Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách quay và chỉnh sửa video chậm trên iPhone

Các clip chậm là một cách tuyệt vời để thêm một số cảm giác vào các video hành động của bạn và camera iPhone có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng. Cho dù bạn đã chụp chậm từ đầu hoặc tìm cách làm chậm video bạn đã quay, iPhone đều giúp bạn dễ dàng. Thực hiện theo các mẹo sau để quay clip chậm hoàn hảo với iPhone của bạn.

Chuyển động chậm hoặc chuyển động chậm trên camera iPhone là gì?

Phát một bộ phim chậm bằng iPhone chỉ đơn giản là làm chậm tốc độ khung hình để thời gian dường như di chuyển với tốc độ chậm hơn trong video. Đó là một hiệu ứng phổ biến mà các nhà làm phim sử dụng để tạo ra các video độc đáo về hình ảnh thể thao, cảnh thiên nhiên hoặc cảnh có chuyển động rất dữ dội. Tất cả iPhone, bắt đầu với model 5S, đều hỗ trợ các video chuyển động chậm và tính năng tiếp tục cải thiện ngày càng mạnh mẽ hơn với mỗi model mới.

Xóa ảnh của bạn trước khi chụp trong chuyển động chậm

Mục lục

Video chậm chiếm nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Cách để sử dụng chúng Hình ảnh cặp song sinh Trước khi bạn bắt đầu quay phim. Ảnh Song Tử cho phép bạn giữ các clip hay nhất của mình và xóa phần còn lại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tải xuống từ cửa hàng phần mềm

IPhone di chuyển chậm như thế nào?

Tốc độ iPhone mặc định là 60 khung hình / giây. Tất cả các mẫu iPhone đều có khả năng phát video chậm ở tốc độ 120 khung hình / giây, bằng một nửa tốc độ bình thường. Các mẫu iPhone có chip A11 Bionic hoặc mới hơn (iPhone 8 Và các phiên bản mới hơn) với khả năng chụp ở tốc độ 240 khung hình / giây, tức là một phần tư tốc độ bình thường.

Chụp ảnh chuyển động chậm với iPhone

Bạn sẽ thấy rằng quay video chậm bằng iPhone của bạn gây nghiện và thú vị, mang lại kịch tính cho nhiều cảnh khác nhau. Bạn chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của bạn! Dưới đây là hướng dẫn từng bước để quay phim chuyển động chậm với iPhone của bạn, bất kể bạn đang sở hữu model nào.

Cách đặt cài đặt Slo-mo trên iPhone

Bước đầu tiên để phát video chậm tuyệt vời với iPhone của bạn là đảm bảo điều chỉnh các cài đặt chính xác. Như đã đề cập trước đó, chất lượng FPS và HD cho video của bạn phụ thuộc vào kiểu điện thoại của bạn. Dưới đây là cách điều chỉnh cài đặt camera để quay video chậm trên iPhone.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Bấm vào camera.
 3. Ghi chuyển động chậm.
 4. Chọn FPS phù hợp, tùy thuộc vào kiểu máy ảnh, HD và FPS cần thiết cho clip của bạn.
 5. Đóng ứng dụng Cài đặt và mở ứng dụng camera để bắt đầu chụp.

Cách quay video chuyển động chậm trên iPhone

Bạn đã sẵn sàng để vui chơi với tính năng chuyển động chậm của iPhone chưa? Đây là cách quay video chậm bằng iPhone.

 1. Mở ứng dụng Camera trên iPhone của bạn.
 2. Nhấp vào chuyển động chậm để kích hoạt chức năng chuyển động chậm. (Chuyển động chậm chỉ hoạt động với camera phía sau trên iPhone, trừ khi bạn có iPhone 11, 11 Pro hoặc 11 Pro Max.)
 3. Nhấn nút ghi màu đỏ hoặc một trong các nút âm lượng để bắt đầu ghi.
 4. Nhấn một lần nữa để dừng ghi âm.
 5. Chuyển sang ứng dụng Ảnh để phát video chậm.

Chỉnh sửa video chậm

Tất nhiên, sử dụng iPhone để quay những cảnh độc đáo trong chuyển động chậm chỉ là khởi đầu. Khi bạn đã thao tác với tính năng chuyển động chậm, chắc chắn bạn cần bắt đầu chỉnh sửa clip của mình để đáp ứng yêu cầu video của mình. Chúng tôi có một số mẹo để thay đổi tốc độ chuyển động chậm để bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu.

