Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách sử dụng Karabiner Elements để khai thác tối đa bàn phím Mac của bạn

Phím tắt cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện các tác vụ trên máy tính của bạn và loại bỏ nhu cầu nhấp chuột/nhấn nút thêm mà bạn cần phải thực hiện để thực hiện chúng.

Hầu hết các hệ điều hành, bao gồm cả macOS, đều có sẵn phím tắt cho các hành động khác nhau. Tuy nhiên, những phím tắt này không linh hoạt như bạn nghĩ. Và mặc dù bạn có khả năng tạo các phím tắt tùy chỉnh trên máy Mac của mình, chức năng bạn nhận được bị giới hạn ở việc chỉ kích hoạt các hành động và dịch vụ cụ thể và bạn không có nhiều quyền kiểm soát đối với việc tùy chỉnh bàn phím của mình.

Karabiner Elements, trước đây là KeyRemap4MacBook, ra đời như một giải pháp cho những hạn chế về cá nhân hóa bàn phím trên macOS. Nó cung cấp cho bạn khả năng sửa đổi hoạt động của tất cả các loại phím khác nhau trên bàn phím máy Mac để bạn có thể tùy chỉnh chúng hoạt động chính xác theo cách bạn muốn. Không chỉ vậy, với Karabiner Elements, bạn thậm chí còn có thể thực hiện vô số tác vụ khác, từ tạo hồ sơ và thiết lập các sửa đổi dành riêng cho thiết bị cho đến thay đổi hoạt động của các phím chức năng và thiết lập các quy tắc sửa đổi phức tạp.

Mục lục

Dưới đây là hướng dẫn thảo luận về các trường hợp sử dụng tiềm năng của Karabiner Elements và cách sử dụng nó để cá nhân hóa bàn phím Mac cho phù hợp với yêu cầu của bạn.

Yếu tố Karabiner là gì?

Karabiner Elements là phần mềm tùy chỉnh bàn phím dành cho macOS cho phép bạn tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau của bàn phím Mac. Bằng cách sử dụng nó, bạn có thể sửa đổi hoạt động của khá nhiều loại phím trên bàn phím của mình: mọi thứ từ phím thông thường/phím tiêu chuẩn đến cả phím chức năng và phím bổ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hồ sơ và sửa đổi dành riêng cho thiết bị cho bàn phím của mình, đây là điều mà nhiều tiện ích tùy chỉnh bàn phím không có được.

Tương tự, một khía cạnh khác khiến Karabiner Elements trở thành một lựa chọn ưa thích để tùy chỉnh bàn phím Mac là khả năng cho phép bạn thực hiện các sửa đổi phức tạp. Các thao tác như tạo (đại loại) phím nóng để gửi các sự kiện chính, tùy chỉnh hành vi của nút chuột, thiết lập siêu phím và thay đổi phím bổ trợ là một số sửa đổi mà bạn có thể thực hiện bằng phần mềm.

Cách cài đặt và thiết lập các phần tử Karabiner

Việc cài đặt và thiết lập Karabiner Elements trên macOS cũng đơn giản như cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác.

Đầu tiên, hãy đến Trang web của Karabiner Elements để tải xuống tệp .dmg Karabiner Elements trên máy Mac của bạn và chạy trình cài đặt. Trên cửa sổ trình cài đặt, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau khi cài đặt, hãy làm theo các bước bên dưới để thiết lập Karabiner Elements.

