Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng các widget mới trong iOS 15

Cách bạn tìm và thiết lập các tiện ích không thay đổi trong iOS 15, nhưng những gì chúng có và những gì chúng có thể làm thì có.

Với iOS 14, Apple cuối cùng đã đưa các widget vào iPhone và cho chúng ta một cách để làm gián đoạn các hàng biểu tượng ứng dụng gọn gàng của chúng ta bằng những thứ hữu ích ngay lập tức và trực quan hơn. Giờ đây với iOS 15, chúng tôi có nhiều tính năng hơn — mặc dù có thể không theo cách mà chúng tôi mong đợi.

Các tiện ích trong iOS 15 vẫn nhanh chóng và trực quan, hiển thị cho chúng tôi thông tin hữu ích và sau đó đưa chúng tôi đến ứng dụng của họ để biết bất kỳ điều gì khác. Chúng ta vẫn không thể thực sự viết một Apple Note trong tiện ích Ghi chú, chúng ta chỉ có thể đọc những cái trước đó và nhấn để mở toàn bộ ứng dụng nếu muốn biết thêm.

Mọi thứ MỚI trong iOS 15 Beta 4: Thiết kế lại Safari là TÙY CHỌN, Hỗ trợ pin MagSafe và hơn thế nữa!!

Nhưng nếu loại chức năng cụ thể đó chưa xuất hiện thì sẽ có rất nhiều tính năng bổ sung hữu ích khác. Chúng xuất hiện dưới dạng các vật dụng hoàn toàn mới và trong một số trường hợp còn có nhiều khả năng hơn chúng ta thường thấy.

Trước đây trên iOS 14… Cũng như trước đây, hãy nhấn và giữ vào bất kỳ vùng trống nào của bất kỳ màn hình chính nào trên iPhone của bạn. Hoặc nếu ngón tay của bạn trượt và bạn vô tình chạm vào một biểu tượng ứng dụng, hãy tiếp tục nhấn như ý muốn, sau đó chạm vào nút Chỉnh sửa màn hình chính khi nó xuất hiện.

Bây giờ hãy nhấn vào dấu + ở trên cùng bên trái của màn hình và chọn một tiện ích từ danh sách dài có thể được hiển thị cho bạn. Đầu danh sách sẽ là lựa chọn những ứng dụng được đề xuất, dựa trên ứng dụng bạn có và những gì bạn có xu hướng làm.

Bên dưới đó, có một danh sách theo thứ tự bảng chữ cái của tất cả các ứng dụng bạn có, bao gồm cả các tiện ích. Đây sẽ là sự kết hợp của Applecủa bên thứ ba và sự khác biệt lớn nhất lần này là có nhiều Appleở trong đó.

Tiện ích mới đáng chú ý nhất dễ dàng là Danh bạ. Bạn có thể đã từ chối ứng dụng Danh bạ để chuyển sang sử dụng Cardhop hoặc BusyLink. Hoặc bạn có thể không nhận ra mình đang sử dụng nó vì bạn thường tra cứu số trong ứng dụng Điện thoại và địa chỉ email trong Thư.

Tiện ích này có thể khiến bạn quay lại sử dụng Applecủa ứng dụng Danh bạ và ít nhất nó có thể khiến bạn đánh giá cao nó hơn.

Nó còn tệ hơn việc tự tra Google.

Danh bạ bây giờ cho phép bạn thêm một tiện ích vào màn hình hiển thị một, bốn hoặc sáu người trong số họ Apple nói là “những người bạn quan tâm nhất.” Chà, đó là việc bạn tương tác qua điện thoại, Tin nhắn, email hay bất kỳ sự kết hợp nào giữa những thứ đó.

Nếu bạn nằm trong danh sách những người mà bạn quan tâm nhất, có thể bạn đang khỏe mạnh và có lẽ bạn có thể cân nhắc lại đời sống xã hội của mình. Tuy nhiên, trong khi danh sách ban đầu được chọn cho bạn, bạn có thể sắp xếp lại danh sách đó và có thể thay thế những người trong danh sách đó.

Vì vậy, khuôn mặt của người yêu cũ sẽ không nhìn chằm chằm vào bạn từ iPhone hoặc ít nhất là từ tiện ích Danh bạ.

Tuy nhiên, hãy nhấn vào bất kỳ ai trong tiện ích đó và bạn sẽ thấy công việc này còn nhiều điều thú vị hơn khi tìm ra người mà bạn quan tâm nhất. Sau khi bạn nhấn vào tiện ích, cũng như với tất cả các tiện ích, bạn rời khỏi màn hình đó và thực sự khởi chạy ứng dụng Danh bạ đầy đủ.

Nhưng bên trong ứng dụng đầy đủ, bạn sẽ thấy điều gì đó mới mẻ. Bạn được hiển thị trang Danh bạ cho người bạn vừa nhấn vào và tất nhiên trang này bao gồm tất cả chi tiết về địa chỉ và số điện thoại của họ mà bạn đã thêm trước đó.

Nó cũng hiển thị cho bạn chế độ xem hình thu nhỏ của các email cuối cùng bạn gửi cho họ. Bạn sẽ thấy danh sách Tệp hiển thị những tài liệu mà hai bạn đã chia sẻ gần đây.

Sau đó, có khá nhiều điều tương tự đối với Tin nhắn, Điện thoại và Lịch. Mỗi phần bao gồm thời điểm bạn liên hệ với họ lần cuối theo cách này và liệu bạn có gửi cho họ nội dung nào đó như lời mời trên lịch hay không.

