Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách quản lý và truyền dữ liệu trên console Nintendo Switch

Nếu bạn mua một cái mới Nintendo Switchđây là cách đảm bảo dữ liệu đã lưu của bạn được cập nhật. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về những gì Save Data Cloud không phải là người đăng ký có thể làm và cách nhanh chóng di chuyển dữ liệu đã lưu từ công tắc này sang công tắc khác.

Đám mây lưu dữ liệu dành cho người không đăng ký của Nintendo

Sử dụng đám mây Lưu dữ liệu tích hợp sẵn của Nintendo cho bảng điều khiển Nintendo Switch nó miễn phí và cực kỳ đơn giản. Phần tốt nhất là bạn có thể truy cập đám mây Nintendo Switch không có đăng ký Nintendo Online. Cài đặt đám mây tự động sao lưu phần mềm trò chơi điện tử theo mặc định và lưu dữ liệu khi Nintendo Switch được kết nối với Internet.

Dữ liệu đã lưu được liên kết với Tài khoản Nintendo của bạn. Nếu bạn chuyển sang một hệ thống mới, bạn có thể thu thập tất cả dữ liệu của mình bằng cách tải xuống hoặc chuyển mọi thứ sang thiết bị mới Nintendo Switch.

Cách bật cài đặt sao lưu tự động

Từ menu chính, chọn Cài đặt hệ thống > Quản lý dữ liệu > Lưu dữ liệu trên đám mây. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một tài khoản người dùng.

Cuộn xuống “Cài đặt sao lưu” và bật “Tự động sao lưu dữ liệu”. Trong menu này, bạn cũng có các tùy chọn để điều chỉnh cài đặt sao lưu tự động và xóa dữ liệu sao lưu đã lưu trữ.

Sau khi chọn “Tất cả lưu dữ liệu” từ menu, bạn có thể chọn bất kỳ tựa trò chơi nào và chọn “Sao lưu lưu dữ liệu” trong Nintendo Cloud hoặc “Tải xuống dữ liệu lưu” vào thiết bị của mình. Nếu các tùy chọn này bị mờ nghĩa là hệ thống đám mây đã tự động làm việc đó cho bạn. Thông tin về trạng thái lưu trữ đám mây hiện tại được hiển thị ở bên phải.

Nintendo Switch  Tự động lưu dữ liệu đám mây

Một số trò chơi không hỗ trợ Nintendo Cloud

Không phải tất cả các trò chơi đều hỗ trợ sao lưu Nintendo Cloud. Trong bản in đẹp trên trang đám mây của Nintendo, người dùng được cảnh báo rằng một số trò chơi như Splatoon 2không tương thích với Nintendo Cloud Backup.

Ban đầu có thông báo rằng Animal Crossing: New Horizons sẽ không hỗ trợ sao lưu các trò chơi đã lưu trên hệ thống đám mây của Nintendo. Điều này có nghĩa là nếu bạn Nintendo Switch bị hỏng hoặc bị mất, bạn sẽ không thể khôi phục dữ liệu trò chơi đã lưu của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Higashi Nogami, nhà sản xuất của Animal Crossing: New Horizons, Nogami nói rằng lý do khiến Nintendo quyết định loại trừ tính năng này là để ngăn người chơi “thao túng thời gian trong trò chơi” vì đây là “một trong những quy tắc cơ bản của trò chơi.” Animal Crossing là trò chơi có đồng hồ tích hợp giúp theo dõi ngày giờ hiện tại. Các sự kiện trò chơi dựa trên đồng hồ nội bộ này. Tính năng đồng hồ bên trong này đảm bảo khả năng chơi lâu dài và là một phần không thể thiếu trong cơ chế trò chơi.

Khi được công bố, Tài khoản này Twitter đã lan truyền nhanh chóng, với một bản kiến ​​​​nghị từ người hâm mộ yêu cầu Nintendo tạo một tính năng cho phép người dùng sao lưu cùng một dữ liệu trò chơi. Đối với những người chưa quen với Animal Crossing, đây là một trò chơi cực kỳ lớn. Mất một tệp lưu có nghĩa là mất hàng giờ hoặc thậm chí hàng năm tiến độ.

Đáp lại, Nintendo Direct mới nhất đã cung cấp bản sửa lỗi cho Animal Crossing: New Horizons để lưu dữ liệu triển khai.

Cập nhật dữ liệu lưu trữ quá trình chuyển đổi động vật

Trong bản in đẹp trên trang Animal Crossing eShop, Nintendo giải thích rằng “một thời gian sau khi ra mắt” và chỉ trong “những trường hợp nhất định” (chẳng hạn như “hư hỏng bảng điều khiển” và “mất mát”) thì công ty mới có thể khôi phục dữ liệu.