 1. Mở Yếu tố Karabiner (Karabiner-Elements.app) và nhấp chuột vào Mở Tùy chọn hệ thống bảo mật và quyền riêng tư nút bật lên như một cảnh báo.
 2. bên trong Bảo mật & Quyền riêng tư cửa sổ, bấm vào Cho phép về phía dưới cùng bên phải của màn hình để cho phép truy cập phần mềm hệ thống. Nếu nút bị thiếu, hãy khởi động lại máy Mac của bạn và thử lại.
 3. Khi bạn cho phép mở rộng kernel, bạn sẽ thấy hai Nhận tổ hợp phím cảnh báo. Bấm vào Mở tùy chọn hệ thống nút trên mỗi.
 4. bên trong Bảo mật & Quyền riêng tư cửa sổ, bấm vào Sự riêng tư tab và nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở phía dưới bên trái. Nhập mật khẩu đăng nhập của bạn để mở khóa quyền truy cập vào các cài đặt này.
 5. Lựa chọn Giám sát đầu vào từ khung bên trái và trên cửa sổ bên phải, đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh karabiner_grabberkrarabiner_observer.
 6. Nhấn lại ổ khóa để khóa quyền truy cập và ngăn những thay đổi tiếp theo.
 7. Nếu Trợ lý thiết lập bàn phím cửa sổ hiện ra, bấm vào Tiếp tục để cho phép nó định cấu hình bố cục bàn phím của bạn.

Cách sử dụng Karabiner Elements trên máy Mac

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Karabiner Elements cho phép bạn thực hiện nhiều loại sửa đổi bàn phím khác nhau trên máy Mac. Sau đây là các bước về cách thực hiện những sửa đổi này và định cấu hình bàn phím của bạn.

1. Sửa đổi đơn giản

Sửa đổi đơn giản là những sửa đổi liên quan đến việc thay đổi hành vi của một khóa này thành khóa khác. Ví dụ: bằng cách sử dụng nó, bạn có thể làm cho phím Caps Lock trên bàn phím của bạn hoạt động như phím Shift.

Thực hiện theo các bước dưới đây để thực hiện một sửa đổi đơn giản:

 1. Chọn Sửa đổi đơn giản tab từ cửa sổ Tùy chọn phần tử Karabiner.
 2. Bấm vào nút thả xuống bên cạnh Thiết bị mục tiêu và chọn một thiết bị đích, tức là thiết bị mà bạn muốn các sửa đổi chính của mình được kích hoạt.
 3. Nhấp chuột Thêm mục ở phía dưới bên trái của màn hình.
 4. Nhấn nút thả xuống để Từ khóa và chọn khóa mà bạn muốn sửa đổi hành vi.
 5. Bấm vào nút thả xuống để Để khóa và chọn khóa có hành vi bạn muốn áp dụng cho khóa bạn đã chọn ở bước trước. Ví dụ: để làm cho Caps Lock hoạt động như phím Shift, hãy chọn phím Caps Lock như Từ khóadịch trái hoặc dịch chuyển phải như Để khóa.

2. Các phím chức năng

Phím chức năng hay phím F là các phím chuyên dụng giúp bạn thực hiện nhiều thao tác khác nhau trên máy tính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trong số 12 phím chức năng, bạn khó có thể sử dụng hầu hết từng phím một. Vì vậy, vì các phím này không được sử dụng nên tốt nhất bạn nên sắp xếp lại chúng cho các tác vụ khác trên máy Mac để tận dụng tối đa bàn phím của mình.

Để đạt được mục đích này, bạn có thể thực hiện cách tiếp cận thủ công và sắp xếp lại các phím chức năng trên bàn phím máy Mac ngay từ cài đặt hệ thống. Tuy nhiên, cách tốt hơn để thực hiện việc này là sử dụng Karabiner Elements, công cụ này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc tùy chỉnh hoạt động của các phím chức năng.

Hãy xem các bước bên dưới để sử dụng các phím chức năng sửa đổi của Mac bằng Karabiner Elements:

 1. Chọn Các phím chức năng tab trong cửa sổ Tùy chọn phần tử Karabiner.
 2. Nhấn vào nút thả xuống bên cạnh Thiết bị mục tiêu để chọn thiết bị mục tiêu mà bạn muốn những thay đổi này hoạt động.
 3. Nhấp vào nút thả xuống bên cạnh phím – được liệt kê từ f1 đến f12 – và chọn hành vi/hành động cho phím đó.

Theo mặc định, bàn phím Mac sẽ kích hoạt các hành động đặc biệt cho các phím chức năng khi bạn nhấn chúng một cách độc lập (không có phím Fn). Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi hành vi này, hãy đánh dấu vào ô bên cạnh Sử dụng tất cả các phím F1, F2, v.v. làm phím chức năng tiêu chuẩn trên tab Phím chức năng.

