Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sửa lỗi watchOS thông dụng 9 Sự cố, lỗi và sự cố

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích watchOS phổ biến nhất 9 vấn đề và giải pháp khả thi để khắc phục chúng.

watchOS 9 không chỉ là chính thức — nó hiện có sẵn dưới dạng phiên bản beta công khai. Bản cập nhật tới Apple’S Apple Watch Phần mềm đi kèm với các tính năng mới dành cho đồng hồ thông minh, bao gồm số liệu chạy mới, mặt đồng hồ được làm mới, công cụ Lịch sử AFib, dữ liệu theo dõi giấc ngủ được bổ sung và ứng dụng quản lý thuốc. Tuy nhiên, nó không được miễn các vấn đề. Chúng tôi đã xem xét các diễn đàn, nhận xét và ý kiến ​​trực tuyến khác về nhiều vấn đề, trục trặc và những điều khó chịu hàng ngày để đưa ra danh sách đầy đủ về watchOS phổ biến nhất 9 vấn đề và cách giải quyết chúng.

Dưới đây là các giải pháp tiềm năng cho watchOS phổ biến 9 các sự cố bao gồm điều hướng chậm, Digital Crown bị kẹt, không có dịch vụ di động, sự cố cập nhật, v.v.

Apple Watch hao pin sau watchOS 9 cập nhật

Tuổi thọ pin chắc chắn là một trong những điểm yếu chính của Apple Watch, nhưng nhìn chung nó vẫn giúp bạn hoạt động cả ngày trước khi cần tiếp nhiên liệu. Nếu bạn thấy rằng Apple Watch pin hết nhanh sau watchOS 9 cập nhật, thì bạn có thể gặp vấn đề.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Bạn có thể chọn đặt Apple Watch ở chế độ Power Reserve nên chỉ hiển thị thời gian. Nhấn và giữ nút bên trên Apple Watch cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo Dự trữ năng lượng sang phải.
 • Mở ra Apple Watch app trên iPhone của bạn và đi tới Thông báo. Tắt bất cứ thứ gì bạn không cần.
 • Đi tới Cài đặt > Độ sáng & Kích thước văn bản trên Apple xem và giảm độ sáng.
 • Về bạn Apple Watch, đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Màn hình đánh thức và tắt Màn hình đánh thức khi nâng cổ tay. Bạn cũng có thể thực hiện việc này trong Apple Watch ứng dụng trên iPhone của bạn thông qua Chung > Wake Screen.
 • mua một Apple Watch dây đeo có pin bên trong.
 • Tắt cảm biến nhịp tim bằng cách mở Apple Watch ứng dụng trên iPhone của bạn, nhấn vào Bài tập rồi bật Chế độ tiết kiệm năng lượng.
 • Hãy thử cập nhật đồng hồ của bạn lên phiên bản WatchOS mới nhất 9.
 • Nếu bạn đã đăng ký WatchOS 9 beta, đó cũng có thể là thủ phạm. Một số người cho biết việc ghép nối lại đơn giản đã khắc phục được sự cố này.
 • Đơn giản chỉ cần tắt nó đi và bật lại. Nhấn và giữ nút bên trên Apple Watch cho đến khi thanh trượt xuất hiện rồi kéo Tắt nguồn sang phải. Để bật lại, hãy giữ nút bên cho đến khi Apple logo xuất hiện.
 • Có thể một ứng dụng đang gây ra sự cố. Hãy thử gỡ cài đặt mọi thứ bạn không cần. Chạm và giữ vào Apple Watch màn hình cho đến khi các biểu tượng ứng dụng của bạn bắt đầu rung chuyển, sau đó chọn ứng dụng bạn muốn loại bỏ và nhấn vào Xóa ứng dụng. Đừng lo lắng, nó sẽ không gỡ cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn. Bạn cũng có thể loại bỏ các ứng dụng trên Apple Watch bằng cách mở Apple Watch ứng dụng trên iPhone của bạn, nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn và bật Hiển thị ứng dụng. Apple Watch tắt.
 • Điều cuối cùng cần thử là xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ phải ghép nối Apple Watch với iPhone của bạn và các thiết bị khác một lần nữa.

