Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sạc nhanh iPhone 14 Pro Max vào năm 2023

Sạc nhanh iPhone 14 Pro Max không đơn giản chỉ là cắm điện. Tìm hiểu những mẹo và thủ thuật này để sạc iPhone 14 Pro Max nhanh hơn.

Có điều gì tệ hơn việc chờ iPhone 14 Pro Max sạc khi bạn có nơi nào đó không? Ngay cả khi bạn đang làm tất cả những gì có thể để giúp pin iPhone 14 Pro Max của bạn tồn tại lâu hơn, cuối cùng nó sẽ về 0 và bạn sẽ phải đợi để sạc.

Mặc dù việc chờ đợi sạc iPhone của bạn có thể có cảm giác như vô tận, nhưng thời gian sạc dường như lâu đó không hoàn toàn là vấn đề tâm lý. Không có trò ảo thuật nào có thể khiến pin điện thoại của bạn tăng từ 0 lên 100 phần trăm trong 10 phút, nhưng có một số điều bạn có thể làm để sạc iPhone 14 Pro Max nhanh hơn.

Không cần phải dài dòng nữa, đây là những mẹo hữu ích về cách sạc iPhone 14 Pro Max nhanh hơn:

1. Sử dụng Ổ cắm trên tường để sạc iPhone 14 Pro Max nhanh hơn

Sử dụng cổng USB trên máy tính hoặc trong ô tô của bạn sẽ dẫn đến trải nghiệm sạc kém hiệu quả hơn nhiều.

Không có gì sai khi nhận được cường độ dòng điện thấp hơn—nó sẽ không làm hỏng iPhone của bạn—nhưng chắc chắn bạn sẽ phải loay hoay lâu hơn rất nhiều.

Theo nguyên tắc chung, chỉ sử dụng ô tô hoặc máy tính của bạn để nạp tiền chứ không phải để sạc đầy.

2. Tránh sạc không dây

Sạc không dây thật tuyệt vời, nó rất tiện lợi và cần ít dây cáp hơn, đó là điều mà tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều có thể sử dụng được.

Tuy nhiên, nếu muốn sạc iPhone 14 Pro Max nhanh hơn thì bạn nên tránh nó. Nó mang lại trải nghiệm sạc chậm hơn đáng kể so với phiên bản có dây. Trên thực tế, thử nghiệm cho thấy nó có thể chậm hơn tới 50%.

Tại sao? Có hai lý do. Đầu tiên, việc truyền năng lượng qua cáp sẽ hiệu quả hơn là qua tiếp xúc đơn giản. Thứ hai, năng lượng lãng phí biểu hiện dưới dạng nhiệt dư thừa.

3. Sử dụng bộ sạc nhanh

IPhone 14 Pro Max hỗ trợ “sạc nhanh”, giúp thiết bị của bạn từ 0 đến khoảng 50% pin trong khoảng 30 phút.

Nghe có vẻ đáng yêu nhưng Apple chưa bao giờ bao gồm bộ sạc có công suất đủ cao để hỗ trợ sạc nhanh. Bộ sạc miễn phí từ model cũ của bạn có thể là bộ sạc chậm 5W và bạn cần ít nhất bộ sạc 20W để sạc nhanh iPhone 14 Pro Max. Và Apple thậm chí không bao gồm bộ sạc với iPhone của mình nữa.

Bộ sạc có công suất cao hơn sẽ sạc iPhone của bạn nhanh hơn rất nhiều nhưng hãy nhớ rằng cũng có giới hạn. Không phải là bạn có thể chỉ cần mua bộ sạc 100W và sạc đầy pin cho iPhone trong vài phút. Ví dụ: iPhone 14 Pro Max có trần sạc 27W; nó sẽ không sạc nhanh hơn thế với bộ sạc tương thích.

4. Bật Chế độ trên máy bay

Một trong những nhược điểm lớn nhất đối với pin của bạn là tín hiệu mạng. Theo nguyên tắc chung, tín hiệu càng kém thì pin sẽ cạn kiệt càng nhanh.

Do đó, nếu bạn sống ở khu vực có tín hiệu kém, việc sạc iPhone sẽ mất nhiều thời gian hơn so với khi bạn sống ở nơi có tín hiệu mạnh—tín hiệu sẽ tiêu hao năng lượng của bạn khi bạn sạc.

Giải pháp nhanh chóng? Đặt iPhone của bạn ở Chế độ trên máy bay trước khi bạn cắm điện. Thử nghiệm cho thấy nó có thể giảm khoảng 25% thời gian cần thiết để sạc đầy.

Để đặt iPhone của bạn vào Chế độ trên máy bay, chỉ cần vuốt xuống từ trên cùng bên phải và nhấn vào biểu tượng Chế độ trên máy bay. Ngoài ra, bạn có thể vào Cài đặt và bật Chế độ trên máy bay.

Chỉ cần đảm bảo bạn tắt nó đi sau khi pin đầy!

5. Tắt iPhone của bạn

Đơn giản, rõ ràng nhưng thường bị bỏ qua. Nếu iPhone 14 Pro Max của bạn bị tắt trong khi cấp nguồn lại, nó sẽ sạc nhanh hơn rất nhiều. Sẽ không có gì tác động lên pin trong khi bạn sạc đầy pin.