3. Sửa đổi phức tạp

Sửa đổi phức tạp là nơi Karabiner Elements vượt trội hơn các tiện ích sửa đổi bàn phím khác. Trong số các trường hợp sử dụng khác nhau của nó, trường hợp mà bạn có thể tận dụng tối đa là khi bạn muốn nhập các ký tự thay thế trên các phím mà không cần nhấn phím Shift hoặc khi bạn muốn sửa đổi hành vi phím của mình để tự động đóng dấu ngoặc và dấu ngoặc kép. .

Để thực hiện các sửa đổi khóa như vậy, bạn có hai tùy chọn: viết quy tắc của riêng bạn hoặc nhập quy tắc từ internet. Nếu mới bắt đầu, bạn có thể nhập quy tắc từ thư viện quy tắc dựng sẵn và điều chỉnh quy tắc đó cho phù hợp với mục đích của mình.

Để làm được điều này, bạn cần chọn một vài tùy chọn trên Karabiner Elements. Dưới đây là các bước để giúp bạn điều tương tự:

 1. Lựa chọn Sửa đổi phức tạp từ cửa sổ Tùy chọn phần tử Karabiner và nhấp vào Quy tắc.
 2. Nhấn vào Thêm quy tắc ở phía dưới bên trái và nhấp vào Nhập thêm quy tắc từ Internet (mở trình duyệt) để xem các quy tắc có sẵn trên trang web của Karabiner Elements.
 3. Tìm một quy tắc đáp ứng yêu cầu của bạn hoặc gần đạt được những gì bạn muốn đạt được và đạt được Nhập khẩu nút bên cạnh nó. Khi được nhắc, hãy nhấp vào Cho phép.
 4. Khi quy tắc mở ra trong Karabiner Elements, hãy nhấp vào Nhập khẩu để nhập nó vào thư viện của bạn.
 5. Nhấn vào Cho phép bên cạnh quy tắc bạn vừa thêm để bật quy tắc đó.

Quy tắc phần tử Karabiner hữu ích

 • Khởi chạy ứng dụng
 • Thay đổi mũ_lock_key
 • Capslock + số => Phím chức năng
 • FN + Phím mũi tên
 • Phím tắt cho ứng dụng Terminal
 • Tự động đóng dấu ngoặc và dấu ngoặc kép
 • Bản đồ đẩy ra ảnh chụp màn hình

Xem thêm quy tắc Karabiner Elements tại Thư viện quy tắc Karabiner Elements.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi theo con đường thủ công, bạn có thể sử dụng các trình tạo cấu hình bên ngoài như Goku hoặc Máy phát điện riêng của Karabiner để tạo ra các quy tắc sửa đổi phức tạp. Với Goku, bạn có khả năng tạo các tệp .json mà bạn có thể chỉnh sửa và điều chỉnh theo yêu cầu của mình, trong khi công cụ web của Karabiners cho phép bạn tạo các quy tắc bằng GUI của nó.

Tận dụng tối đa bàn phím Mac với các yếu tố Karabiner

Nếu bạn thích sử dụng phím tắt để thực hiện các thao tác khác nhau trên máy Mac, Karabiner Elements có thể chứng tỏ là một bổ sung có giá trị cho hệ thống của bạn. Sử dụng nó, bạn không chỉ có thể sắp xếp lại các phím trên bàn phím mà còn có thể thay đổi hành vi mặc định của khá nhiều loại phím để phù hợp với yêu cầu của bạn.

Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, các sửa đổi tùy chỉnh là nơi Karabiner Elements tỏa sáng. Vì vậy, nếu bạn cố gắng sử dụng các quy tắc và điều chỉnh chúng để đáp ứng mục đích của mình, bạn có thể tạo lối tắt cho hầu hết các loại hoạt động của máy Mac, cải thiện hiệu quả đầu vào và nâng cao tương tác hệ thống của bạn.