Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng Google Drive trên Linux

Kể từ khi Google drive được giới thiệu vào năm 2012, công ty mẹ chưa bao giờ cung cấp cho chúng tôi phiên bản Linux của ứng dụng Google drive. Người dùng Ubuntu và các bản phân phối Linux khác chưa bao giờ thực sự tận hưởng được những lợi ích của ứng dụng Google Drive.

Điều này không có nghĩa là người dùng Linux không thích Google drive. Và điều đó chắc chắn không có nghĩa là người hâm mộ Linux không thể sử dụng Google drive. Có một số cách được thảo luận bên dưới về cách người đứng đầu Linux có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây tuyệt vời đó là Google Drive.

Sử dụng Google Drive trên trình duyệt của bạn:

Không cần phải nói rằng giao diện web đứng thứ hai sau ứng dụng. Bằng cách sử dụng bất kỳ trình duyệt hiện đại nào có sẵn cho Linux, bạn chỉ cần truy cập drive.google.com và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Giao diện web cho phép bạn truy cập các tệp của mình, chỉnh sửa một số tệp và thậm chí thêm tệp mới bằng cách tải lên. Nhược điểm duy nhất của việc này là không có sự đồng bộ hóa các tập tin. Việc tải lên và tải xuống các tệp phải được thực hiện thủ công mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, như thường lệ trên Webpro Education, chúng tôi có cách giải quyết. Có các ứng dụng khách Linux Drive của bên thứ ba dành cho người dùng Linux thực sự muốn có tính năng đồng bộ hóa của ứng dụng Google Drive. Một số dựa trên GUI trong khi một số dựa trên dòng lệnh. Để đơn giản, trước tiên chúng ta hãy xem xét các máy khách dựa trên GUI.

Máy khách Google Drive Linux:

Sử dụng Gnome

Nếu bạn có Gnome thì bạn có thể vào cài đặt (trung tâm điều khiển). Chọn ứng dụng và nhấp vào ‘Tài khoản trực tuyến’. Bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản bạn có thể thêm. Chọn Google và đăng nhập bằng tài khoản Google(drive) của bạn.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn sản phẩm Google nào bạn muốn đồng bộ hóa. Đảm bảo ‘Tệp’ được chọn. Lúc đầu, bạn sẽ không thấy hình thu nhỏ của các tệp trên Google Drive trừ khi bạn kích hoạt chúng trên trang tùy chọn.

Vấn đề với phương pháp này là nó không tạo một thư mục chứa các tệp Google Drive trong máy tính của bạn để có thể truy cập ngoại tuyến. Tuy nhiên, bạn có thể duyệt tệp, mở chúng và lưu chúng. Hệ thống sẽ tự động upload lại file đã lưu.

Nếu bạn sử dụng Ubuntu, bạn cần cài đặt gói Trung tâm điều khiển Gnome và Tài khoản trực tuyến Gnome. Mở cửa sổ Terminal và chạy lệnh sau:

sudo apt cài đặt gnome-control-center gnome-online-account

Sau đó làm theo hướng dẫn của Gnome ở trên để liên kết tài khoản Google drive của bạn.

Không đồng bộ

Đây là ứng dụng khách Google drive sẽ đưa bạn đến gần nhất với trải nghiệm ứng dụng Google drive Windows và người dùng Mac có. Không đồng bộ có sẵn cho WindowsMac và tất cả các bản phân phối Linux chính.

Không đồng bộ hỗ trợ nhiều tài khoản Drive, truy cập ngoại tuyến vào thư mục Google Drive và hệ thống thông báo mạnh mẽ trên màn hình.

Sau thời gian dùng thử 15 ngày, bạn sẽ phải thanh toán một lần trị giá 30 USD cho hỗ trợ một tài khoản. Hỗ trợ nhiều tài khoản sẽ thu phí cao hơn.

vượt quaGrive

vượt quaGrive cung cấp giao diện người dùng gọn gàng và thực hiện mọi thứ mà bạn mong đợi ứng dụng khách Google Drive sẽ làm. Cũng có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ. Khách hàng này sẽ khiến bạn tốn $5 sau thời gian dùng thử 14 ngày. Điều này tốt cho sinh viên và bất kỳ ai không muốn chi nhiều tiền cho ứng dụng khách Linux Google Drive.