Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách ngăn Google Chrome tự động cập nhật

Cài đặt mặc định của Google Chrome là kiểm tra, tải xuống và cài đặt bản cập nhật ở chế độ nền trong khi bạn duyệt. Nó được thiết kế theo cách này để đảm bảo bạn luôn sử dụng phiên bản Chrome mới nhất. Các bản cập nhật đi kèm với các bản sửa lỗi và sửa lỗi bảo mật.

Mặc dù việc cài đặt các bản cập nhật này mà không cần bất kỳ nỗ lực nào từ phía bạn là một điều tốt, một số người muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các bản cập nhật được cài đặt trong máy tính của họ.

Google không ủng hộ ý tưởng tắt cập nhật tự động và chưa đưa tùy chọn này vào giao diện người dùng của trình duyệt. Điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm tra xem bạn hiện đang chạy phiên bản nào. Xem video này: Cách cập nhật Google Chrome

Nếu bạn thực sự muốn tắt cập nhật tự động trong trình duyệt Chrome của mình, bạn phải làm nhiều việc hơn bên ngoài giao diện Google chrome. Cách bạn làm điều đó phụ thuộc vào những gì bạn thực sự đang cố gắng đạt được.

Cách dễ nhất là sử dụng mẫu chính sách nhóm mà Google cung cấp Windows các quản trị viên hệ thống. Tải xuống mẫu ADM và lưu nó trên PC của bạn. Trích xuất nội dung của tệp zip bằng cách sử dụng Winzip hoặc bất kỳ chương trình nào khác.

Chạm vào Windows sau khi hoàn tất, hãy nhập gpedit.msc và nhấn enter. Thao tác này sẽ mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ. Mở ‘Cấu hình máy tính’ > ‘Mẫu quản trị’.

Nhấp chuột phải vào thư mục ‘Mẫu quản trị’ và chọn ‘Thêm/Xóa mẫu’. Thêm mẫu GoogleUpdate.adm mà bạn đã tải xuống. Đóng cửa sổ.

Bây giờ, hãy đi tới Cấu hình máy tính > Mẫu quản trị > Mẫu quản trị cổ điển (ADM) > Google > Google Update

Bạn sẽ thấy thư mục ‘Ứng dụng’ trong Google Update. Mở nó ra. Mở ‘Ghi đè chính sách cập nhật’. Như bạn mong đợi, nó bị tắt theo mặc định.

Kích hoạt nó và bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác để xử lý bản cập nhật Chrome của mình. Chọn trong ‘Tùy chọn’ cách bạn muốn xử lý các bản cập nhật Chrome của mình. Sau đó đừng quên nhấp vào ‘Áp dụng’ và OK ở cuối trang.

Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này sẽ không hoạt động trên tất cả các phiên bản của Windows.

Nguồn: ghacks.net