Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng ‘Đăng ký’ trên iPhone

Bạn đang muốn chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè và gia đình bằng iPhone? Các ‘Đăng ký vào‘ tính năng trong iMessage cho phép bạn làm điều đó.

Bằng cách gửi Đăng ký, các liên hệ của bạn có thể thấy vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ và được thông báo về vị trí của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách sử dụng ‘Đăng ký’ trên iPhone của bạn. Trước khi chúng tôi tiếp tục, hãy đảm bảo iPhone của bạn có iOS 17 hoặc bất kỳ phiên bản nào mới hơn. Đồng thời đảm bảo rằng người nhận cũng có iMessage nếu không nó sẽ không hoạt động.

Cách sử dụng ‘Đăng ký’ trên iPhone

Đầu tiên, xác định vị trí và mở ứng dụng iMessage trên iPhone của bạn. Tiếp theo, nhấn vào cuộc trò chuyện hiện có với người liên hệ mà bạn muốn chia sẻ thông tin Đăng ký của mình. Nếu bạn muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, chỉ cần nhấn vào nút soạn thư để bắt đầu.

Sau khi tham gia vào cuộc trò chuyện, bạn sẽ thấy ‘+‘ biểu tượng ở bên trái của trường văn bản. Nhấn vào nó để truy cập các tùy chọn bổ sung.

Từ danh sách các tùy chọn xuất hiện, hãy tìm ‘Hơn‘ và chọn ‘Đăng ký vào‘ lựa chọn. Điều này sẽ bắt đầu quá trình chia sẻ vị trí hiện tại của bạn.

Tại thời điểm này, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để thiết lập đăng ký thành công. Tùy thuộc vào cài đặt của bạn, bạn có thể được yêu cầu cấp quyền truy cập hoặc quyền cho ứng dụng truy cập vào bản đồ của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất thiết lập, đã đến lúc chia sẻ thông tin đăng ký của bạn. Nhấn vào ‘Gửi đăng ký‘ và thông tin vị trí của bạn sẽ được chia sẻ ngay lập tức với các liên hệ đã chọn của bạn.

Giờ đây, các liên hệ của bạn sẽ có thể xem thông tin đăng ký của bạn và xem vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ. Tính năng này có thể đặc biệt hữu ích khi bạn đang gặp gỡ bạn bè, muốn cho các thành viên trong gia đình biết bạn đã đến nơi an toàn.