Cách luôn chạy Microsoft Edge ở chế độ Duyệt web riêng tư trên hệ thống của bạn Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Edge trên PC dùng chung Windows 10 và muốn lịch sử duyệt web của bạn ở chế độ riêng tư theo mặc định, bạn có thể đặt Edge luôn ở chế độ InPrivate. Đây là cách.

Chế độ InPrivate là gì?

InPrivate là tên của chế độ duyệt web riêng tư trong Microsoft Edge. Khi sử dụng InPrivate, Edge sẽ xóa lịch sử duyệt cục bộ của bạn khi bạn đóng tất cả các cửa sổ trình duyệt. Dấu trang và nội dung tải xuống của bạn sẽ được lưu giữ trừ khi bạn xóa chúng theo cách thủ công. Nó cũng ngăn các tìm kiếm Bing được liên kết với tài khoản Microsoft.

Tuy nhiên, InPrivate không ngăn hoạt động trực tuyến của bạn bị theo dõi. Các trang web, ISP của bạn hoặc các tổ chức lưu trữ mạng của bạn (chẳng hạn như trường học hoặc văn phòng của bạn) vẫn có thể thấy hoạt động trực tuyến của bạn bằng cách theo dõi địa chỉ IP của bạn hoặc các phương tiện khác.

Cách luôn chạy Microsoft Edge ở chế độ InPrivate trên hệ thống của bạn Windows 10

Để khởi động Edge đã ở chế độ InPrivate, chúng ta cần thay đổi tùy chọn dòng lệnh trong phím tắt khởi động Edge. Mặc dù nó có vẻ đáng sợ, nhưng nó không khó như bạn tưởng.

Trước tiên, hãy tìm lối tắt bạn sử dụng để khởi chạy Edge. Nó có thể nằm trong menu Bắt đầu, trên màn hình nền hoặc trên thanh tác vụ. Chúng ta sẽ phải thay đổi thuộc tính của nó. Ví dụ: nếu bạn có biểu tượng Edge được ghim vào thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đó. Khi menu xuất hiện, nhấp chuột phải vào “Microsoft Edge” rồi chọn “Thuộc tính”.

Cửa sổ Thuộc tính sẽ xuất hiện. Trong tab “Lối tắt”, hãy tìm hộp văn bản bên cạnh từ “Mục tiêu”. Nó chứa đường dẫn đến ứng dụng Edge mà bạn khởi chạy mỗi khi nhấp vào phím tắt.

Tìm đường dẫn đích cho Microsoft Edge trên hệ thống của bạn Windows 10

Chúng tôi sẽ thêm một cái gì đó vào cuối đường dẫn trong trường Mục tiêu. Nhấp vào nó và đặt con trỏ sang bên phải. Nhấn phím cách và nhập “-inprivate” sau đường dẫn được liệt kê trong trường Đích.

Bây giờ trường sẽ chứa đường dẫn đến ứng dụng Edge, khoảng trắng, dấu gạch ngang và từ “riêng tư” ở cuối.

Thêm InPrivate vào đường dẫn lối tắt đến Microsoft Edge trên hệ thống của bạn Windows 10

Nhấp vào “OK” để đóng cửa sổ Thuộc tính. (Nếu bạn nhận được cảnh báo sau khi nhấp vào “Áp dụng”, chỉ cần bỏ qua nó và nhấp vào “OK”).

Lần tới khi bạn mở Edge từ phím tắt, ứng dụng sẽ khởi chạy ở chế độ InPrivate.

Chế độ InPrivate trong Microsoft Edge trên hệ thống của bạn Windows 10

Lưu ý rằng Edge sẽ chỉ khởi chạy ở chế độ InPrivate nếu bạn khởi chạy nó từ một lối tắt đã sửa đổi.

Nếu bạn gặp sự cố khi khởi chạy Edge từ lối tắt đã sửa đổi, hãy kiểm tra xem bạn có nhập lỗi đánh máy vào trường “Target” hay không. Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau đó, hãy xóa lối tắt, tạo một lối tắt mới và thử sửa đổi lại.

Cách xóa chế độ InPrivate

Nếu muốn Edge luôn khởi động lại ở chế độ bình thường, bạn có thể mở lối tắt và xóa tùy chọn “-inprivate” trong đường dẫn “Target” hoặc chỉ cần xóa lối tắt và tạo một lối tắt mới.

Khi bạn đã sắp xếp xong mọi thứ, hãy xem xét việc thiết lập tài khoản người dùng hệ thống Windows 10 cho mỗi người trên máy tính. Bạn sẽ bớt lo lắng về việc giữ lịch sử duyệt web của mình ở chế độ riêng tư và bạn sẽ có thể tùy chỉnh hệ thống khi thấy phù hợp Windows 10.

Những bài viết liên quan

Back to top button