Tiện ích Danh bạ mới này là một chế độ xem nhanh, mới về thông tin mới, tuyệt vời. Nếu bạn đã ngừng sử dụng Applecủa ứng dụng Danh bạ, điều này có thể đủ để đưa bạn quay trở lại.

Tuy nhiên, tất cả các ứng dụng danh bạ trên iOS đều sử dụng cơ sở dữ liệu Apple tạo. Vì vậy, không có gì có thể ngăn cản bạn sử dụng BusyLinks làm sổ địa chỉ chính của mình và Applemột cái dành cho widget.

Hầu hết các tiện ích đều cung cấp cho bạn một số kích thước khác nhau và tất nhiên kích thước lớn hơn sẽ hiển thị cho bạn nhiều thông tin hơn. Với Find My mới, bạn không nhận được nhiều thông tin hơn nữa khi thực hiện các thông tin khác nhau.

Nó thực sự được chia thành người và vật phẩm. Với mọi người, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình và họ có thể chia sẻ vị trí của họ. Cho đến khi bạn thiết lập tính năng chia sẻ đó, tiện ích chỉ hiển thị nút Bắt đầu chia sẻ vị trí nhưng sau đó bạn có thể nhấn vào tên của một người để xem họ đang ở đâu.

Điều đó đòi hỏi sự đồng ý của họ, và cũng Apple lưu ý rằng “không phải tất cả các thiết bị và cấu hình đều được hỗ trợ.” Không có thêm thông tin chi tiết về điều đó, vì vậy vẫn chưa có cách nào để đánh giá liệu nó có thay đổi bản phát hành chính thức hay không.

Bạn chỉ có thể theo dõi một AirTag bằng tiện ích Tìm của tôi, nhưng bạn có thể có nhiều bản sao của tiện ích đó

Đơn giản hơn, nếu bạn có AirTags, bạn có thể đặt tiện ích này hoạt động như một nút bấm để theo dõi chúng. Hay đúng hơn là để theo dõi nó.

Cho dù bạn sử dụng tiện ích Tìm của tôi có chiều rộng nửa chiều rộng hay toàn bộ chiều rộng, bạn đều nhận được chức năng tương tự. Đó là một tiện ích, một AirTag.

May mắn thay, không có gì ngăn cản bạn có nhiều tiện ích Tìm khác nhau trên màn hình.

Sẽ thật tuyệt nếu có một tiện ích Thư cho phép bạn xem người gửi và chủ đề của thư, sau đó vuốt để xóa nó. Nhưng ít nhất bây giờ với tiện ích Thư trong iOS 15, bạn có thể xem một hoặc hai email hàng đầu gần đây nhất.

Hơn nữa, bạn có thể xem chúng từ các hộp thư đến khác nhau. Nếu bạn có nhiều tài khoản email khi làm việc với nhiều khách hàng khác nhau, bạn có thể chọn hiển thị một trong những hộp thư đến đó trong tiện ích.

Theo mặc định, Apple đặt cài đặt này để hiển thị các tin nhắn đã nhận từ VIP, nhưng về lý thuyết, bạn có thể đặt nó cho bất kỳ hộp thư nào bạn có. Về lý thuyết, điều đó bao gồm các Mục đã gửi của riêng bạn.

Điều đó có thể hữu ích nếu bạn muốn xem nhanh để biết tin nhắn đã được gửi và không còn trong hộp thư đi của bạn.

Nó được liệt kê dưới dạng tiện ích App Store, nhưng nó thực sự ở đó để hiển thị cụ thể cho bạn phần Hôm nay của App Store. Vì vậy, bạn sẽ nhận được thông báo về các trò chơi mới chẳng hạn.

Nói về điều này, Game Center bằng cách nào đó vẫn là một thứ, và bây giờ nó là một thứ có widget.

Tiện ích Trung tâm trò chơi mới hiện có sáu tùy chọn, được chia thành hai danh mục. Có ba tiện ích Tiếp tục phát có kích thước khác nhau, sau đó là ba danh sách Bạn bè đang phát.

Thêm tiện ích Thư và bạn có thể chọn hộp thư nào để theo dõi

Theo dõi giấc ngủ

Nếu chưa thiết lập tính năng theo dõi giấc ngủ trong ứng dụng Sức khỏe đã sửa đổi của iOS 15, bạn sẽ không thấy bất kỳ điều gì trong tiện ích Ngủ mới.

Tuy nhiên, khi bạn đã thiết lập xong, nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về thói quen ngủ của bạn.

AppleiOS 15 của iOS âm thầm bổ sung thêm rất nhiều widget mới, hầu hết đều có nhiều tùy chọn và chức năng. Vẫn còn nhiều điều có thể khiến các widget có khả năng trở thành một phần quan trọng trên màn hình iPhone của bạn.

Một điều vẫn là văn bản có thể chỉnh sửa trong một widget sẽ rất tuyệt. Nhưng vấn đề còn lại là đôi khi, bạn muốn có một tiện ích thậm chí còn lớn hơn Apple cấp cho bạn.

Và không có tùy chọn nào cho tiện ích toàn màn hình. Bạn sẽ phải thở dài một cách kịch liệt và vô tình trượt điện thoại qua bàn khi bạn muốn mọi người biết bạn đóng vòng tập thể dục lại.

Nguồn: Người trong cuộc