Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ứng dụng Gmail không hoạt động trên iPhone 13? Đây là cách khắc phục nó

Gmail không hoạt động trên iPhone 13 của bạn? Không hoảng loạn! Chúng tôi ở đây để giúp bạn khắc phục vấn đề.

Gmail là một trong những dịch vụ mà bạn không phải lo lắng cho đến khi nó ngừng hoạt động. Ứng dụng Gmail không hoạt động trên iPhone 13 của bạn? Khi nó va vào quạt thì bạn cần phải sửa nó, nhưng làm cách nào? Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp khi chúng tôi phân tích các sự cố phổ biến nhất của Gmail trên iPhone 13 và cách khắc phục chúng.

Ghi chú của biên tập viên: Một số hướng dẫn trong bài viết này được tạo bằng iPhone 13 Pro chạy iOS 15 và iPhone 13 Pro Max chạy iOS 16.

Cách khắc phục ứng dụng Gmail không hoạt động trên iPhone 13

Nếu Gmail không hoạt động trên iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max, hãy làm theo các bước khắc phục sự cố bên dưới để thiết bị hoạt động trở lại:

Gmail có bị hỏng không?

Ứng dụng Gmail không hoạt động trên iPhone 13 của bạn? Có khả năng là nó không có tác dụng với bất kỳ ai! Điều này không phổ biến nhưng các dịch vụ của Google đôi khi không hoạt động. Rất may, có một số cách để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp không.

Bạn có thể đi đến Trang tổng quan trạng thái Google Workspace. Trang này sẽ cho bạn biết liệu có dịch vụ nào của Google có hoạt động hay không. Tất nhiên, Gmail là một trong những ứng dụng được liệt kê. Ngoài ra, bạn có thể thử một trang web như Máy dò xuống. Trang web thu thập các báo cáo của người dùng để xác định tình trạng ngừng dịch vụ. Thậm chí còn có một bản đồ để xem vấn đề có phải là cục bộ hay không.

Đóng và mở lại ứng dụng Gmail trên iPhone 13

Đây là một mẹo khắc phục sự cố đơn giản nhưng rất hữu ích và luôn có hiệu quả. Nếu bạn thấy ứng dụng Gmail gặp sự cố hoặc không hoạt động trên iPhone 13, chỉ cần đóng và mở lại ứng dụng có thể khắc phục mọi sự cố cục bộ.

 1. Từ Màn hình chính, vuốt lên từ cuối màn hình và tạm dừng ở giữa màn hình.
 2. Vuốt sang phải hoặc trái để tìm ứng dụng Gmail.
 3. Vuốt lên trên ứng dụng Gmail để đóng nó.

Kiểm tra cập nhật

Việc sử dụng phiên bản cũ hơn của ứng dụng thường không phải là vấn đề nhưng đôi khi nó có thể tạo ra một số xung đột. Điều này đặc biệt xảy ra khi các bản cập nhật mới có phạm vi rộng hơn hoặc khi chúng bao gồm các thay đổi phía máy chủ. Nếu bạn thấy ứng dụng Gmail gặp sự cố trên iPhone 13, sẽ không hại gì khi kiểm tra App Store và xem liệu có bản cập nhật nào cho Gmail hay không.

Cách kiểm tra cập nhật ứng dụng Gmail:

 1. Khởi chạy App Store.
 2. Tìm kiếm “Gmail”.
 3. Bạn sẽ thấy nút Cập nhật nếu có bản cập nhật cho Gmail. Nếu không, nút sẽ thông báo Mở.

Trong khi thực hiện, bạn có thể muốn kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho iPhone của mình không.

Cách kiểm tra các bản cập nhật iOS:

 1. Đi vào ứng dụng Cài đặt.
 2. Chọn Chung.
 3. Nhấn cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào Tải xuống & Cài đặt.
 5. Làm theo hướng dẫn và để bản cập nhật chạy.

Sau khi iPhone 13 của bạn khởi động, hãy thử sử dụng lại Gmail.

Khởi động lại iPhone của bạn

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đây thực sự là mẹo khắc phục sự cố phổ biến nhất và dường như nó có tác dụng trong hầu hết các trường hợp. Nghiêm túc mà nói, bất cứ khi nào bạn gặp sự cố Gmail không hoạt động trên iPhone 13, chỉ cần khởi động lại thiết bị của bạn. Nó chỉ có thể sửa nó. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ cạnh bên và một trong các nút âm lượng, kéo thanh trượt tắt nguồn và để iPhone thực hiện công việc của mình. Khi nó khởi động lại, hãy thử sử dụng lại Gmail.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Gmail có phải là vấn đề không? Nó chỉ có thể là internet của bạn đang làm bạn thất vọng. Hãy thử kiểm tra các ứng dụng hoặc trang web khác để xem chúng có hoạt động không. Bạn có thể làm điều gì đó đơn giản như khởi chạy Google và tìm kiếm mọi thứ. Nếu điều này hoạt động, điều đó có nghĩa là internet của bạn vẫn ổn. Các thiết bị khác có hoạt động không? Kiểm tra xem bạn có bất kỳ. Nếu không có gì khác hoạt động, bạn có thể bị loại khỏi mạng lưới.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra xem Chế độ trên máy bay có bật không. Những người sử dụng Wi-Fi hoặc LAN nên xem bộ định tuyến và xem nó có được kết nối hay không. Hãy thử khởi động lại nó. Thường có một nút chuyên dụng nhưng bạn cũng có thể rút phích cắm bộ định tuyến và cắm lại.

Xem thêm: iPhone có kết nối Wi-Fi nhưng không có internet không? Sửa nó ở đây

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, bạn có thể muốn xem liệu kết nối dữ liệu của mình có bật hay không:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Đi vào Di động.
 3. Bật dữ liệu di động nếu không.

Xóa tài khoản Google của bạn và thêm lại nó

Bạn cũng có thể khởi động lại toàn bộ tài khoản của mình. Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là xóa tài khoản Google của bạn và thêm lại tài khoản đó sau đó. Điều này có thể gây ra một số bất tiện vì tài khoản Google của bạn có thể đang chạy nhiều dịch vụ trên điện thoại của bạn nhưng bạn nên thử nếu không có phương pháp nào khác hoạt động.

Cách xóa tài khoản Google khỏi iPhone 13

 1. Trên iPhone 13, hãy mở ứng dụng Gmail .
 2. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.
 3. Nhấn vào Quản lý tài khoản trên thiết bị này.
 4. Nhấn vào Xóa khỏi thiết bị này.

Thêm tài khoản của bạn vào ứng dụng Gmail trên iPhone 13

 1. Trên iPhone 13, hãy mở ứng dụng Gmail .
 2. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.
 3. Nhấn vào Thêm tài khoản khác.
 4. Để thêm tài khoản của bạn, hãy làm theo các bước trên màn hình.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Gmail

nếu bạn thấy Gmail không hoạt động trên iPhone 13 sau khi thử các bước trên, hãy gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng Gmail rồi cài đặt lại từ cửa hàng ứng dụng. Dưới đây là cách gỡ cài đặt ứng dụng Gmail khỏi iPhone 13 của bạn.

 1. Nhấn và giữ ứng dụng Gmail.
 2. Nhấn vào Xóa ứng dụng.
 3. Trong cửa sổ bật lên, nhấn Xóa ứng dụng > nhấn Xóa.
 4. Bây giờ, hãy cài đặt phiên bản mới từ App Store.

Mục lục