Cách quét ổ đĩa mạng được ánh xạ Windows Đại bác

Nếu bạn thiết lập một ổ đĩa mạng cụ thể trên Windows 10, Windows Defender sẽ không quét vi-rút hoặc phần mềm độc hại theo mặc định trong quá trình quét theo lịch trình. Đây là cách đảm bảo các ổ đĩa mạng của bạn được quét.

Người dùng gia đình: Cho phép quét ổ đĩa mạng được ánh xạ thông qua sổ đăng ký

Nếu bạn có Windows 10 nhà, bạn sẽ phải điều chỉnh Windows Đăng ký – hoặc sử dụng PowerShell, mà chúng tôi sẽ đề cập sau – để thực hiện thay đổi này. Bạn cũng có thể làm theo cách này nếu bạn phải Windows 10 là một chuyên gia hoặc một tổ chức, nhưng bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc trong sổ đăng ký hơn là trong một trình soạn thảo chính sách nhóm. (Nếu bạn có Windows Tuy nhiên, 10 Pro hoặc Enterprise, chúng tôi khuyên dùng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm dễ nhất, như được mô tả trong phần tiếp theo.)

Đây là cảnh báo tiêu chuẩn: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc sử dụng sai nó có thể làm cho hệ thống của bạn không ổn định hoặc không thể hoạt động. Đây là một bước đột phá rất đơn giản và miễn là bạn tuân thủ các hướng dẫn, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng làm việc với nó trước đây, hãy cân nhắc đọc về cách sử dụng Registry Editor trước khi bắt đầu. Và chắc chắn sao lưu sổ đăng ký (và máy tính của bạn!) Trước khi thực hiện các thay đổi.

Liên quan: Cách sao lưu và khôi phục Windows Đăng ký

Bạn cũng phải tạo một điểm khôi phục hệ thống trước khi tiếp tục. Windows Nó có thể tự động xảy ra khi cài đặt bản cập nhật, nhưng không khó để tạo bản cập nhật theo cách thủ công – theo cách đó, nếu có sự cố, bạn luôn có thể hoàn tác.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy mở Registry Editor bằng cách nhấn Windows+ R trên bàn phím, nhập “regedit” vào hộp, sau đó nhấn Enter.

Báo chí Windows+ R để mở

Đi tới phím sau trong thanh bên trái:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows DefenderScan

Nếu bạn không thấy phím “Quét” (thư mục) bên dưới Windows Thư mục bảo vệ, nhấp chuột phải vào Windows Thư mục bảo vệ và chọn Mới> Khóa. Tên của nó là “Khảo sát”.

Nếu bạn không thấy

chìa khóa. “width =” 650 “height =” 221 “src =” http://www.howtogeek.com/pagespeed_static/1.JiBnMqyl6S.gif “onload =” Pagespeed.lazyLoadImages.load IfVisibleAndMaybeBeacon (this); “onerror =” this.onerror = null; Pagespeed.lazyLoadImages.load IfVisibleAndMaybeBeacon (cái này); />

Nhấp chuột phải vào phím “Quét” (thư mục) trong khung bên phải và chọn Mới> Giá trị DWORD (32 bit).

Nhấp chuột phải

Giá trị DWORD (32 bit). “width =” 650 “height =” 221 “src =” http://www.howtogeek.com/pagespeed_static/1.JiBnMqyl6S.gif “onload =” Pagespeed.lazyLoadImages.load IfVisibleAndMaybeBeacon (this); “onerror =” this.onerror = null; Pagespeed.lazyLoadImages.load IfVisibleAndMaybeBeacon (cái này); />

Tên giá trị là “DisableScanningMappedNetworkDrive DriveFullScan”. Nhấp đúp vào nó và đặt dữ liệu giá trị thành “0”.

Bấm đúp vào DWORD và đặt dữ liệu giá trị thành

Bây giờ bạn có thể đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính để áp dụng các cài đặt cho nó Windows Đại bác.

Tải về Hack và Đăng ký chỉ với một cú nhấp chuột

Thay vì tự mình chỉnh sửa sổ đăng ký, bạn có thể tải xuống bản hack Kích hoạt tính năng quét mạng ổ đĩa. Chỉ cần mở tệp ZIP đã tải xuống, nhấp đúp vào tệp “EnableMappedNetworkDriveScan.reg” và đồng ý thêm thông tin vào sổ đăng ký của bạn. Chúng tôi cũng đã bao gồm “DisableMappedNetworkDriveScan.reg” nếu bạn muốn tắt nó một lần nữa.

Các tệp REG này chỉ thay đổi cài đặt đăng ký tương tự mà chúng tôi đã giải thích ở trên. Nếu bạn muốn biết tệp này hoặc bất kỳ tệp REG nào sẽ làm trước khi phát, bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp. reg và chọn “Chỉnh sửa” để mở nó trong Notepad. Bạn có thể dễ dàng tạo hack registry của riêng bạn.