Tất nhiên, việc tắt iPhone khi đang sạc cũng có nhược điểm – bạn sẽ không thể nhận các cuộc gọi hoặc tin nhắn khẩn cấp. Nhưng nếu bạn muốn tăng tốc nhanh cho iPhone của mình trong 15 phút trước khi ra khỏi nhà, thì việc tắt nguồn chắc chắn là cách tốt nhất.

6. Hạn chế sử dụng iPhone của bạn khi đang sạc

Nếu bạn không thể tắt iPhone để sạc nhanh hơn vì muốn luôn cập nhật thông báo, hãy cố gắng không sử dụng điện thoại quá nhiều khi đang cắm điện. Sử dụng điện thoại trong khi đang sạc sẽ làm chậm quá trình này. Đặc biệt, sử dụng các ứng dụng chuyên sâu như game sẽ làm điện thoại nóng lên, làm chậm quá trình sạc và về lâu dài sẽ làm hỏng pin.

Tiếp xúc kéo dài với nhiệt độ khắc nghiệt là một trong những sai lầm phổ biến có thể làm hỏng điện thoại thông minh của bạn. Vì vậy, nói cách khác, hãy chống lại ham muốn chơi trò chơi, xem video hoặc lướt mạng xã hội trong khi điện thoại của bạn được kết nối với bộ sạc—nó sẽ sạc nhanh hơn nếu bạn để yên.

7. Bật Chế độ nguồn điện thấp để sạc iPhone 14 Pro Max của bạn nhanh hơn

Mặc dù điều này sẽ không làm tăng thời gian sạc của bạn nhiều hơn là tắt hoàn toàn iPhone của bạn, nhưng việc bật Chế độ năng lượng thấp sẽ tắt nhiều chức năng nền có thể tiêu hao pin.

Bạn có thể bật Chế độ nguồn điện thấp trong cài đặt pin của mình.
Để bật Chế độ nguồn điện thấp, hãy mở ứng dụng Cài đặt của bạn và tìm menu “Pin”. Nút chuyển đổi Chế độ năng lượng thấp nằm ở đầu menu. Nếu bạn thực sự muốn xem pin của mình, bạn có thể đặt Chế độ nguồn điện thấp để tự động bật khi iPhone của bạn đạt đến một tỷ lệ phần trăm pin nhất định.

8. Tắt tính năng sạc pin được tối ưu hóa để sạc iPhone của bạn tới 100%

Trong nỗ lực tăng tuổi thọ pin cho iPhone, Apple hiện ngăn iPhone của bạn sạc quá 80% khi được kết nối với bộ sạc trong thời gian dài. Vì vậy, nếu bạn cần sạc iPhone 14 Pro Max nhanh hơn 100%, bạn có thể tắt tính năng có tên là Tối ưu hóa sạc pin.

Để tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng pin và nhấn vào thanh trượt bên cạnh Sạc pin được tối ưu hóa. Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cảnh báo rằng tính năng này giúp giảm pin, vì vậy bạn chỉ nên chọn bật tính năng này trong thời gian ngắn.

Từ đây, bạn cũng có thể xem thông tin về tình trạng pin của iPhone, bao gồm cả Dung lượng tối đa hiện tại. Điều này cho bạn biết pin của bạn có thể lưu trữ được bao nhiêu năng lượng so với khi còn mới. Bạn cũng có thể thấy các cảnh báo bổ sung trên màn hình này nếu có vấn đề với pin iPhone của bạn.

9. Tháo vỏ điện thoại của bạn

iPhone 14 Pro Max hiện đang sử dụng pin lithium-ion. Tính chất hóa học đằng sau cách chúng hoạt động cho thấy quá trình sạc hoạt động hiệu quả hơn nhiều khi pin nguội.

Để sạc tối ưu, nhiệt độ pin (không phải nhiệt độ không khí) phải nằm trong khoảng từ 41 đến 113 F (5 và 45 C). Rõ ràng, nhiệt độ của pin một phần được kiểm soát bởi nhiệt độ xung quanh và việc tháo vỏ của bạn sẽ giúp giảm nhiệt độ.

Và trong trường hợp bạn đang nghĩ đến việc đặt iPhone của mình vào tủ lạnh để sạc lại: đừng. Sự suy giảm hiệu quả thậm chí còn nghiêm trọng hơn ở nhiệt độ dưới phạm vi lý tưởng.

Làm cách nào để sạc iPhone 14 Pro Max nhanh? Bây giờ bạn biết!

Đây là một số mẹo về cách bạn có thể sạc iPhone 14 Pro Max nhanh hơn bình thường dù có hoặc không có bộ sạc nhanh. Cá nhân tôi áp dụng những mẹo này trong quá trình sử dụng hàng ngày để sạc iPhone 14 Pro Max của mình nhanh nhất có thể. Dù sao, hãy thử chúng và cho tôi biết nếu chúng tạo ra sự khác biệt nào cho bạn trong phần nhận xét.