Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên máy Mac

Đôi khi bạn cần có nhiều windows một lần. Có thể bạn cần thông tin từ web để viết điều gì đó trong tài liệu hoặc đọc trong khi xem một số hướng dẫn về YouTube.

Chế độ xem chia đôi màn hình là một giải pháp đơn giản giúp bạn có thể xem hai màn hình windows cùng lúc trên màn hình của bạn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút tối đa hóa. Chế độ xem chia đôi màn hình cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng và nhanh hơn để tăng năng suất trong khi thực hiện đa nhiệm. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên máy Mac.

Cách sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên máy Mac

Đầu tiên, di con trỏ chuột vào nút màu xanh lá cây nằm ở góc trên bên trái của một trong các windows bạn muốn sử dụng ở chế độ Chia đôi màn hình.

Tiếp theo, một menu sẽ xuất hiện với các tùy chọn về những việc cần làm. Chọn một trong hai Cửa sổ xếp ở bên trái màn hình hoặc Cửa sổ xếp ở bên phải màn hình. Tùy thuộc vào phía bạn chọn, cửa sổ sẽ chiếm một nửa màn hình và phần còn lại windows sẽ xuất hiện ở nửa còn lại. Bấm vào cửa sổ mà bạn muốn xuất hiện ở nửa còn lại.

Nếu muốn thay đổi kích thước cửa sổ thì nhấn vào đường viền giữa hai cửa sổ windows, sau đó kéo con trỏ để tạo hình lớn hoặc nhỏ. Bạn cũng có thể chuyển đổi windowschỉ cần nhấp và kéo cửa sổ bạn muốn từ bên này sang bên kia.

Khi hoàn tất thao tác ở chế độ xem chia đôi màn hình, bạn có thể quay lại chế độ toàn màn hình. Để thoát khỏi chế độ xem chia đôi màn hình, hãy di con trỏ chuột lên nút màu xanh lục và nhấp vào Thoát toàn màn hình. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại chế độ toàn màn hình.

Dễ dàng phải không? Vâng, tôi hy vọng nó có ích. Trong trường hợp có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, xin vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Cũng đọc: Cách cắt ảnh trên máy Mac (Không cần phần mềm)