Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng Chia sẻ với bạn trên iOS 15

Tính năng Chia sẻ với bạn mới trong iOS 15 giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi nhưng chỉ khi bạn biết nó sẽ làm gì.

Chia sẻ với bạn được quảng cáo là một tính năng mới của Tin nhắn trong iOS 15 – cộng với iPadOS 15, macOS Monterey – và tất nhiên điều này là đúng. Tuy nhiên, nếu khám phá trong ứng dụng Tin nhắn, bạn sẽ không tìm thấy gì.

Có thể bạn sẽ không tìm thấy bằng chứng về Đã chia sẻ với Bạn ở bất kỳ đâu. Trong quá trình thử nghiệm, đôi khi tính năng Chia sẻ với bạn dường như bị tắt theo mặc định. Điều đó có thể sẽ thay đổi vào thời điểm iOS 15 được phát hành chính thức vì đây là một tính năng khác mà việc bật mặc định sẽ hữu ích hoặc không đáng chú ý. Nó sẽ không cản trở bạn nếu bạn không muốn nó.

Tuy nhiên, dù nó được tắt theo mặc định hay do bạn tắt thì để sử dụng Được chia sẻ với bạn, bạn phải bật nó lên.

Cách bật Chia sẻ với bạn

 1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn

 2. Kéo xuống chọn Tin nhắn

 3. Nhấn vào Chia sẻ với bạn

 4. Đặt Chia sẻ tự động thành Bật

Có các tùy chọn khác trong phần Cài đặt này, các tùy chọn để tinh chỉnh những gì được và không được chia sẻ với bạn. Nhưng hiện tại chỉ cần bật nó lên là đủ.

Tính năng này phải được đặt mặc định nhưng đôi khi tính năng Chia sẻ với bạn bị tắt.

Điều gì xảy ra tiếp theo và bạn phải làm gì

Bạn không phải làm gì cả và những người gửi Tin nhắn cho bạn cũng không phải làm gì mới. Lần tiếp theo họ gửi cho bạn một liên kết qua Tin nhắn tới một thứ gì đó — một trang web, một Apple Bản nhạc và hơn thế nữa – bạn sẽ thấy nó giống như cách bạn vẫn thường thấy.

Liên kết được chia sẻ đó xuất hiện trong chuỗi Tin nhắn của bạn và nó vẫn ở đó. Tuy nhiên, nó cũng nằm trong danh sách Được chia sẻ với Bạn trong ứng dụng có khả năng thực hiện điều gì đó tốt nhất với nó.

Vì vậy, nếu đó là một liên kết trang web bạn đã gửi, nó sẽ được chuyển tới Safari. Nếu là âm nhạc thì nó sẽ có trong Apple Âm nhạc, vân vân.

Nơi tìm các mục Safari đã được chia sẻ với bạn

Trong Safari, vuốt để hiển thị thanh điều khiển phía dưới. Sau đó nhấn vào địa chỉ của trang web xuất hiện.

Safari đánh dấu địa chỉ của trang web và bạn không quan tâm. Trong iOS 15, ngay khi Safari hiển thị thanh địa chỉ để nhập, nó cũng hiển thị cho bạn danh sách các tùy chọn như Mục yêu thích và Truy cập thường xuyên.

Cuộn xuống bên dưới hai mục đó và bạn sẽ thấy tiêu đề Chia sẻ với bạn mới. Sau đó, nó sẽ hiển thị cho bạn hình ảnh thu nhỏ của tối đa bốn trang web có liên kết đã được gửi cho bạn.

Và nó sẽ bao gồm nút Hiển thị tất cả. Nếu bạn nhấn vào đó, nó sẽ mở ra danh sách bốn trang web đã được chia sẻ với bạn.

Nhấn vào bất kỳ trong số chúng để đi đến trang web đó. Note rằng trang web vẫn nằm trong danh sách Được chia sẻ với Bạn.

Để xóa nó, hãy nhấn và giữ vào hình thu nhỏ của trang web. Sau đó chọn Xóa liên kết.

Nơi tìm Nhạc, TV và podcast được chia sẻ

Mọi ứng dụng có thể sử dụng tính năng Chia sẻ với bạn đều giống nhau. Mục đang được chia sẻ sẽ đến qua Tin nhắn và sau đó được liệt kê trong danh sách Được chia sẻ với Bạn trong ứng dụng thích hợp.

Với Apple Ví dụ: Âm nhạc, bạn có thể tìm thấy danh sách Được chia sẻ với Bạn bằng cách nhấn vào nút Nghe ngay, sau đó cuộn xuống danh sách phát Được chia sẻ với Bạn.

Vì bạn phải cuộn, vì những mục này không hiển thị trên khuôn mặt của bạn bất cứ khi nào bạn sử dụng ứng dụng, nên bạn thường luôn bật Chia sẻ với bạn.

Trong Âm nhạc, đi tới Nghe ngay rồi cuộn xuống để tìm danh sách Được chia sẻ với bạn mới

Tuy nhiên, nếu nó xâm phạm nhiều hơn bạn muốn, bạn có thể tắt tất cả bằng cách đi tới Cài đặt, Tin nhắn, Chia sẻ với bạn và nhấn để tắt.

Hoặc nếu chỉ có một người trong văn phòng của bạn liên tục gửi những hình ảnh “vui nhộn”, bạn có thể tiếp tục bật Chia sẻ với bạn — nhưng đã chọn không cho phép tính năng này đối với ảnh. Bạn có thể tinh chỉnh sở thích của mình ở một mức độ nào đó.

Cách tùy chỉnh các tùy chọn Chia sẻ với Bạn trong OS 15

 1. Vào Cài đặt, Tin nhắn

 2. Chọn Chia sẻ với bạn

 3. Tắt bất kỳ loại mục nào bạn không muốn

Điều này không liên quan gì đến việc ngăn những bức ảnh vui nhộn đến trong Tin nhắn. Đó là tất cả những gì cần làm để loại bỏ những thứ đó khỏi ứng dụng Ảnh của bạn, v.v.

Các mục có thể được chia sẻ trong danh sách Được chia sẻ với Bạn trong iOS 15

 • Âm nhạc

 • TV

 • Cuộc đi săn

 • Ảnh

 • Podcast

 • Tin tức

Tắt hoặc bật bất kỳ hoặc tất cả chúng. Tính năng này không cung cấp cho bạn bất kỳ quyền kiểm soát chi tiết nào hơn mà nó dừng tất cả các ảnh. Và khi mọi người đang bàn luận về bức ảnh mới nhất về cuộc phiêu lưu của mèo tuyệt vời như thế nào thì bạn vẫn có thể tìm thấy nó trong Tin nhắn.

Bạn sẽ chỉ cần cuộn qua tất cả các cuộc trò chuyện để theo dõi nó. Lợi ích của Chia sẻ với bạn là những mục này nằm trong tầm tay bạn ngay khi bạn đang sử dụng ứng dụng có thể phát chúng.

Nhưng nó cũng cho bạn biết ai đã chia sẻ chúng. Vì vậy, bạn luôn có thể biết ai để cảm ơn. Hay không.

Nguồn: Người trong cuộc

Mục lục