.

Bất kể bạn quản lý vấn đề thư rác như thế nào, hành động bạn thực hiện trên thiết bị iOS của mình cũng sẽ áp dụng cho lời mời sự kiện thư rác trong ứng dụng Lịch trên máy Mac của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button