Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách quét và gửi tài liệu bằng điện thoại thông minh của bạn

Quét về cơ bản là chuyển đổi một tài liệu vật lý (trên một tờ giấy) thành tài liệu kỹ thuật số. Tài liệu bao gồm bản in, hình ảnh, biên lai, hóa đơn, v.v.

Quét tài liệu cách đây vài năm có nghĩa là rời khỏi nhà và đến một quán cà phê mạng. Nếu bạn quét nhiều cho một công ty, bạn sẽ và có lẽ vẫn nên mua một chiếc máy quét. Nếu bạn là người thỉnh thoảng quét thì ứng dụng Google drive trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android sẽ làm tốt công việc của bạn.

Cách quét:

Khởi chạy ứng dụng Google drive trên điện thoại Android của bạn và nhấn vào + biểu tượng ở phía dưới bên phải của màn hình. Từ các tùy chọn, chọn Quét. Thao tác này sẽ mở camera của thiết bị mà bạn sẽ sử dụng để quét tài liệu của mình.

Để chụp được bức ảnh đẹp nhất của tài liệu, hãy đặt tờ giấy bạn đang quét ở vị trí thấp hơn để có được bức ảnh chụp từ trên cao hoàn hảo. Bạn cũng có thể thay đổi nền để tương phản với màu chủ đạo của tài liệu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở một nơi có ánh sáng tốt và không có bóng tối. Khi bạn có một bức ảnh đẹp, hãy chụp ảnh.

Có thể mất vài giây để tải ảnh và chuyển đổi thành tài liệu pdf. Sau đó, bạn sẽ có thể xem bản xem trước nó sẽ trông như thế nào. Có một vài lựa chọn ở đó là tốt. Biểu tượng + sẽ mở lại camera để bạn có thể quét một trang khác vào tài liệu. Biểu tượng re-take ở giữa là chụp lại ảnh và ok. biểu tượng bên phải là để lưu tài liệu đã quét ở định dạng pdf trong tài khoản Google drive của bạn.

Nút menu ở phía trên bên phải cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn như Xóa, Đổi tên, Xoay ……blah blah blah! Nếu bạn hài lòng với quá trình quét, hãy nhấn vào biểu tượng Đánh dấu để lưu nó vào tài khoản Google Drive của bạn. Sẽ rất hữu ích khi bắt đầu bằng cách tạo một thư mục để quét trước khi bắt đầu quá trình này.

Thật không may cho người dùng Apple, ứng dụng Google chưa có chức năng này. Trong khi đó, có một số ứng dụng trên itunes store sẽ sử dụng camera của thiết bị của bạn để quét tài liệu. Máy quét chuyên nghiệp là một trong số đó nhưng bạn sẽ phải chia tay với $20,99 cho nó.

Có rất nhiều ứng dụng khác không phải của bên thứ ba của Google trên Cửa hàng Play sẽ giúp bạn quét tài liệu và lưu chúng dưới dạng pdf. Nhưng Google Drive dường như kết hợp tất cả các tính năng của tất cả các tính năng khác thành một chức năng đẹp mắt, đồng thời cung cấp khả năng sao lưu ngay lập tức và cách nhanh chóng để gửi tài liệu được quét qua email. G lớn lại thắng!