Cách chuyển đổi phim chuyển động chậm sang video bình thường

Cho dù bạn vô tình quay video ở chế độ chuyển động chậm hoặc quyết định sau khi bạn thích video của mình ở thời gian thực, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh video bằng ứng dụng Ảnh trên iPhone.

 1. Mở ứng dụng Ảnh và chuyển đến video chậm mà bạn muốn tăng tốc.
 2. Ở dưới cùng của màn hình, bạn sẽ thấy một thanh trượt hiển thị nơi video sẽ thay đổi từ chuyển động bình thường sang chuyển động chậm. Kéo đường trắng nhỏ sang trái qua thanh trượt cho đến khi tất cả các khu vực chuyển động chậm thay đổi thành tốc độ bình thường.
 3. Bạn có thể loại bỏ tất cả các hiệu ứng chậm hoặc chỉ một số bằng cách di chuyển các thanh trượt theo một trong hai hướng.
 4. Nhấp vào Hoàn thành khi bạn hài lòng với kết quả.
Ảnh chụp màn hình: Chỉnh sửa video chậm trên iPhoneẢnh chụp màn hình: Chỉnh sửa video chậm trên iPhone

Cách thay đổi video thông thường để làm chậm hình ảnh động

Bây giờ chúng ta hãy đi theo cách khác. Nếu bạn muốn thay đổi video thông thường thành chuyển động chậm, bạn có thể làm như vậy trong iMovie. Đây là cách.

 1. Mở iMovie và nhấn biểu tượng + để bắt đầu một dự án mới với video của bạn.
 2. Nhấp vào Chỉnh sửa để mở màn hình chỉnh sửa.
 3. Trong dòng thời gian chỉnh sửa, nhấn và giữ phần video bạn muốn làm chậm. Để làm chậm toàn bộ video, hãy kéo ngón tay của bạn qua dòng thời gian cho đến khi nó được tô sáng màu vàng.
 4. Ở dưới cùng của màn hình, nhấp vào biểu tượng điều chỉnh tốc độ. (Đồng hồ tốc độ của xe được hiển thị.)
 5. Trượt ngón tay của bạn qua thanh trượt để chọn tốc độ phân đoạn, bắt đầu với tám lần tốc độ hiện tại.
 6. Nhấp vào Phát để xem video của bạn và khi bạn hài lòng với kết quả, nhấp Xong.

Bạn có thể tăng tốc hoặc làm chậm video chậm trên iPhone không?

Bạn có thể tăng tốc hoặc làm chậm video của mình bằng iMovie bằng cách làm theo các bước trên. Tuy nhiên, bạn không thể làm chậm phần clip của mình chậm hơn các tính năng tốc độ khung hình của iPhone.

Khi bạn mở iMovie Slow Video, bạn sẽ thấy clip bắt đầu chậm ở cuối dòng thời gian. Nếu bạn giữ ngón tay trên phần bạn muốn thay đổi, điều khiển tốc độ sẽ hiển thị tốc độ phát video chậm hay chậm. Nếu video chậm đã phát ở tốc độ thứ tám, bạn không thể làm chậm hơn nữa. Tuy nhiên, bạn có thể tăng tốc nó bằng cách trượt ngón tay sang bên phải của quay số nhanh.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để làm cho video của bạn chậm hơn hoặc nhanh hơn

Bạn chắc chắn có thể tăng tốc và làm chậm video iMovie của mình, nhưng có một số hạn chế. Để kiểm soát tốc độ chậm hơn, hãy thử ứng dụng của bên thứ ba Trình chỉnh sửa video chuyển động chậm nhanh, Có sẵn trong App Store.

Với ứng dụng Slow & Fast, bạn có thể chọn làm chậm các phần của video và tăng tốc các phần khác. Bắt đầu bằng cách cắt video thành clip. Sau đó chọn cho mỗi phân đoạn từ −8x đến + 8x. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để làm cho các video chuyển động chậm chậm hơn hoặc nhanh hơn khả dụng trong ứng dụng máy ảnh.

Ảnh chụp màn hình của Slow & Fast, một ứng dụng để tăng tốc và làm chậm video trên iPhoneẢnh chụp màn hình của Slow & Fast, một ứng dụng để tăng tốc và làm chậm video trên iPhone

Video chậm rất tốt để xem và cắt các sự kiện, và chúng rất thú vị và dễ chơi. Bạn chỉ bị giới hạn bởi thời gian và sự sáng tạo của bạn. Nhưng máy ảnh iPhone của bạn có nhiều thủ thuật hơn thế: Ảnh trực tiếp, thời gian, chế độ chân dung và toàn cảnh cho bạn nhiều khoảng trống để sáng tạo.

Mục lục

Toggle