Apple Watch không ghép nối sau watchOS 9 cập nhật

Ghép nối của bạn Apple Watch và iPhone thường là một quá trình liền mạch nhưng nó có thể gặp sự cố. Cho dù các thiết bị không đủ gần nhau, không nằm trong phạm vi Wi-Fi hoặc ApplePhương thức ghép nối mã QR của nó không hoạt động, có một số cách bạn có thể thử để khắc phục watchOS 9 vấn đề ghép nối.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Nếu ghép nối của bạn Apple Watch sử dụng phương pháp kính ngắm trên iPhone của bạn không thành công, hãy thử ghép nối thủ công. Trên màn hình ghép nối, chạm vào Ghép nối Apple Watch Bằng tay và làm theo lời nhắc.
 • Vẫn chưa ghép nối? Hầu hết các vấn đề công nghệ trong cuộc sống đều có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại thiết bị. Điều này đúng với Apple sản phẩm cũng vậy. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải vấn đề ghép nối, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn và Apple Watchrồi thử ghép nối lại chúng.
 • Để khởi động lại Apple Watch, hãy giữ phím sườn cho đến khi tùy chọn Trượt để tắt nguồn xuất hiện. Sau đó, trượt nó để tắt thiết bị đeo. Nhấn nút tương tự để bật lại.
 • Đảm bảo của bạn Apple Watch và iPhone ở gần nhau và trong phạm vi Wi-Fi.

Bạn có đang gặp phải lỗi “Không thể kiểm tra bản cập nhật” khi ghép nối thiết bị của mình không?

 • Hãy thử tắt và bật Wi-Fi trên điện thoại của bạn.
 • Khởi động lại cả hai thiết bị.
 • Vẫn không có gì? Nếu bạn đang cố gắng ghép nối một thiết bị cũ hơn Apple Watchvà bạn có quyền truy cập vào một chiếc iPhone cũ hơn, thay vào đó hãy thử ghép nối đồng hồ với thiết bị đó. Nếu bạn may mắn, đồng hồ sẽ ghép nối và cài đặt bản cập nhật cần thiết. Sau đó, bạn có thể ghép nối đồng hồ với iPhone mới của mình.

Các giải pháp khác:

 • Đặt lại cài đặt mạng của iPhone của bạn. Tìm điều này bằng cách đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Note: bạn sẽ cần nhập lại mọi mạng Wi-Fi và dữ liệu khác liên quan đến mạng trên iPhone của mình sau bước này.
 • Biện pháp cuối cùng là hãy thử đặt lại Apple Watch. Hãy chắc chắn sao lưu Apple Watch Tuy nhiên, vào tài khoản iCloud của bạn trước khi bạn xóa nó.

Apple Watch không sạc sau watchOS 9 cập nhật

Của bạn Apple Watch sẽ thông báo cho bạn rằng nó đang sạc thông qua biểu tượng tia chớp nhỏ màu xanh lá cây. Nếu là của bạn Apple Watch không sạc sau watchOS 9 cập nhật, có một vài điều bạn có thể thử.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Đặt của bạn Apple Watch trên đế sạc và kiểm tra xem cáp sạc từ tính đã được đẩy hết vào bộ chuyển đổi và bộ sạc chưa.
 • Ngoài ra, hãy kiểm tra xem phích cắm trên tường đã được bật chưa. Nếu đúng như vậy nhưng Đồng hồ của bạn vẫn không sạc, hãy thử một thiết bị khác trên tường để xem liệu phích cắm có gặp sự cố không. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chuyển bộ sạc sang phích cắm tường khác.
 • Làm sạch bộ sạc từ tính và mặt sau của máy Apple Watch.
 • Kiểm tra kỹ xem Apple Watch được đặt đúng trên bộ sạc. Các nam châm sẽ bám vào Đồng hồ.
 • Hãy thử một cáp khác. Apple khuyên bạn nên sử dụng cáp sạc đi kèm với Đồng hồ nhưng nó có thể bị hỏng. Kiểm tra xem cáp có phải là vấn đề hay không bằng cách sử dụng cáp khác nếu bạn có sẵn.
 • Nếu vẫn thất bại, hãy thử buộc khởi động lại Apple Watch. Để thực hiện việc này, hãy giữ cả nút bên và Digital Crown cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple Logo.

