Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng tính năng Không làm phiền khi lái xe mới của iOS 11

Nhắn tin trong khi lái xe là một việc nguy hiểm. Không có gì phải bàn cãi về sự thật. Và bất cứ điều gì chúng ta có thể làm để giảm bớt sự phân tâm khi lái xe thì càng tốt. Không làm phiền khi lái xe có giao diện người dùng sáng tạo.

Màn hình sẽ tắt, bạn sẽ không thấy bất kỳ thông báo nào và bạn sẽ không thể mở khóa điện thoại cho đến khi bạn tắt tính năng này (hoặc bạn nói với iPhone rằng bạn không phải là người đang lái xe).

Kích hoạt tính năng này theo cách thủ công từ Trung tâm điều khiển

Trước tiên, chúng ta cần thêm nút chuyển đổi Không làm phiền khi lái xe vào Trung tâm điều khiển.

Bước chân 1: Mở Cài đặt -> Trung tâm điều khiển -> Tùy chỉnh điều khiển. Nhấn vào nút + để thêm nó vào cuối Trung tâm điều khiển.

Bước chân 2: Bây giờ, hãy mở Trung tâm điều khiển và nhấn nút Không làm phiền khi lái xe (trông giống biểu tượng chiếc ô tô).

Bạn có thể tạo Trả lời tự động:

Bước chân 1: Mở Cài đặt và nhấn vào Không làm phiền. Tại đây, hãy nhấn vào Kích hoạt.

Bước chân 2: Chọn giữa phương pháp kích hoạt ưa thích của bạn. Bạn có thể chọn Tự động hoặc Khi iPhone kết nối với Bluetooth trên ô tô. Khi bạn chọn Tự động, tính năng này sẽ kích hoạt khi iPhone phát hiện bạn đang di chuyển với tốc độ tương tự như đang ở trong ô tô.

Thay đổi tin nhắn trả lời tự động:

Bước chân 1: Nhấn vào Trả lời tự động.

Bước chân 2: Nhấn vào hộp văn bản và chỉnh sửa tin nhắn theo nội dung bạn muốn.

Theo mặc định, tính năng Trả lời tự động chỉ hoạt động đối với những liên hệ được thêm vào danh sách Yêu thích của bạn. Nhưng bạn có thể thay đổi điều này bằng cách nhấp vào Tự động trả lời từ phần Không làm phiền. Bạn chuyển sang Tất cả liên hệ hoặc Gần đây.

Nếu bạn đang sử dụng danh sách Yêu thích như một cách để gia đình và bạn bè tham gia từ bộ lọc Không làm phiền, bạn không cần thay đổi bất kỳ cài đặt nào ở đây.