Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thiết lập eSIM trên iPhone 15 mới của bạn

Dưới đây là cách thiết lập và kích hoạt eSIM trên iPhone 15 của bạn.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Năm ngoái, Apple đã công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm chấm dứt thẻ SIM cũ bằng cách biến iPhone 14 trở thành chiếc iPhone đầu tiên chỉ có eSIM… ngoại trừ những người sống ở bất kỳ đâu ngoài Hoa Kỳ. Mặc dù một số tin đồn cho thấy rằng Apple sẽ mở rộng iPhone chỉ có eSIM tới nhiều quốc gia hơn, Mỹ vẫn là quốc gia duy nhất có iPhone 15 không có khay SIM vật lý.

ESIM là giải pháp thay thế cho SIM vật lý được nhúng trong mạch điện thoại để người dùng có thể dễ dàng trao đổi giữa các SIM. Nó cũng cho phép mọi người lưu trữ nhiều hơn hai SIM. iPhone 15 sẽ có thể lưu trữ tối đa 8 SIM cùng một lúc. Vậy việc nạp eSIM mới trên iPhone có dễ dàng không? Nó chỉ nên mất một vài bước. Dưới đây là cách thiết lập và kích hoạt eSIM trên iPhone 15 của bạn.

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để thiết lập eSIM trên iPhone 15, hãy đi tới Cài đặt > Mạng di động và nhấn Thêm eSIM. Từ đó, bạn có thể nhấn vào Thiết lập eSIM. Bạn có thể được nhắc quét mã QR do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp hoặc chuyển eSIM hiện có từ thiết bị hiện tại của bạn.

Quá trình này có thể liên quan nhiều hơn một chút với một số nhà cung cấp dịch vụ. Hãy tiếp tục đọc và chúng tôi có thể giúp bạn thiết lập eSIM iPhone 15 trên một số nhà cung cấp mạng phổ biến. Một số yêu cầu bạn liên hệ với nhóm hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ và họ có thể đẩy eSIM vào điện thoại của bạn theo cách thủ công. Bạn cũng có thể chuyển eSIM từ iPhone sang iPhone hoặc bạn có thể chuyển đổi SIM vật lý sang eSIM. Hãy đọc để tìm hiểu tất cả các chi tiết.

Cách kích hoạt eSIM trên iPhone 15

Tùy thuộc vào nơi bạn mua iPhone 15, việc thiết lập eSIM có thể đơn giản như bật nguồn thiết bị và làm theo lời nhắc trên màn hình. Bạn sẽ thuận buồm xuôi gió nếu mua điện thoại trực tiếp từ nhà mạng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào một số bước bạn có thể phải thực hiện nếu mua iPhone mới đã được mở khóa.

Kích hoạt eSIM trên iPhone 15 trong quá trình thiết lập ban đầu

Như đã đề cập, nếu bạn mua iPhone 15 thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động, bạn có thể không phải làm gì nhiều. Các nhà mạng hàng đầu của Hoa Kỳ như Verizon, T-Mobile và AT&T hỗ trợ những gì Apple gọi Kích hoạt nhà mạng để eSIM có thể được tải sẵn trên điện thoại của bạn. Nếu đúng như vậy, đây là tất cả những gì bạn phải làm:

 1. Vuốt lên trên màn hình chào mừng để bắt đầu thiết lập iPhone của bạn.
 2. Chọn mạng Wi-Fi bạn chọn và nhập mật khẩu của bạn.
 3. Chờ Thiết lập mạng di động hiển thị xuất hiện, lúc này iPhone sẽ kích hoạt eSIM của bạn.
 4. Nhấn Tiếp tục một khi bạn nhìn thấy Hoàn tất thiết lập di động.

Kích hoạt eSIM trên iPhone 15 thông qua ứng dụng cài đặt

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc iPhone thì không cần phải thực hiện quá trình thiết lập ban đầu. Bạn chỉ cần thêm eSIM trong cài đặt.

 1. Đi đến Cài đặt > Di động > Thêm gói di động. Ngoài ra, cài đặt này có thể ở dưới Cài đặt > Dữ liệu di động > Thêm eSIM.
 2. Bây giờ bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn Chuyển từ iPhone ở gần hoặc Sử dụng mã QR. Chọn những gì áp dụng cho tình huống của bạn.

Cách chuyển đổi thẻ SIM của bạn sang eSIM trên iPhone

Một số nhà mạng có thể hỗ trợ chuyển đổi nhanh chóng SIM vật lý sang eSIM mà không cần phải đến cửa hàng. Note: tính năng này sẽ không hoạt động trên iPhone 15 có trụ sở tại Hoa Kỳ vì nó thiếu khe cắm SIM. Đây là những gì cần làm.

 1. Mở Cài đặt thực đơn và đi đến Di động.
 2. Vỗ nhẹ Chuyển đổi sang eSIM. Nếu bạn không thấy đây là một tùy chọn thì nhà cung cấp dịch vụ của bạn không hỗ trợ tính năng này.
 3. Nếu bạn thấy Chuyển đổi sang eSIMlựa chọn Chuyển đổi gói di động.
 4. Vỗ nhẹ Chuyển đổi sang eSIM (lại).
 5. Sau khi eSIM của bạn kích hoạt, hãy tháo SIM vật lý và khởi động lại iPhone của bạn.