Apple Watch không bật sau watchOS 9 cập nhật

Các Apple WatchMàn hình lớn, phản hồi nhanh của nó là một phần quan trọng trong trải nghiệm của nó, nhưng nó có thể là một vấn đề nhỏ hoặc là dấu hiệu của một vấn đề đang gia tăng nếu nó không bật sau watchOS 9 cập nhật.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Hãy thử buộc khởi động lại Apple Watch. Bạn không cần màn hình cho việc này, vì vậy đây phải là điều đầu tiên bạn thử. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và Digital Crown trong ít nhất 10 giây. Sau đó, thả cả hai khi Apple logo xuất hiện.
 • Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử hủy ghép nối Đồng hồ khỏi iPhone của bạn. Rất may, bạn có thể làm điều này từ iPhone của mình. Đi tới ứng dụng Đồng hồ, nhấn vào tab Đồng hồ của tôi, nhấn vào đồng hồ của bạn, sau đó nhấn vào chữ thường i. Cuối cùng chọn Hủy ghép nối Apple Watch. Thao tác này sẽ xóa sạch đồng hồ thông minh của bạn nhưng bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu của mình sau thông qua bản sao lưu.
 • Hãy thử đặt của bạn Apple Watch trên bộ sạc của nó. Nếu màn hình không bật thì có khả năng pin đã hết. Nếu nó vẫn không bật mặc dù đã sạc, màn hình có thể bị hỏng.
 • Apple có thể sửa chữa màn hình “miễn phí” trong những trường hợp cụ thể và nếu sự cố “nằm trong phạm vi điều chỉnh của Apple Bảo hành có giới hạn hoặc luật tiêu dùng.”

Nếu là của bạn Apple Watch Loạt 7 không bật, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây.

Nâng lên để đánh thức không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật

 • Nếu màn hình không bật khi bạn nâng cổ tay lên nhưng vẫn bật khi bạn chạm vào màn hình, hãy kiểm tra xem Wake Screen khi nâng cao cổ tay có được bật hay không. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Màn hình đánh thức > bật Màn hình đánh thức khi nâng cổ tay.
 • Nếu cách này không giải quyết được sự cố của bạn, hãy thử đặt lại Apple Watch.
 • Vẫn không có gì? Cuối cùng, hãy thử cập nhật phần mềm watchOS của bạn.
 • Nếu không giải pháp nào trong số này khắc phục được sự cố của bạn, bạn cần liên hệ Apple.

Apple Watch thông báo không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật

Một phần cốt lõi của Apple Watch trải nghiệm là tương tác với các thông báo trên cổ tay của bạn. Tuy nhiên, một số người đã báo cáo rằng thông báo không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật.

Phương pháp khả thi:

 • Kiểm tra xem chế độ Không làm phiền đã được bật chưa. Khi chế độ này được kích hoạt, Apple Watch sẽ không gửi thông báo. Để kiểm tra xem chế độ này có được bật hay không. Kiểm tra xem biểu tượng hình trăng lưỡi liềm có xuất hiện trên mặt đồng hồ của bạn không. Nếu có, hãy vuốt lên trên mặt đồng hồ và nhấn vào nút Không làm phiền. Đó cũng là biểu tượng hình trăng lưỡi liềm.
 • Vẫn không có thông báo? Hãy thử kết nối lại Apple Watch tới iPhone của bạn. Để thực hiện việc này, hãy đảm bảo Chế độ trên máy bay đã tắt trên iPhone của bạn. Bạn có thể tắt nó bằng cách mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng máy bay. Khi bước này hoàn tất, hãy khởi động lại iPhone của bạn và Apple Watch. Họ sẽ kết nối lại sau khi bật.

Nhận thông báo cho một số ứng dụng nhưng không nhận được thông báo cho những ứng dụng khác? Đi tới ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, nhấn vào Thông báo, cuộn xuống ứng dụng không gửi thông báo và nhấn vào ứng dụng đó. Tại đây, hãy chọn Hiển thị cảnh báo và ứng dụng sẽ gửi thông báo đến cổ tay của bạn.

