Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách sử dụng iPad làm màn hình thứ hai cho máy Mac của bạn

Thiết lập nhiều màn hình rất thuận tiện nhưng có chi phí. Theo đúng nghĩa đen! Ngoài ra, bạn cần một không gian dành riêng trên bàn làm việc để đặt màn hình thứ hai trong khi vẫn đảm bảo vẫn còn đủ chỗ cho các vật dụng khác trên bàn.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chiếc iPad, bạn thực sự đã có một màn hình thứ hai bên mình suốt thời gian qua. Một thiết bị di động và có thể được sử dụng để thiết lập thiết lập nhiều màn hình ở bất cứ nơi nào bạn cần. Mặc dù bạn có thể sử dụng iPad làm màn hình thứ hai cho cả máy Mac và Windowsnếu bạn là người dùng Mac, việc này dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng, nhờ có Sidecar.

Hãy làm theo khi chúng tôi hướng dẫn bạn các bước để sử dụng Sidecar và trình bày cách nó có thể giúp bạn sử dụng iPad làm màn hình thứ hai cho máy Mac của mình.

Mục lục

Sidecar là gì?

Sidecar là một tính năng dành riêng cho Mac và iPad cho phép bạn sử dụng iPad làm màn hình thứ hai cho máy Mac. Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn phản chiếu màn hình của máy Mac hoặc biến nó thành màn hình phụ để có nhiều diện tích màn hình hơn khi bạn đang ở bàn làm việc hoặc bên ngoài.

Dựa theo Apple, Sidecar sử dụng công nghệ hiển thị ảo để gửi màn hình ảo tới iPad qua luồng được mã hóa. Luồng này được cho là luồng kết nối có độ trễ thấp gửi video hiển thị từ máy Mac sang iPad và các sự kiện máy tính bảng (iPad) từ iPad sang máy Mac.

Nói một cách đơn giản hơn, Sidecar sử dụng Bluetooth để thiết lập kết nối giữa hai thiết bị. Sau đó, nó chuyển sang kết nối Wi-Fi điểm-điểm để truyền dữ liệu giữa chúng.

Yêu cầu về xe sidecar

Apple Sidecar yêu cầu máy Mac tương thích chạy macOS Catalina trở lên và iPad tương thích chạy iPadOS 13 trở lên. Dưới đây là danh sách tất cả các mẫu máy Mac và iPad tương thích hoạt động với Sidecar tại thời điểm viết hướng dẫn này.

Các mẫu iPad tương thích với Sidecar

 • iPad Pro (tất cả các model)
 • iPad (thế hệ thứ 6 hoặc mới hơn)
 • iPad mini (thế hệ thứ 6 trở lên)
 • iPad Air (thế hệ thứ 3 hoặc mới hơn)

Các mẫu máy Mac tương thích với Sidecar

 • MacBook (2016 trở lên)
 • MacBook Pro (2016 trở lên)
 • MacBook Air (2018 trở lên)
 • iMac (2017 trở lên)
 • iMac Pro
 • Mac mini iMac (2018 trở lên)
 • Mac Pro (2019)

Bên cạnh máy Mac và iPad tương thích, Sidecar còn yêu cầu bạn phải đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản tương tự. Apple ID trên cả hai thiết bị sử dụng 2FA (xác thực hai yếu tố).

Đọc liên quan: Cách kết nối và sử dụng iPhone và iPad cùng nhau

Cách kích hoạt Sidecar

Apple cho phép bạn sử dụng Sidecar ở cả chế độ có dây và không dây.

Nếu muốn sử dụng iPad làm màn hình không dây, bạn cần bật Bluetooth, Wi-Fi và Handoff. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm pin—hoặc thực tế là sạc iPad trong khi nó đang được sử dụng—bạn có thể kết nối iPad với máy Mac bằng cáp Lightning hoặc cáp USB-C, bất kỳ loại cáp nào mà iPad của bạn hỗ trợ.

