Cách sử dụng iCloud Private Relay trên iPhone

Apple iCloud + tăng cường quyền riêng tư khi duyệt bằng Safari trên iPhone và iPad. Chủ sở hữu thiết bị có thể bật iCloud Private Relay bất cứ lúc nào, vì nó được đóng gói miễn phí khi mua dung lượng iCloud. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai có đăng ký dung lượng iCloud đều có thể dễ dàng ẩn địa chỉ IP và lưu lượng truy cập web của họ. ICloud Private Relay không chỉ ẩn thông tin này khỏi ISP của bạn và các trang web bạn truy cập, mà Apple thậm chí không thể nhìn thấy hoạt động của bạn.

iCloud Private Relay sử dụng mã hóa kết hợp với hai máy chủ chuyển tiếp để che khuất danh tính của bạn và các trang web bạn truy cập. Để bật iCloud Private Relay, bạn phải cài đặt iOS 15 trên thiết bị của mình với đăng ký iCloud + đang hoạt động. Mọi gói dung lượng iCloud đang hoạt động đều đi kèm với các dịch vụ iCloud +.

Sau khi iCloud Private Relay được bật, hãy sử dụng Safari để duyệt web bình thường. Tính năng bảo mật nâng cao này tự hoạt động trong nền. Làm theo các bước sau để bật iCloud Private Relay trên iPhone hoặc iPad:

  1. Khởi chạy Cài đặt và nhấn Apple ID, iCloud, Phương tiện & Giao dịch mua
  2. Lựa chọn iCloud
  3. Vô nhẹ Chuyển tiếp riêng
  4. Chuyển đổi Chuyển tiếp riêng -> BẬT (công tắc xanh)
  5. Để tăng cường bảo mật hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh Vị trí địa chỉ IP thành Sử dụng quốc gia và múi giờ