Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách Sao chép và Dán Trên Bàn phím | PC và Mac

Chuột trên máy tính để bàn và track pad trên máy tính xách tay của bạn giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Dễ dàng đến mức tôi khó có thể tưởng tượng việc sử dụng máy tính mà không có chuột hoặc bàn di chuột cho các hoạt động thông thường như cuộn, sao chép và dán cũng như chỉ điều hướng chung trên máy tính.

Nhưng sự thật là bạn có thể thực hiện hầu hết mọi việc mà chuột thực hiện bằng bàn phím. Nó sẽ không dễ dàng và trực quan nhưng có thể. Trừ khi bạn đang chơi một trong những trò chơi cốt lõi đó. Nhưng để sao chép và dán mọi thứ, bạn không phải lo lắng nếu chuột của bạn gặp trục trặc hoặc chuột không dây hết pin.

Cách sao chép và dán bằng bàn phím:

Trước khi xem cách sao chép và dán bằng bàn phím, trước tiên chúng ta hãy xem cách chọn bất cứ thứ gì bạn muốn sao chép. Bạn cũng có thể cần chọn bất cứ thứ gì bạn muốn sao chép và dán mà không cần dùng chuột. Nếu bạn muốn chọn tất cả thì chỉ cần nhấn CTRL + A nhưng còn nhiều thao tác khác để chọn bằng bàn phím.

Khi bạn chọn bất cứ thứ gì bạn đang cố sao chép, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn Ctrl + C trên bàn phím của bạn và bất cứ điều gì bạn đã chọn sẽ được sao chép. Nếu bạn đang dùng Mac, hãy nhấn Cmd + C để sao chép bất cứ điều gì được chọn.

Cách dán bằng bàn phím

Khi bạn sao chép bất cứ thứ gì, nó sẽ được lưu vào khay nhớ tạm ảo. Để dán, hãy điều hướng đến bất cứ nơi nào bạn muốn dán và nhấn Ctrl + V. Nếu bạn đang dùng Mac, hãy nhấn Cmd + V. Bất cứ điều gì bạn đã chọn và sao chép sẽ được dán.

Phím tắt này hoạt động tốt nhất với văn bản nhưng thường sẽ là một thách thức lớn khi bạn muốn sao chép các loại tệp khác như tệp đa phương tiện. Việc lựa chọn có lẽ sẽ là thách thức lớn nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng ‘cắt’ trên Bàn phím khi muốn di chuyển một số dữ liệu hoặc tệp. Ctrl +X thực sự sẽ cắt thay vì sao chép.

Đó là cách sao chép và dán bằng bàn phím windows PC, PC Linux hoặc Mac. Nó khác với các thiết bị di động.