Apple Watch không cập nhật lên watchOS 9

Nếu bạn sở hữu một chiếc cũ hơn Apple Watch, có thể bạn đã gặp phải thông báo “không thể cài đặt bản cập nhật” ít nhất một lần. Tuy nhiên, có một số điều cơ bản cần nhớ trước khi cập nhật thiết bị của bạn:

 • Hãy chắc chắn để đặt Apple Watch trên một bộ sạc. Nó không cần thiết, nhưng nó chắc chắn được khuyên dùng. Điều này đặc biệt đúng nếu pin của Đồng hồ chưa đầy 50%.
 • Đảm bảo iPhone của bạn ở gần và cả Apple Watch và iPhone được kết nối với Wi-Fi. Tín hiệu càng mạnh thì càng tốt.
 • Bạn cũng có thể thử khởi động lại Apple Watch trước khi cài đặt bản cập nhật. Điều này đặc biệt được khuyến khích nếu bạn chưa khởi động lại thiết bị trong một thời gian.

Các giải pháp tiềm năng:

Nếu bạn đã đánh dấu vào các bước trên và Apple Watch vẫn từ chối cập nhật lên watchOS 9, bạn có thể thử xóa tệp cập nhật phần mềm. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Đi tới Chung > Phần mềm & Cập nhật > nhấn Xóa. Hãy chắc chắn khởi động lại Apple Watch sau bước này. Sau khi bật, hãy tải xuống lại bản cập nhật và thử cài đặt lại.

Lớn hơn Apple Đồng hồ thường gặp lỗi lưu trữ khi cập nhật watchOS. Cách khắc phục tương đối đơn giản — giải phóng dung lượng mà bản cập nhật cần cài đặt.

Trước tiên, bạn cần lưu ý dung lượng lưu trữ mà bản cập nhật yêu cầu. iPhone của bạn và Apple Watch sẽ nêu rõ dung lượng lưu trữ cần thiết trong thông báo lỗi cập nhật.
Để xem bạn có bao nhiêu dung lượng lưu trữ, hãy đi tới ứng dụng Cài đặt trên Đồng hồ, chọn Chung > Giới thiệu và cuộn xuống Có sẵn.
Bạn cũng có thể xem những gì đang chiếm phần lớn dung lượng lưu trữ của mình, có thể là nhạc, ảnh hoặc ứng dụng. Hãy ghi lại điều này.
Để xóa nhạc khỏi Apple Watchhãy đi tới ứng dụng Âm nhạc > Thư viện > Đã tải xuống > Album hoặc Bài hát > Khác > Xóa > Xóa nội dung tải xuống.
Để xóa ảnh khỏi Apple Watch, bạn sẽ cần iPhone của mình. Mở ứng dụng Đồng hồ > Đồng hồ của tôi > Ảnh > Đồng bộ hóa ảnh > Album ảnh đã chọn. Chuyển đổi tùy chọn thành Không có.
Để xóa ứng dụng khỏi Apple Watchhãy lấy iPhone của bạn và đi tới ứng dụng Đồng hồ > Đồng hồ của tôi > Đã cài đặt trên Apple Watch. Sau đó, nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa và bỏ chọn Hiển thị trên Apple Watch. Làm điều này cho bất kỳ ứng dụng nào bạn không cần.
Bạn cũng có thể gỡ cài đặt ứng dụng trực tiếp khỏi Đồng hồ. Nhấn Digital Crown. Nếu Màn hình chính của bạn sử dụng chế độ xem dạng lưới, hãy chạm và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi chúng lắc lư. Nhấn vào nút xóa, sau đó nhấn Xóa ứng dụng.
Đối với những người sử dụng chế độ xem danh sách, hãy vuốt sang trái trên ứng dụng, sau đó nhấn vào nút xóa màu đỏ.
Khi bạn đã giải phóng bộ nhớ, hãy thử cài đặt bản cập nhật một lần nữa.
Nếu watchOS 9 bản cập nhật vẫn không được cài đặt, hãy đặt lại Apple Watchghép nối nó với điện thoại của bạn và cài đặt bản cập nhật.