Khi bạn đã chọn loại kết nối, có hai cách để bật Sidecar. Đây là cách sử dụng từng cái:

 1. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac sử dụng macOS Big Sir trở lên, hãy nhấn vào Trưng bày thực đơn trong Trung tâm điều khiển trên thanh menu. Sau đó, chọn iPad của bạn từ menu bên dưới Kết nối với.
 2. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac chạy macOS Catalina, hãy nhấp vào AirPlay biểu tượng trên thanh menu và chọn iPad của bạn từ menu. Trong trường hợp không thấy biểu tượng AirPlay, bạn sẽ phải kích hoạt nó. Để thực hiện việc này, hãy chạm vào Apple thực đơn, đi tới Tùy chọn > Hiển thịvà đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh Hiển thị các tùy chọn phản chiếu trong thanh menu khi khả dụng.

Cách sử dụng Sidecar

Khi Sidecar hoạt động, bạn có thể thực hiện một số thao tác trên nó, như được minh họa trong các phần sau.

Điều hướng xe sidecar

Khi vào chế độ Sidecar, bạn sẽ nhận thấy rằng các cử chỉ chạm không còn hoạt động trên màn hình iPad nữa.

Nếu bạn đã phản chiếu màn hình của mình thì đây không phải là vấn đề đối với bạn vì khi bạn điều hướng trên màn hình máy Mac, nó cũng sẽ chuyển sang iPad. Tuy nhiên, nếu đang ở chế độ mở rộng, bạn sẽ cần sử dụng con trỏ của máy Mac để điều hướng màn hình iPad.

Để thực hiện việc này, hãy kéo con trỏ bằng bàn di chuột của máy Mac sang cạnh trái hoặc phải của màn hình, tùy thuộc vào việc bạn đặt iPad sang trái hay phải của máy Mac. Khi bạn đã có con trỏ trên iPad, bạn có thể sử dụng khá nhiều cử chỉ trên bàn di chuột để điều hướng trên màn hình này.

Tùy chọn thanh bên trong Sidecar

Apple đặt một thanh bên với một số điều khiển Mac được sử dụng phổ biến nhất trên màn hình iPad ở chế độ Sidecar. Chúng bao gồm các phím bổ trợ như Yêu cầu, Sự thay đổi, Điều khiểnLựa chọn, cũng như một số nút dành riêng cho hành động khác. Mỗi nút này nhằm đơn giản hóa các thao tác Sidecar trên iPad và bạn có thể chọn chúng bằng ngón tay hoặc Apple Bút chì.

Switch Giữa chế độ hiển thị được nhân đôi và mở rộng

Khi bạn bật Sidecar, theo mặc định, nó sẽ phản chiếu màn hình nền của máy Mac. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng iPad làm màn hình mở rộng cho máy Mac, bạn có thể thực hiện bằng các bước đơn giản sau:

 1. Đi tới máy Mac của bạn Trưng bày thực đơn hoặc AirPlay thực đơn.
 2. Gõ vào Trưng bày.
 3. Chọn Sử dụng như màn hình riêng biệt tùy chọn từ menu.

Trong trường hợp bạn muốn chuyển về chế độ phản chiếu, hãy lặp lại các bước trên trong khi chọn Màn hình Retina tích hợp gương trong bước 3.

Di chuyển nhanh ứng dụng sang iPad

Khi iPad của bạn ở chế độ Sidecar, có một cách nhanh chóng để di chuyển cửa sổ ứng dụng đang hoạt động từ máy Mac sang màn hình iPad. Để sử dụng phương pháp này, hãy nhấp và giữ nút toàn màn hình (màu xanh lá cây) trong cửa sổ ứng dụng bạn muốn di chuyển và chọn Di chuyển sang iPad từ các tùy chọn menu.

Thao tác với văn bản và hình ảnh bằng cử chỉ

Sidecar hỗ trợ cử chỉ cảm ứng đa điểm trên Mac và cử chỉ chỉnh sửa văn bản mới trong iPadOS. Bằng cách sử dụng những cử chỉ này, bạn có thể dễ dàng thao tác với văn bản và hình ảnh trên máy Mac khi đang ở chế độ Sidecar.

