Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách phát DVD và tia xanh trong Windows 10

TRONG Windows 7chúng ta có thể phát DVD dễ dàng thông qua Windows Media Player. Nhưng khi Windows 8 đã được ra mắt, khả năng phát lại DVD đã được chuyển sang Windows trung tâm truyền thông sau đó đã bị loại bỏ khi chuyển đến Windows 10.

Vậy bây giờ chúng ta có Windows 10 là phiên bản mới nhất và rõ ràng là tốt nhất của Windowsnhưng không có hỗ trợ gốc cho phát lại DVD và Blue-ray.

Điều này chủ yếu là do ổ đĩa quang không còn là thứ có trong các máy tính hiện đại nữa. Hầu hết các máy tính xách tay ngày nay không được bán kèm ổ đĩa quang. Đây rõ ràng là một nỗ lực nhằm làm cho chúng trở nên di động hơn khi xét đến dung lượng mà chúng chiếm dụng. Ngoài ra, để có tuổi thọ pin tốt hơn, hãy xem xét lượng năng lượng cần thiết để quay đĩa và chuyển động laser. Trên thực tế, chiếc hộp đựng máy tính để bàn cuối cùng mà tôi mua thậm chí còn không có ổ đĩa quang.

Nhưng công bằng mà nói, hầu hết nội dung ngày nay lẽ ra có trên DVD đều được phân phối dưới dạng kỹ thuật số. Từ phim ảnh, chương trình truyền hình và thậm chí cả trò chơi. Mọi thứ đều có sẵn thông qua internet. Việc Microsoft loại bỏ hỗ trợ phát lại DVD khỏi Windows Trình phát đa phương tiện trong Windows 10 và tiết kiệm số tiền cấp phép đó cho việc khác. Nhưng nếu bạn là người hâm mộ DVD và Blueray cứng thì đây là cách bạn vẫn có thể phát DVD và Blue-ray trên Windows 10.

Cách bật DVD Windows 10

Sử dụng ổ đĩa DVD ngoài

Nếu máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn không có ổ đĩa DVD, bạn có thể mua một ổ đĩa từ Amazon. Chúng thường nhẹ, di động và rất rẻ. Khi tìm mua thiết bị bên ngoài, hãy cố gắng tìm một thiết bị tương thích với cả hai Windows máy tính và máy Mac. Ổ đĩa DVD ngoài.

Sử dụng Windows Các lựa chọn thay thế trình phát đa phương tiện

Ngay cả với ổ đĩa quang, dù là bên trong hay bên ngoài, bạn vẫn không thể phát DVD bằng Windows Media Player. May mắn thay có những lựa chọn thay thế bạn có thể sử dụng.

Ứng cử viên tốt nhất cho việc này phải là Trình phát đa phương tiện VLC. Một trình phát đa phương tiện mã nguồn mở mạnh mẽ luôn cung cấp. Nó sẽ dễ dàng phát đĩa DVD và đĩa Blue-ray của bạn.

VLC làm nhiều việc khác đồ đạc và dù sao đi nữa, tính năng này đã được đóng gói đủ để có nó trên máy tính của bạn. Đây thường là một trong những phần mềm đầu tiên tôi cài đặt trên máy tính của mình và smartphones.

Mục lục