Những gì có thể được chuyển bằng thẻ nhớ microSD
Nintendo Switch  Những gì có thể được lưu trên thẻ SD

Nếu bạn muốn chuyển ảnh chụp màn hình hoặc trò chơi đã ghi của mình lên Internet, bạn sẽ cần thẻ nhớ microSD. Thẻ nhớ microSD trong bảng điều khiển Nintendo Switch nó cũng tăng kích thước bộ nhớ và cho phép người dùng di chuyển phần mềm trò chơi sang thẻ nhớ microSD để giải phóng không gian lưu trữ nội bộ.

Ảnh chụp màn hình, video và tệp ứng dụng trò chơi điện tử (bao gồm DLC) có thể được lưu vào thẻ nhớ microSD. Xin lưu ý rằng không thể lưu dữ liệu trò chơi đã lưu vào thiết bị bên ngoài. Dữ liệu đã lưu chỉ có thể được lưu trữ trong hệ thống đám mây.

Theo Nintendo, chỉ những ảnh chụp màn hình và video chơi trò chơi mà bạn tự chụp mới có thể được chuyển từ bộ nhớ hệ thống sang thẻ nhớ microSD và ngược lại. Không thể sao chép dữ liệu trò chơi đã lưu vào thẻ nhớ microSD.

Cách chuyển dữ liệu đã lưu sang hệ thống lân cận Nintendo Switch

Cơ chế chuyển giao này chủ yếu dành cho người dùng đang thay thế cơ chế cũ hơn Switch và muốn chuyển tất cả dữ liệu cũ của họ sang hệ thống mới. Nintendo đã làm cho quá trình này đơn giản hơn cho người dùng.

Dưới đây là những chi tiết quan trọng cần lưu ý trước khi chuyển dữ liệu đã lưu giữa các bảng điều khiển Nintendo Switch:

Truyền dữ liệu trò chơi không tạo bản sao dữ liệu trò chơi. Sau khi chuyển xong, tệp lưu dữ liệu trên hệ thống nguồn sẽ bị xóa. Không thể sử dụng cơ chế này để sao lưu dữ liệu được lưu trữ.
Cả hai hệ thống phải được cập nhật lên phiên bản phần sụn mới nhất. Để tìm phiên bản mới nhất, hãy chuyển đến “Cài đặt” từ menu chính, cuộn xuống “Hệ thống” và ở phía bên phải, phiên bản mới nhất sẽ được liệt kê trong “Cập nhật hệ thống”.
Cả hai hệ thống phải được kết nối với internet và gần nhau về mặt vật lý.
Dữ liệu đã lưu chỉ có thể được chuyển giữa những người dùng được liên kết với cùng một Tài khoản Nintendo.
Không cần thành viên để sử dụng tính năng này Nintendo Switch Trực tuyến.

Bắt đầu với hệ thống nguồn

Từ menu chính, chọn Cài đặt hệ thống > Quản lý dữ liệu > Truyền dữ liệu đã lưu của bạn.

Chọn Cài đặt hệ thống, rồi Quản lý dữ liệu, rồi Tải lên dữ liệu đã lưu.

Sau đó chọn “Send Save Data to Another Console”, sau đó chọn người dùng có bản ghi dữ liệu mà bạn muốn gửi.

Nintendo Switch  Gửi Lưu dữ liệu

Chọn tệp lưu dữ liệu cho tiêu đề phần mềm bạn muốn gửi sang hệ thống khác.

Nintendo Switch  Chọn trò chơi

Cuối cùng, chọn “Gửi dữ liệu lưu”.

Quan trọng: Sau khi dữ liệu lưu được gửi, nó sẽ bị xóa khỏi hệ thống nguồn.

Nintendo Switch  Chọn một trò chơi để gửi

Khi quá trình này hoàn tất, đã đến lúc hoàn tất quá trình chuyển trên đầu thu Nintendo Switch. Làm theo quy trình tương tự trên bảng điều khiển mới Nintendo Switchngoại trừ trong bước thứ hai, hãy chọn tùy chọn “Nhận dữ liệu đã lưu”.

Nintendo Switch  nhận dữ liệu đã lưu

Bảng điều khiển Nintendo Switch dữ liệu lưu trò chơi được lưu trữ trong bộ nhớ hệ thống của bảng điều khiển và được lưu tự động vào Nintendo Cloud. Điều này sẽ không thay đổi cho dù phần mềm có thể tải xuống hoặc phần mềm từ trò chơi vật lý được sử dụng.

Người dùng có thể chuyển tài khoản mà không bị hạn chế, nhưng hãy nhớ rằng sau khi quá trình chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác hoàn tất, dữ liệu này sẽ bị xóa khỏi nguồn Nintendo Switch.