Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sao lưu dữ liệu PS5 lên đám mây PS +

PlayStation 5 cho phép bạn sao lưu dữ liệu đã lưu của mình lên đám mây nếu bạn có đăng ký PlayStation plus. Điều này rất quan trọng để bạn không bị mất dữ liệu trò chơi trong trường hợp gặp bất kỳ sự cố nào với bảng điều khiển của mình.

Mọi dữ liệu đã lưu đã tải lên sẽ được lưu trữ trên đám mây PlayStation Plus và bạn có thể truy xuất dữ liệu bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn thậm chí có thể đặt lại bảng điều khiển của mình sau đó tải xuống dữ liệu lưu trò chơi từ bộ lưu trữ đám mây.

Trước tiên, bạn phải đăng ký PlayStation Plus để sao lưu dữ liệu của mình. Với PlayStation Plus, bạn sẽ có được dung lượng lưu trữ đám mây lên tới 100GB.

Đồng hồ : Gran Turismo 7 – Trò chơi thời tiết năng động

Cách thực hiện thủ công Sao lưu dữ liệu PS5 lên đám mây PS+

Trên bảng điều khiển PS5 của bạn, chọn Cài đặt. Trong trang cài đặt, cuộn xuống Dữ liệu đã lưu và cài đặt trò chơi/ứng dụng và bấm vào nó. Nhấp chuột Dữ liệu đã lưu (PS5) sau đó Bộ nhớ bảng điều khiển. Điều này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trò chơi hiện được cài đặt trên bảng điều khiển của bạn và dữ liệu được phân bổ cho từng trò chơi.

Chọn các trò chơi bạn muốn sao lưu. Nếu bạn muốn sao lưu tất cả các trò chơi, chỉ cần chọn Chọn tất cả. Sau khi thực hiện xong hãy chọn Tải lên để bắt đầu tải các tệp đã lưu lên đám mây. Tùy thuộc vào kích thước của dữ liệu, có thể mất một lúc để tải lên.

Cách bật sao lưu đám mây PS + tự động trên PS5

Bạn cũng có thể bật Đồng bộ hóa tự động để sao lưu dữ liệu định kỳ trong nền. Đơn giản, dưới Dữ liệu đã lưu (PS5) lựa chọn Đồng bộ hóa dữ liệu đã lưu > Tự động đồng bộ hóa dữ liệu đã lưu > Bật Bật Tự động đồng bộ hóa.

Hầu hết các bản sao lưu này sẽ diễn ra khi bảng điều khiển của bạn ở chế độ nghỉ miễn là bạn đã cho phép kết nối Internet ở chế độ nghỉ.

Đọc: Cách tắt cập nhật tự động trên PS5