Cách sao lưu iPhone vào iCloud

Cách sao lưu iPhone vào iCloud 1

Sao lưu iCloud có thể giữ nguyên các tin nhắn, ảnh, danh bạ và ứng dụng tình cảm của bạn nếu có bất cứ điều gì xảy ra với iPhone của bạn. Theo mặc định, mọi người đều có tài khoản iCloud 5 GB iCloud lưu trữ. Bạn có thể dễ dàng mua nhiều hơn nếu bạn muốn, nhưng chúng tôi bỏ qua ngay bây giờ.

5 GB Dung lượng lưu trữ không đủ để biến iCloud thành bộ nhớ chính của bạn, nhưng đó là số tiền hợp lý để lưu trữ các bản sao lưu iCloud, miễn là bạn không có quá nhiều ảnh (bạn có thể sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh iPhone của mình để tạo thêm dung lượng để sao lưu iCloud của bạn).

Bởi vì ai cũng có ít nhất 5 GB lưu trữ iCloud, mỗi Apple người dùng nên kích hoạt sao lưu iCloud trên iPhone của họ. Đây là cách bạn làm điều đó.

Sao lưu iPhone của bạn bằng iCloud

Mở trước thiết lập ứng dụng trên iPhone của bạn.

Cách sao lưu iPhone vào iCloud 2

Ở đầu ứng dụng Cài đặt, bạn sẽ thấy tên và ảnh liên hệ của mình. Đi trước và chạm vào nó.

Cách sao lưu iPhone vào iCloud 3

Thao tác này tải xuống cài đặt cho tài khoản iCloud của bạn, nơi bạn có thể xem thiết bị của mình, chỉnh sửa chia sẻ gia đình, v.v. Đối với nhu cầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhấn iCloud tùy chọn.

Cách sao lưu iPhone vào iCloud 4

Đây là danh sách mọi thứ bạn có thể đồng bộ hóa với iCloud; mọi tùy chọn bạn bật đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị của bạn. Điều này rất hữu ích (và được khuyến nghị) nếu bạn có nhiều hơn 5 GB lưu trữ iCloud, nhưng nếu bạn chỉ có 5 GB bạn nên giữ càng ít trong số này được kích hoạt càng tốt để bạn có thể tập trung vào các bản sao lưu.

Cuộn xuống một chút và nhấn Sao lưu iCloud.

chỉ

Đây là một công tắc bạn có thể nhấn để bật sao lưu iCloud cho thiết bị của mình. Khi bạn nhấn công tắc, nó sẽ chuyển sang màu xanh.

Cách sao lưu iPhone vào iCloud 5

Bạn có thể nhận được một cửa sổ bật lên thông báo cho bạn rằng các bản sao lưu iTunes sẽ không còn diễn ra nữa; Điều này là hoàn toàn tốt vì bạn không còn cần sao lưu iTunes. Đi trước và nhấn tốt nếu bạn nhận được cửa sổ bật lên này.

Bây giờ bạn thấy một tùy chọn cho phép bạn sao lưu iPhone của bạn bây giờ. Bạn có thể và nên làm điều đó bởi vì nó bắt đầu lưu dữ liệu iPhone của bạn ngay lập tức. Nếu bạn quyết định không, iPhone của bạn sẽ sao lưu vào iCloud vào lần sạc tiếp theo, được kết nối với WiFi và bị khóa.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để khôi phục bản sao lưu iCloud?

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu gần đây của iPhone để khôi phục. Sau đó đặt lại iPhone của bạn về cài đặt gốc và bắt đầu cài đặt dưới dạng thiết bị mới.

Trong quá trình cài đặt, iPhone của bạn sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục từ bản sao lưu iCloud không. Tiếp tục với tùy chọn này, đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn, chọn bản sao lưu của bạn và chuẩn bị chờ đợi. Khi iPhone của bạn hoàn thành, iPhone của bạn sẽ giống hệt như những gì nó đã có trong lần sao lưu cuối cùng của bạn.

Tôi có thể hết dung lượng để sao lưu iCloud không?

Có, bạn có thể hết dung lượng iCloud do sao lưu. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ nhận được một thông báo rằng bạn không có đủ dung lượng lưu trữ để sao lưu. Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách mua thêm dung lượng lưu trữ với một khoản phí hàng tháng.

Hoặc, đi tới Cài đặt> (tên của bạn)> iCloud> Quản lý bộ nhớ> Sao lưu> (thiết bị của bạn). Sau đó, bạn có thể tắt các ứng dụng riêng lẻ và ngăn chúng sao lưu chúng. Điều này làm giảm dung lượng lưu trữ cần thiết để sao lưu điện thoại của bạn.

Sao lưu iCloud mất bao lâu?

Bản sao lưu iCloud đầu tiên mất nhiều thời gian nhất, từ ba mươi phút đến hai giờ tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn có trên điện thoại. Sau đó, sao lưu sẽ nhanh hơn nhiều, khoảng một đến mười phút (chúng tôi đã mất ~4 phút trên iPhone 11 với 35 GB không gian lưu trữ đã sử dụng và một 8 GB Backup).

Sao lưu iCloud là gì?

Bản sao lưu iCloud là hình ảnh của thiết bị iOS của bạn được sao chép vào iCloud. Điều này có nghĩa là nếu iPhone của bạn bị phá hủy hoặc bị mất, bạn vẫn có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu trên iPhone của mình. Tất cả bạn phải làm là mua một chiếc iPhone mới, đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn và chọn khôi phục lại bản sao lưu của bạn.