Dưới đây là một số cử chỉ bạn có thể sử dụng trong Sidecar:

 • Chụm ba ngón tay vào: Cắt
 • Chụm hai ngón tay vào: Sao chép
 • Chụm ba ngón tay ra: Dán
 • Vuốt sang trái bằng ba ngón tay: Hoàn tác
 • Vuốt sang phải bằng ba ngón tay: Làm lại

Sử dụng Apple Bút chì để điều hướng tốt hơn

Nếu bạn sở hữu một Apple Pencil, bạn có thể sử dụng nó như một giải pháp thay thế chuột để chọn và điều khiển các thành phần trên màn hình iPad của mình. Không chỉ vậy, bạn còn có thể sử dụng Apple Bút chì để vẽ trong Illustrator và chỉnh sửa ảnh trong một số ứng dụng chỉnh sửa nhất định trên iPad của bạn.

Sử dụng bàn phím để nhập văn bản

Sidecar cũng hỗ trợ đầu vào bàn phím. Vì vậy, nếu bạn có một trong các Bàn phím thông minh hoặc Bàn phím ma thuật được gắn vào iPad, bạn có thể sử dụng bàn phím đó để nhập văn bản trên các ứng dụng trong Sidecar.

Sử dụng Touch Bar để thực hiện nhanh các tác vụ thông thường

Rất nhiều ứng dụng Mac hỗ trợ Touch Bar (trên MacBook) để giúp bạn thực hiện một số tác vụ nhanh hơn trên một số ứng dụng tương thích. Nếu sở hữu một trong những chiếc MacBook có Touch Bar, bạn có thể sử dụng nó khi đang ở chế độ Sidecar để thao tác nhanh hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn có một trong những chiếc MacBook không có Touch Bar, Sidecar sẽ cung cấp cho bạn Touch Bar ảo trên màn hình iPad mà bạn có thể sử dụng thay thế để thực hiện những hành động này.

Mặc dù Touch Bar tự động xuất hiện khi bạn bật Sidecar nhưng nếu không thấy nó trên iPad, bạn có thể bật nó bằng các bước sau:

 1. Bấm vào Apple menu > Tùy chọn hệ thống > Điều khiển nhiệm vụ.
 2. Lựa chọn Màn hình có không gian riêng biệt.

Switch Giữa Sidecar và iPadOS

Cuối cùng, khi bạn đang ở Sidecar, Apple cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển sang chế độ iPadOS từ Sidecar. Đây là một tính năng thực sự hữu ích khi bạn muốn nhanh chóng sử dụng một ứng dụng trên iPad, sau đó chuyển trở lại Sidecar và tiếp tục nơi bạn đã dừng lại.

Để truy cập ứng dụng iPad ở chế độ Sidecar, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để truy cập Màn hình chính hoặc Trình chuyển đổi ứng dụng và kích hoạt ứng dụng bạn muốn sử dụng. Khi bạn làm việc xong trên iPadOS, hãy nhấp vào xe sidecar biểu tượng trong Dock để chuyển về Sidecar và biến iPad của bạn thành màn hình phụ cho máy Mac của bạn một lần nữa.

Nhận màn hình phụ khi bạn đang di chuyển

Sidecar là một trong những tính năng hữu ích nhất trên Mac. Nó có thể nhanh chóng biến iPad của bạn thành màn hình thứ hai cho máy Mac để cung cấp cho bạn nhiều loại màn hình hơn mà bạn có thể sử dụng để chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc và từ đó tăng năng suất của bạn trên máy Mac.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn này một cách chặt chẽ, bạn sẽ có thể biến iPad của mình thành màn hình thứ hai cho máy Mac và sử dụng nó ở hầu hết mọi nơi, có thể là ở bàn làm việc tại nhà/văn phòng hoặc khi bạn đang ở ngoài trời.