Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách sử dụng bàn phím vật lý để gõ trên điện thoại Android của bạn

Bạn có một điện thoại Android lớn mạnh mẽ khiến bạn muốn thực hiện công việc của mình trên nó không? Hạn chế duy nhất bạn có thể gặp phải là bàn phím trên màn hình thu nhỏ khiến bạn khó gõ nhanh. Vì lý do này, Android cho phép bạn kết nối bàn phím vật lý với điện thoại và sử dụng nó để gõ trên điện thoại. Đây là cách thiết lập nó.

Thông qua kết nối USB OTG

Đối với phương pháp đầu tiên này, bạn sẽ cần có hai thứ: thứ nhất là bàn phím vật lý có cáp USB có thể gắn vào điện thoại của bạn.

Mục lục

Bàn phím máy tính

Một thứ khác bạn cần là một Cáp USB OTG. Đây là bộ chuyển đổi để kết nối cổng USB-A với cổng USB-C của điện thoại. Bạn đã thắng được Cáp này nếu cả bàn phím và điện thoại của bạn đều có cổng USB-C.

USB Otg loại C (1)

Mỗi kiểu điện thoại khác nhau có thông số cổng riêng và do đó yêu cầu một kiểu cáp USB OTG khác nhau. Do đó, bạn cần đảm bảo cáp bạn mua sẽ phù hợp với kiểu điện thoại cụ thể của bạn. Trong khi tìm kiếm cáp trên Google, hãy nhập kiểu điện thoại của bạn và dòng chữ USB USB OTG Cáp để tìm các tùy chọn phù hợp.

Khi bạn có cáp, sẽ rất đơn giản để kết nối điện thoại với máy tính xách tay của bạn. Trên điện thoại của bạn, hãy đi tới Cài đặt và sau đó là trang Hệ thống.

Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần có tên Bộ lưu trữ OTG, Trực tiếp và bật tùy chọn.

Trang hệ thống Android

Khi bạn kết nối cáp USB OTG với bàn phím vật lý, bạn sẽ có thể sử dụng bàn phím để gõ trên điện thoại của mình.

Qua Bluetooth

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần mua một thiết lập bàn phím Bluetooth.

Bàn phím Logicool

Có rất nhiều lựa chọn tốt trên thị trường. Những bàn phím này có kích thước nhỏ, trung bình và thường xuyên và hoạt động tốt đáng tin cậy, với tuổi thọ pin dài.

Khi bạn có bàn phím Bluetooth, hãy bật nó lên để có thể khám phá. Trên điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt, sau đó kết nối Bluetooth và thiết bị.

Kết nối Bluetooth Android

Chạm vào cặp Cặp thiết bị mới, để cho phép điện thoại bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth gần đó.

Phát hiện Bluetooth Android

Khi bàn phím Bluetooth hiển thị trên danh sách các thiết bị được phát hiện trên điện thoại của bạn, hãy nhấn vào Kết nối và làm theo các hướng dẫn xuất hiện trên màn hình, có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn. Điện thoại của bạn hiện được kết nối với bàn phím Bluetooth và bạn có thể sử dụng bàn phím vật lý để gõ trên điện thoại của mình.

Phần kết luận

Đối với thời điểm bàn phím ảo trên điện thoại của bạn không đủ để gõ tất cả những gì bạn phải nói nhanh chóng và hiệu quả, thêm bàn phím vật lý là lựa chọn duy nhất. Với sự trợ giúp của cáp USB OTG hoặc bàn phím Bluetooth, bạn sẽ có thể sử dụng bàn phím vật lý có kích thước đầy đủ để viết tin nhắn dài và chơi các trò chơi yêu cầu tùy chọn bộ điều khiển phức tạp hơn so với trên điện thoại.

Liên quan:

Bài viết này có hữu ích không? Có không

Mục lục

Toggle