Digital Crown không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật

Digital Crown là một nút tiện lợi hỗ trợ phần lớn Apple Watchđiều hướng menu của. Thật không may, đôi khi bụi và mảnh vụn dính vào bánh răng, làm kẹt hoặc khiến bánh răng không quay được. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải đưa ra Apple Watch làm sạch kỹ lưỡng để giảm thiểu điều này Apple Watch vấn đề.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Switch tắt Apple Watch và tháo ban nhạc.
 • Giữ Apple Watch dưới vòi nước ấm đang chảy trong 10-15 giây. Apple không khuyến nghị sử dụng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa khác nhưng khuyên bạn nên “liên tục” xoay và nhấn Vương miện trong suốt quá trình.
 • Lau khô Đồng hồ bằng vải không mài mòn.
 • Nếu cách này vẫn không hiệu quả, hãy thử khởi động lại Apple Watch.
 • Vẫn không có gì? Bạn có thể cần hủy ghép nối và sửa chữa Đồng hồ cho iPhone của mình. Nếu đó là một vấn đề phần mềm, điều này sẽ giải quyết nó.

Theo dõi tập thể dục không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật

Các Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh xuất sắc và một thiết bị theo dõi thể dục có khả năng. Tuy nhiên, một số người đã báo cáo rằng tính năng theo dõi hoạt động thể chất không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn có Apple Watch được gắn chặt vào cổ tay của bạn một cách chính xác. Thiết bị không thể quá chặt nhưng cũng không quá lỏng.
 • Kiểm tra xem Theo dõi sức khỏe có được bật hay không. Nếu là người dùng Watch lần đầu, bạn có thể cần kiểm tra xem cài đặt quyền riêng tư này có được bật hay không. Để kiểm tra, hãy lấy iPhone của bạn và đi tới ứng dụng Đồng hồ > Quyền riêng tư > bật Theo dõi hoạt động thể chất.
 • Nếu cách này vẫn không hiệu quả, bạn có thể hiệu chỉnh lại thiết bị của mình để cải thiện độ chính xác của thiết bị. Để hiệu chỉnh lại Apple Watch, lấy iPhone của bạn và mở ứng dụng Watch. Chọn Đồng hồ của tôi > Quyền riêng tư > Đặt lại dữ liệu hiệu chỉnh thể chất.
 • Để hiệu chỉnh của bạn Apple Watch, đảm bảo bạn đang ở bên ngoài với kết nối GPS tốt, mở ứng dụng Tập luyện trên Đồng hồ, chọn Đi bộ ngoài trời hoặc Chạy ngoài trời, nhấn vào menu ba chấm để đặt mục tiêu và đi bộ hoặc chạy trong 20 phút. Dữ liệu này sẽ cung cấp cho Apple Watch đường cơ sở, nhưng mỗi lần tập luyện thành công sẽ cải thiện dữ liệu hiệu chuẩn.

Điện thoại di động không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật

Nếu bạn có thiết bị hỗ trợ LTE Apple Watch, đôi khi bạn có thể gặp phải sự cố mạng. Thông thường, đây không phải là vấn đề lớn nếu LTE đã hoạt động trên thiết bị của bạn trước đó.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Kiểm tra xem Chế độ trên máy bay có vô tình được bật trên thiết bị của bạn không Apple Watch. Nếu có, hãy vô hiệu hóa nó.
 • Kiểm tra xem nút Di động trên Apple Watch có màu xanh lục với các chấm màu xanh lá cây phía trên trong Trung tâm điều khiển. Các dấu chấm biểu thị cường độ tín hiệu, trong khi nút màu xanh lá cây hiển thị khi kết nối được thiết lập. Nếu biểu tượng không được đánh dấu, bước tiếp theo sẽ là khởi động lại iPhone của bạn và Apple Watch.
 • Vẫn không có gì? Bạn có thể cần phải nâng cấp cài đặt nhà mạng trên iPhone theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động. Tiếp theo, đi tới Cài đặt > Chung > Giới thiệu, sau đó làm theo hướng dẫn vì những hướng dẫn này khác nhau tùy theo nhà cung cấp dịch vụ.
 • Nếu bạn là người lần đầu tiên Apple Watch người dùng, hãy kiểm tra kỹ xem thiết bị có hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ của bạn hay không. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ tại liên kết. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn Apple Watch và iPhone đang sử dụng cùng một nhà mạng.
 • Nếu vẫn thất bại, bạn có thể cần phải thiết lập lại gói di động của mình. Đi tới ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn > Đồng hồ của tôi > nhấn vào i bên cạnh tên nhà mạng > nhấn Xóa. Bây giờ bạn có thể thêm lại chi tiết nhà cung cấp dịch vụ của mình. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại iPhone của bạn và Apple Watch.
 • Cuối cùng, bạn nên thử thiết lập lại toàn bộ cài đặt mạng của iPhone. Đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Hãy lưu ý; bạn sẽ cần nhập lại mọi mạng Wi-Fi và dữ liệu khác liên quan đến mạng trên iPhone của mình sau bước này.