Tải về hack registry chỉ với một cú nhấp chuột.

Người dùng gia đình: Cho phép ánh xạ ổ đĩa mạng được ánh xạ qua PowerShell

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi điều chỉnh các phím trên Windows Để ghi nhật ký, bạn có thể kích hoạt tùy chọn quét các ổ đĩa mạng bằng PowerShell. Rủi ro khi sử dụng PowerShell đã giảm và bạn không phải lo lắng về khả năng gây rối với các cài đặt hệ thống quan trọng. Chỉ cần sao chép / dán các lệnh ghép ngắn có sẵn mà chúng tôi đã chuẩn bị cho hướng dẫn này.

Bắt đầu bằng cách mở phiên bản nâng cao của PowerShell. Để thực hiện việc này, nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó nhập “Powershell”. Nhấp chuột phải “Windows PowerShell, sau đó chọn “Chạy với tư cách quản trị viên” từ menu.

Liên quan: 9 Các cách để mở PowerShell tại Windows 10

Viết

Nhấp vào “Có” trong lời nhắc xuất hiện để cho phép truy cập vào máy tính của bạn.

Trong cửa sổ PowerShell, nhập lệnh ghép ngắn sau:

Set-MpPreference -DisableScanningMappedNetworkDrivesForFullScan 0

Nhập lệnh trong cửa sổ PowerShell và nhấn Enter.

Nhấn Enter để chạy lệnh. Bảng điều khiển PowerShell sẽ không xác nhận tùy chọn được đặt, nhưng bạn có thể tự kiểm tra nó. Nhập lệnh sau, tìm kiếm “DisableScanningMappedNetworkDriveForFullScan” và đảm bảo rằng nó được đặt thành “Sai”.

Get-MpPreference

Các

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa ánh xạ lại ổ đĩa mạng được ánh xạ, hãy nhập lại lệnh nhưng đặt “1” thay vì “0Trước khi nhấn phím enter.

Vô hiệu hóa quét ổ đĩa mạng dành riêng cho Defender trong PowerShell

Bây giờ bạn có thể đóng PowerShell một cách an toàn.

Người dùng Pro và Enterprise: Cho phép quét ổ đĩa mạng được ánh xạ thông qua Chính sách nhóm

Nếu bạn dùng Windows 10 Chuyên nghiệp hoặc Doanh nghiệp, cách dễ nhất để bật ánh xạ vào ổ đĩa mạng được ánh xạ là với Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ. Đây là một công cụ rất mạnh, vì vậy nếu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây, thì đáng để dành thời gian tìm hiểu những gì nó có thể làm. Ngoài ra, nếu bạn ở trong mạng công ty, hãy ưu tiên mỗi người và kiểm tra với quản trị viên trước. Nếu máy tính doanh nghiệp của bạn là một phần của tên miền, thì cũng có thể đó là một phần của chính sách nhóm tên miền sẽ thay thế chính sách nhóm cục bộ.

Bạn cũng phải tạo một điểm khôi phục hệ thống trước khi tiếp tục. Windows Nó có thể làm điều này tự động khi cài đặt bản cập nhật kỷ niệm. Tuy nhiên, việc tạo một cách thủ công không thể gây đau đớn – theo cách đó, nếu có sự cố xảy ra, bạn luôn có thể hoàn tác.

Liên quan: Sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm để sửa đổi đĩa

Đầu tiên, chạy Trình chỉnh sửa chính sách nhóm bằng cách nhấp vào Windows+ R bằng cách gõ “gpedit.msc” vào hộp và nhấn Enter.

Báo chí Windows+ R, nhập "gpedit.msc" vào hộp và nhấn Enter.

Chuyển đến Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Windows Linh kiện> Windows Bảo vệ chống vi-rút> Hậu vệ.

Trong ngăn bên phải, chọn “Chạy quét toàn bộ trên các ổ đĩa mạng được ánh xạ” và nhấp đúp vào nó.

Nhấn đúp chuột

Đặt “Chạy quét toàn bộ trên các ổ đĩa mạng được ánh xạ” thành “Đã bật” và nhấp vào “OK” để lưu các thay đổi.

Cho phép thiết lập và nhấp

Tất cả các thay đổi đã được lưu và sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Bây giờ bạn có thể đóng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm và không cần phải khởi động lại máy tính của mình.

Để tắt kiểm tra ổ đĩa mạng được ánh xạ, quay lại đây, nhấp đúp vào cài đặt “Chạy quét toàn bộ trên các ổ đĩa mạng được ánh xạ” và thay đổi nó thành “Không được cấu hình” hoặc “Đã tắt”.