Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng và huấn luyện AppleSiri dành cho Tin nhắn, Lịch và iTunes Music trên iPhone của bạn?

Cách sử dụng và huấn luyện AppleSiri dành cho Tin nhắn, Lịch và iTunes Music trên iPhone của bạn?

Đối với người dùng lâu năm (hoặc người lớn tuổi), Siri có thể cảm thấy giống như một trình phân tích cú pháp trò chơi phiêu lưu Infocom tồi ngay từ đầu, nhưng theo thời gian, nó có thể linh hoạt và chính xác hơn nhiều so với khi bắt đầu “ban đầu”.

Sau khi thiết lập ban đầu, khi Siri yêu cầu bạn nói một vài cụm từ, nó vẫn cần hướng dẫn về giọng nói của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách cấu trúc một số truy vấn cơ bản cho các tác vụ đơn giản trên iPhone.

Mẹo chung

Thực sự không cần thiết phải nói bằng bất cứ thứ gì khác ngoài giọng nói bình thường của bạn. Trên thực tế, việc nói ngập ngừng có thể khiến Siri bối rối, khiến nó chèn dấu ngắt vào một truy vấn mà bạn không mong muốn.

Nếu bạn dự định sử dụng Siri nhiều, hãy nói chuyện với nó một cách bình thường, theo nhịp điệu thông thường của bạn. Sự kiên nhẫn của bạn sẽ được đền đáp bằng cách giải thích chính xác hơn khi bạn sử dụng nó nhiều hơn.

Tin nhắn

Một trong những ứng dụng rõ ràng nhất của Siri là trên ô tô đang di chuyển. Sau khi gọi Siri bằng bất kỳ phương thức nào bạn chọn, Tin nhắn có thể được gọi bằng cách sử dụng “nói”, “gửi” hoặc “văn bản”.

Ví dụ: Nếu bạn bảo Siri “Gửi tin nhắn tới 867-5309” thì tiếp theo nó sẽ hỏi bạn điều bạn muốn nói với người nhận đó — có lẽ là Jenny.

Nếu Jenny đã có trong danh sách liên hệ của bạn, Bạn có thể nói “nhắn tin cho Jenny Tôi mất bình tĩnh” —lưu ý rằng thiếu bất kỳ cụm từ liên kết nào giữa “nhắn tin cho Jenny” và “Tôi mất bình tĩnh.”

Khi quá trình đào tạo của Siri tiến bộ, một cụm từ như “Gửi tin nhắn cho Jenny nói rằng đừng đổi số của bạn” sẽ nhanh hơn những ngày đầu đào tạo. Trong trường hợp này, Siri sẽ gửi “không thay đổi số của bạn”, xác định từ “nói” làm từ kết nối.

Trả lời và tìm Tin nhắn thật đơn giản. Cách tốt nhất để nghe tất cả tin nhắn mới của bạn chỉ đơn giản là yêu cầu Siri Đọc tin nhắn mới của tôi. Bạn có thể làm gián đoạn luồng bằng cách nói Đọc lại, trong đó “nó” là tin nhắn cuối cùng bạn vừa nghe.

Nếu có một người gửi mà bạn muốn nghe, bạn có thể hỏi Siri “tin nhắn mới nhất của tôi từ Jenny là gì” và Siri sẽ đọc nó cho bạn.

Lịch

Siri vẫn còn hạn chế lớn với Lịch. Mặc dù nó có thể lấy dữ liệu từ bất kỳ lịch được đồng bộ hóa nào nhưng nó sẽ chỉ thêm một cuộc hẹn vào lịch mặc định.

Giống như tin nhắn, bạn có thể yêu cầu Siri “thiết lập một cuộc họp vào lúc 4” —và Siri đủ thông minh để không đặt điều đó vào 4 sáng, và sẽ hỏi thêm chi tiết về cuộc họp. Nếu bạn thực sự muốn nó ở 4 sáng, bạn có thể thêm “vào buổi sáng” hoặc “sáng” vào truy vấn.

Ngoài ra, bạn có thể nói “Gặp Jenny tại 3:09” và Siri sẽ đưa thông tin đó vào lịch của bạn, tự động điền thông tin của Jenny.

Siri đủ nhận thức để nếu bạn nói “hãy lên lịch lại cuộc gặp của tôi với Jenny sang tháng 8”. 6 Tại 7:53″ rằng nó sẽ tổ chức cuộc gặp tiếp theo với Jenny và chuyển nó đến khi bạn chỉ định —nhưng nó sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng những gì nó diễn giải là chính xác.

Apple Âm nhạc

Sự tích hợp của Siri với âm nhạc thực sự hoạt động tốt nhất với Apple Âm nhạc —và điều này sẽ phát huy tác dụng trong HomePod vào cuối năm 2017. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng micrô của iPhone đôi khi bị âm nhạc lấn át — vì vậy lệnh thoại hoạt động tốt nhất khi âm thanh từ điện thoại của bạn phát trên loa hoặc tai nghe khác.

Nếu bạn nói “Play 867-5309 by Tommy Tutone,” nó sẽ phát nó từ thư viện của bạn hoặc lấy nó từ Apple Âm nhạc. Theo nguyên tắc chung, nếu bạn bỏ qua nghệ sĩ, Siri và Apple Âm nhạc mặc định là phiên bản phổ biến nhất.

Nếu bạn đã thực hiện một số công việc với Danh sách phát được lưu trữ cục bộ hoặc được phân phối thông qua iTunes Match hoặc Apple Âm nhạc, bạn có thể nói những câu như “Shuffle After The Rain” rồi “Tạm dừng”, “Bỏ qua” hoặc “Phát”.

Nếu bạn đang chơi một Apple Trạm âm nhạc, bạn có thể nói với Siri “đừng phát bài hát này nữa” hoặc “Tôi thích bài hát này” để điều chỉnh một trạm.

Và tất nhiên, bạn có thể nói “Play Beats One” để hiển thị đài phát thanh yêu thích của Siri.

Siri đôi khi bị nhầm lẫn với những từ khác mà nó dường như đã dành riêng. Trong trường hợp của bài hát Tommy Tutone, không có tên nghệ sĩ và chỉ yêu cầu Siri “Play 867-5309”, nó muốn đọc lại một số thư thoại của chúng tôi. Một ví dụ khác, nó dường như hiểu cụm từ “trên tv” là một vị trí có thể phát lại, trái ngược với một phần tiêu đề của bài hát.

Nguồn: người trong cuộc