Apple Watch không gửi hoặc nhận tin nhắn sau watchOS 9 cập nhật

Gửi tin nhắn trực tiếp từ bạn Apple Watch đến khác Apple thiết bị là một thủ thuật tiện lợi, nhưng nó không hoàn hảo. Nếu là của bạn Apple Watch không thể gửi hoặc nhận tin nhắn sau watchOS 9 cập nhật, bạn có thể xem qua danh sách kiểm tra bên dưới để khắc phục một trong những watchOS phổ biến nhất 9 các vấn đề.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Kiểm tra xem chế độ Không làm phiền và Máy bay có bị tắt trong Trung tâm điều khiển hay không.
 • Kiểm tra xem bạn đã kết nối với iPhone chưa hoặc trên thiết bị của bạn có khả năng nhận sóng di động không Apple Watch. hỗ trợ LTE Apple Đồng hồ vẫn yêu cầu bật iPhone đã ghép nối ngay cả khi nó không ở gần.
 • Kiểm tra xem iMessage có phải là sự cố hay không bằng cách gửi tin nhắn từ iPhone của bạn. Dịch vụ có thể ngừng hoạt động hoặc sự cố có thể xảy ra với chính iPhone của bạn.
 • Apple cũng đề nghị kiểm tra xem iMessage đã được bật chưa. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Tin nhắn> bật iMessage. Sau đó, nhấn Gửi và nhận để bắt đầu quá trình đồng bộ hóa.
 • Vẫn không có may mắn? Đăng xuất khỏi iMessage bằng cách nhấn vào Cài đặt > Tin nhắn > Gửi và nhận trên iPhone của bạn. Tiếp theo, nhấn Apple ID > Đăng xuất. Apple cũng khuyên bạn nên khởi động lại iMessage. Thực hiện việc này bằng cách nhấn vào Cài đặt > Tin nhắn > tắt iMessage > bật iMessage. Sau khi hoàn tất, hãy đăng nhập vào iMessage một lần nữa.
 • Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại cả hai Apple Watch và iPhone.
 • Cuối cùng, nếu vẫn thất bại, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào đang chờ xử lý cho một trong hai thiết bị không.

Apple Watch Ứng dụng không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật

Một phần của Apple Watchsức mạnh của nó là vô số ứng dụng có sẵn để cài đặt. Tuy nhiên, một số người đã báo cáo rằng Apple Watch ứng dụng bị lỗi ngẫu nhiên sau watchOS 9 cập nhật. Rất may, có một cách khắc phục dễ dàng.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem ứng dụng đó có bản cập nhật nào đang chờ xử lý hay không. Sau đó, đi tới App Store trên Đồng hồ > Tài khoản > Cập nhật. Cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn. Hãy thử mở ứng dụng sau này.
 • Nếu cách này không giải quyết được vấn đề, hãy gỡ cài đặt ứng dụng. Để xóa ứng dụng, nhấn Digital Crown. Giả sử Màn hình chính của bạn sử dụng chế độ xem dạng lưới; chạm và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi chúng lắc lư. Tiếp theo, nhấn vào nút xóa, sau đó nhấn Xóa ứng dụng. Đối với những người sử dụng chế độ xem danh sách, hãy vuốt sang trái trên ứng dụng, sau đó nhấn vào nút xóa màu đỏ.
 • Để xóa ứng dụng khỏi iPhone của bạn, hãy đi tới ứng dụng Đồng hồ > Đồng hồ của tôi > Đã cài đặt trên Apple Watch. Sau đó, nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa và bỏ chọn Hiển thị trên Apple Watch.
 • Sau khi xóa, hãy cài đặt lại ứng dụng có vấn đề.