Một số nhà cung cấp dịch vụ có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể có ứng dụng riêngtrang web để dễ dàng thiết lập eSIM. Đáng chú ý, hầu hết các mẫu iPhone sẽ cần kết nối internet thông qua Wi-Fi khi chuyển sang eSIM, nhưng iPhone 15 chỉ có eSIM bán ở Mỹ có thể kích hoạt mà không cần kết nối internet hỗ trợ Wi-Fi.

Cách thiết lập eSIM với iPhone 15 trên Verizon

Cách bạn thêm eSIM vào iPhone 15 của Verizon Wireless tùy thuộc vào tình huống cụ thể của bạn. Quy trình này sẽ khác nếu bạn thay đổi thiết bị trong đường dây hiện có hoặc nếu đường dây đó là đường dây mới. Hãy hướng dẫn bạn qua cả hai phương pháp.

Cách thiết lập eSIM trên iPhone 15 nếu bạn đang chuyển đổi thiết bị trên Verizon

 1. đi đến Verizon của tôi trang web và đăng nhập.
 2. Đi vào Kích hoạt thiết bị trên đường dây hiện có.
 3. Chọn loại eSIM để kích hoạt. Đối với iPhone 15, chỉ cần chọn IMEI.
 4. Làm theo hướng dẫn do Verizon cung cấp.

Thiết lập eSIM trên iPhone 15 nếu bạn đang thêm đường dây Verizon mới

 1. Bạn có thể dùng Verizon của tôi ứng dụng để kích hoạt eSIM trên tài khoản mới. Điều này cũng có thể được thực hiện từ Mang thiết bị của riêng bạn trang, nơi bạn có thể trở thành khách hàng mới và thiết lập eSIM.
 2. Những người thêm một dòng có thể sử dụng Thêm một dòngtrang trên Verizon của tôi. Nó cũng có thể được thực hiện từ ứng dụng.
 3. Kích hoạt eSIM của bạn, bất kể quy trình, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách thiết lập eSIM với iPhone 15 trên AT&T

Việc thêm eSIM sẽ khó chịu hơn một chút với AT&T, đơn giản vì nó thường đòi hỏi sự tham gia nhiều hơn từ nhà mạng. Đôi khi, bạn sẽ phải gọi điện và yêu cầu họ thiết lập thủ công nếu bạn chỉ đơn giản là thay đổi thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng Mang thiết bị của riêng bạn Trang AT&T, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng hoạt động, tùy thuộc vào tài khoản hoặc thiết bị của bạn. Bất kể tùy chọn nào, AT&T sẽ phải đẩy eSIM này vào thiết bị của bạn và bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt nó.

 1. Hãy gọi cho AT&T hoặc truy cập Mang thiết bị của riêng bạn trang.
 2. Sau khi bạn yêu cầu eSIM, AT&T sẽ yêu cầu IMEI và EID của điện thoại.
 3. Đảm bảo bạn đã kết nối với Wi-Fi.
 4. Nhà mạng sẽ đẩy eSIM vào thiết bị của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết Gói di động AT&T đã sẵn sàng để cài đặt.
 5. Đánh Tiếp tục và làm theo hướng dẫn.

Cách thiết lập eSIM với iPhone 15 trên T-Mobile

Quá trình này rất giống khi thiết lập eSIM trên iPhone 15 với T-Mobile. Bạn sẽ cần sự trợ giúp từ nhà cung cấp dịch vụ (hoặc Uncarrier).

 1. Hãy liên hệ với T-Mobile và cung cấp cho nhóm EID của thiết bị của bạn.
 2. Đảm bảo thiết bị của bạn được kết nối với Wi-Fi.
 3. Khi bộ phận hỗ trợ của T-Mobile đẩy eSIM vào thiết bị của bạn, hãy chọn thông báo.
 4. Đánh Tiếp tục.
 5. Đi đến Di động.
 6. Bạn sẽ có thể thấy eSIM đang được kích hoạt. Thiết bị sẽ sớm sẵn sàng.

Cách thiết lập eSIM với iPhone 15 trên Google Fi

Google có xu hướng cập nhật tất cả các công nghệ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi quy trình thiết lập kích hoạt eSIM của họ rất đơn giản. Tất cả chỉ cần tải xuống ứng dụng và làm theo hướng dẫn.

 1. Tất nhiên, bạn sẽ cần có tài khoản Google Fi, vì vậy hãy truy cập trang web để đăng ký nếu bạn chưa. Đảm bảo chọn tham gia kích hoạt eSIM.
 2. Tải xuống và khởi chạy Google Fi ứng dụng trên Iphone.
 3. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và làm theo hướng dẫn.
 4. Đánh Bắt đầu để bắt đầu kích hoạt eSIM.
 5. Nếu bạn có thiết bị thứ hai có thể sử dụng, hãy sử dụng thiết bị đó để truy cập Trang cài đặt nhanh và làm theo hướng dẫn để nhận mã QR.
 6. Đi đến Cài đặt > Mạng di động > Thêm eSIM > Sử dụng mã QR.
 7. Quét mã QR do Google Fi cung cấp cho bạn.
 8. Nếu bạn không có sẵn thiết bị phụ, hãy chọn Bạn không có máy tính?.
 9. Làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình kích hoạt eSIM.