Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng nút Action trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

Các iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cung cấp một nút hoàn toàn mới ở bên cạnh có thể được tùy chỉnh để kích hoạt một chức năng cụ thể. Dưới đây là cách thiết lập và sử dụng nút Action trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Nút hành động trên iPhone 15 pro là gì?

Nút Hành động trên iPhone 15 Pro và iPhone Pro Max là nút ở trạng thái rắn nhạy cảm với lực, có thể được tùy chỉnh để thực hiện chức năng cụ thể. Nút Hành động nằm ở cùng vị trí với công tắc bên trên các iPhone trước đó và được sử dụng khi nhấn và giữ.

Nút Hành động chuyển iPhone giữa đổ chuông và rung theo mặc định, điều này rất quan trọng vì nó đã thay thế công tắc đổ chuông / rung. Apple đã được đưa vào iPhone kể từ khi ra mắt vào năm 2007. Bạn thậm chí có thể cảm nhận được phản hồi xúc giác khi chuyển đổi giữa các chế độ.

Apple lưu ý rằng khi bạn thay đổi nút Hành động thành nút khác ngoài việc kiểm soát chế độ Im lặng, bạn có thể đi tới Trung tâm điều khiển hoặc sử dụng Chế độ lấy nét để thay đổi chuông.

Nút hành động có tác dụng gì trên iPhone 15 Pro?

Mặc dù nút Hành động theo mặc định chuyển iPhone giữa chế độ đổ chuông và rung, nhưng nó có thể được lập trình để thực hiện những việc như kích hoạt camera, bật đèn pin, khởi động Ghi nhớ giọng nói, mở ghi chú, chuyển chế độ Lấy nét hoặc chạy tùy chỉnh của riêng bạn phím tắt. Bạn cũng có thể đặt các tùy chọn trợ năng như Kính lúp.

Cách sử dụng Nút hành động trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

Trước khi đi sâu vào cài đặt iPhone, đây là những thông tin cơ bản về Nút Hành động.

 • Để kích hoạt hầu hết các chức năng, bạn cần nhấn và giữ nút.
 • Theo mặc định, thao tác nhấn và giữ Nút Hành động sẽ chuyển giữa chế độ âm thanh và chế độ im lặng, giống như cách hoạt động của thanh trượt cảnh báo ban đầu.
 • Trên cơ sở mỗi ứng dụng, một lần nhấn vào Nút Hành động cũng sẽ kích hoạt chức năng phụ. Ví dụ: một lần nhấn trong khi máy ảnh đang mở sẽ nhắc nhở màn trập. Một lần nhấn trong khi Ghi nhớ giọng nói đang bật sẽ dừng ghi âm.

Tùy chỉnh nút Action của iPhone 15 Pro

Nếu bạn muốn sáng tạo hơn với Nút Hành động, bạn nên truy cập ứng dụng Cài đặt. Đây là cách thiết lập nó:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max của bạn.
 2. Cuộn xuống và chọn Nút hành động.
 3. Bạn có thể đặt nút Hành động để khởi chạy:
  • Chế độ im lặng (mặc định)
  • Chế độ tập trung
  • Máy ảnh
  • Đèn pin
  • Ghi nhớ giọng nói
  • Kính lúp và các tính năng Trợ năng khác
  • Đường tắt
  • Dịch (có bản cập nhật “vào cuối năm nay”)

Mặc dù có tám tính năng chính mà nút Hành động có thể kiểm soát, nhưng việc có thể đặt nó để điều khiển các phím tắt Trợ năng hoặc chạy một phím tắt tùy chỉnh từ ứng dụng Phím tắt là rất lớn. Điều đó có nghĩa là khả năng là khá nhiều vô tận.

Một số tính năng sử dụng nút Hành động khi bạn đang sử dụng ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn khởi chạy Camera bằng nút Hành động, bạn có thể nhấn lại vào nút đó để chụp ảnh. Nếu bạn khởi chạy bản ghi Ghi nhớ giọng nói, bạn có thể sử dụng nút Hành động để dừng ghi, v.v.

Nút Hành động, mặc dù tinh tế nhưng là một trong số ít những thay đổi đáng chú ý về mặt hình ảnh đối với bề ngoài của iPhone trong nhiều năm – cùng với cổng USB-C mới ở dưới cùng của thiết bị.

Câu hỏi thường gặp

Những mẫu iPhone nào có nút Action?

Chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới có Nút Hành động mới. Thay vào đó, các mẫu cũ hơn có thanh trượt cảnh báo vật lý chuyển đổi giữa chế độ âm thanh và chế độ im lặng. Đương nhiên, những chiếc ốp lưng và ốp lưng dành cho các mẫu iPhone trước đây sẽ không vừa với dòng iPhone 15 Pro.

Tôi có thể ánh xạ ứng dụng của bên thứ ba tới Nút hành động không?

Bạn có thể làm được nhờ tùy chọn Phím tắt trong menu Nút hành động. Trước tiên, bạn cần tạo Lối tắt với ứng dụng mong muốn. Sau đó, chọn nó làm trình tự mở khi Nút Hành động được kích hoạt. Do Phím tắt có thể linh hoạt đến mức nào nên khả năng mà Nút Hành động có thể thực hiện là vô tận.

Bạn muốn tùy chỉnh nút Hành động để kiểm soát điều gì? Hãy để lại ý tưởng của bạn trong phần bình luận bên dưới!