Các giải pháp khác:

Các vật dụng và chức năng của bạn không cập nhật sau watchOS 9 cập nhật? Đảm bảo rằng tính năng làm mới nền được kích hoạt. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, chọn Chung > Làm mới ứng dụng nền > đảm bảo nút chuyển đổi chính được bật. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt cài đặt cho các ứng dụng cụ thể.

Apple Watch chậm sau watchOS 9 cập nhật

Không chắc là Apple Watch Loạt 6 hoặc Apple Watch Loạt 7 sẽ chậm lại sau watchOS 9 cập nhật, nhưng các mẫu cũ hơn có thể gặp một số độ trễ sau watchOS 9 cập nhật. Phần mềm bị lag là một trong những lỗi phổ biến nhất Apple Watch vấn đề cho các mô hình cũ. Dưới đây là một số cách để giảm thiểu điều này.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Cách khắc phục dễ dàng nhất là khởi động lại đơn giản. Thỉnh thoảng bạn nên khởi động lại thiết bị của mình, ngay cả khi bạn sở hữu một thiết bị Apple Watch Loạt 6 hoặc Apple Watch Loạt 7.
 • Nếu bạn sở hữu một trong những cái cũ hơn Apple Đồng hồ giống như Series 5, bạn có thể tắt hoạt ảnh của watchOS. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone > Đồng hồ của tôi > Chung > Trợ năng > bật Giảm chuyển động. Điều này sẽ giúp Đồng hồ của bạn hoạt động nhanh hơn và cũng sẽ cải thiện tuổi thọ pin một chút.
 • Các Apple Watch tìm nạp nội dung cho các ứng dụng ở chế độ nền nhưng điều này cũng có thể làm chậm thiết bị trong một số trường hợp nhất định. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng mình không được hưởng lợi từ tính năng này hoặc không muốn các ứng dụng cụ thể sử dụng nó, tốt nhất bạn nên tắt nó đi. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone> Chung> Làm mới ứng dụng nền. Giờ đây, bạn có thể tắt các ứng dụng bạn không muốn sử dụng tính năng này hoặc nhấn nút chuyển chính để tắt hoàn toàn tính năng này.
 • Bạn không cần ứng dụng chạy nền? Bạn có thể buộc đóng nó trên Apple Watch. Để thực hiện việc này, nhấn nút bên trên Apple Watchvà sử dụng Digital Crown để cuộn qua các ứng dụng. Để chọn một ứng dụng cần đóng, hãy vuốt ứng dụng đó từ phải sang trái và nhấn nút đóng màu đỏ để tắt ứng dụng đó.
 • Nếu Đồng hồ của bạn vẫn bị lag, tốt nhất bạn nên bắt đầu lại bằng cách đặt lại thiết bị. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt trên Apple Watch > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Apple Pay không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật

Apple Pay cực kỳ tiện lợi, tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng Apple Pay không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật. Khởi động lại Đồng hồ là một giải pháp tốt đầu tiên. Nếu cách đó không giải quyết được, bạn có thể cần phải thực hiện theo các bước chúng tôi nêu bên dưới.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Hãy thử sử dụng Apple Pay trên iPhone của bạn để loại trừ mọi sự cố với chính dịch vụ đó. Nếu nó chỉ không hoạt động trên Đồng hồ của bạn thì đó là sự cố liên quan đến chính Đồng hồ.
 • Hãy thử xóa thẻ khỏi Apple Watch. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone > Đồng hồ của tôi > Ví & Apple Pay > chạm vào thẻ của bạn > Xóa thẻ này. Bạn cũng có thể xóa nó trực tiếp từ Apple Watch bằng cách nhấn vào ứng dụng Wallet > nhấn vào thẻ của bạn > Xóa.
 • Bây giờ, hãy thử thêm lại thẻ. Để thực hiện việc này, bạn cần quay lại ứng dụng Đồng hồ trên iPhone và tab Đồng hồ của tôi. Sau đó, nhấn vào Ví & Apple Pay > Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ > nhập dữ liệu liên quan. Nhấn vào Tiếp theo và đợi xác minh ngân hàng của bạn. Sau khi hoàn tất, thẻ sẽ có sẵn để sử dụng.
 • Nếu bạn đang gặp sự cố với một thẻ cụ thể, hãy thử thêm một thẻ khác nếu bạn có sẵn. Nếu thẻ kia hoạt động thì thẻ cũ có thể có vấn đề.

Bộ đàm không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật

Walkie Talkie là một tính năng siêu tiện lợi trên Apple Watch cho phép người dùng giao tiếp với nhau trực tiếp từ cổ tay của họ. Mặc dù nó vô cùng hữu ích nhưng một số người dùng đã báo cáo rằng Walkie Talkie không hoạt động sau watchOS 9 cập nhật. Dưới đây là một số cách khắc phục phổ biến hơn.

Các giải pháp tiềm năng:

Walkie Talkie có một số yêu cầu ngay lập tức. Nếu không có những thứ này, dịch vụ sẽ không hoạt động.

 • Bạn sẽ cần kích hoạt FaceTime trên iPhone của mình.
 • Một kết nối internet cũng được yêu cầu. Điều này có nghĩa là thiết bị hỗ trợ LTE Apple Watch hoặc đồng hồ được kết nối với iPhone của bạn bằng kết nối di động.
 • Nếu Walkie Talkie đã hoạt động trước đó, hãy thử khởi động lại điện thoại và xem.
 • Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử khởi động lại FaceTime. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, đi tới FaceTime, sau đó tắt và bật công tắc chính của FaceTime.
 • Kiểm tra kỹ xem FaceTime có hoạt động trên điện thoại của bạn không. Nếu bạn không thể hoàn thành cuộc gọi thì khả năng cao Walkie Talkie sẽ không hoạt động trên đồng hồ của bạn.
 • Kiểm tra xem iPhone của bạn có kết nối Wi-Fi hoặc di động đang hoạt động và hoạt động và được kết nối với Apple Watch.
 • Nếu vẫn thất bại, hãy gỡ cài đặt Walkie Talkie trên đồng hồ và FaceTime trên điện thoại của bạn.

Không thể tải xuống ứng dụng trên Apple Watch sau watchOS 9 cập nhật

Một trong những vấn đề kỳ lạ nhất mà tôi đã gặp phải khá nhiều lần trên Apple Watch là “Không thể tải xuống và cài đặt ứng dụng” sau watchOS 9 cập nhật. Và khi điều đó xảy ra, tôi băn khoăn không biết điều gì khiến quá trình cài đặt ứng dụng không hoạt động trên Apple Watch. Tôi chắc rằng nhiều bạn cũng đã đi qua con đường này.

Trong một số trường hợp, khi bạn nhấn vào nút cài đặt ngay bên cạnh một ứng dụng nằm trong phần Ứng dụng có sẵn của ứng dụng Đồng hồ, một biểu tượng quay không ngừng sẽ xuất hiện. Ngay cả khi đợi vài phút, ứng dụng vẫn không cài đặt trên đồng hồ.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Hãy thử khởi động lại cả hai Apple Watch và iPhone.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo kết nối thiết bị của bạn với kết nối internet mạnh.
 • Nếu bạn đang cố cài đặt các ứng dụng đã có sẵn thông qua ứng dụng Đồng hồ, hãy cài đặt từng ứng dụng một để tránh tắc nghẽn.

Sửa chữa watchOS phổ biến 9 Lỗi và vấn đề của chính bạn

Đó là một số watchOS được báo cáo và quan sát phổ biến nhất 9 lỗi và sự cố cũng như cách khắc phục chúng. Tôi đã cố gắng bao gồm tất cả các watchOS phổ biến nhất 9 các vấn đề trong bài viết này cùng với các cách khắc phục nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy nhớ cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ.

Mục lục