Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tải xuống hình ảnh từ tài liệu Google Docs

Google Docs là một hệ thống xử lý Word dựa trên đám mây mạnh mẽ, đầy đủ tính năng và dễ sử dụng. Tuy nhiên nhiều người vẫn gặp phải một số khó khăn khi sử dụng nó.

Một ví dụ điển hình là cách trích xuất hình ảnh từ tài liệu Google Docs. Google Docs chỉ cho phép bạn cắt, điều chỉnh hoặc thay thế hình ảnh bên trong trình chỉnh sửa tài liệu của Google.

Nếu bạn đang cố tải xuống một hình ảnh được mở trong tài liệu Google thì có thể bạn đã đi vào ngõ cụt. Tuy nhiên, có một số cách giải quyết mà bạn có thể sử dụng để trích xuất hình ảnh từ tài liệu Google docs.

Xuất bản lên web

Phương pháp này đặc biệt hữu ích khi chỉ có một vài hình ảnh được trích xuất. Mở tài liệu Tài liệu của bạn. Ở góc trên bên trái, nhấp vào Tài liệu các Xuất bản lên web.

Trên cửa sổ Xuất bản lên web, nhấp vào nút Xuất bản màu xanh lam. Nếu tài liệu của bạn chứa dữ liệu riêng tư hoặc bí mật, hãy nhớ dừng xuất bản sau khi bạn đã lưu các hình ảnh mong muốn của mình.

Trong cửa sổ bật ra, nhấp vào Ok để tiếp tục.

Một liên kết sẽ được cung cấp trong cửa sổ Xuất bản lên web. Sao chép liên kết rồi dán vào tab mới trên trình duyệt web của bạn để tải trang đã xuất bản.

Xác định vị trí hình ảnh hiển thị trên trang web, nhấp chuột phải vào chúng rồi chọn Lưu hình ảnh dưới dạng. Chỉ định vị trí để lưu hình ảnh.

Cuối cùng quay trở lại tài liệu Docs của bạn, sau đó nhấp vào Tệp, sau đó là Xuất bản lên web. Trong nút Xuất bản, nhấp vào Nội dung và Cài đặt đã xuất bản để mở rộng nội dung đó, sau đó nhấp vào Dừng xuất bản để hoàn tất quy trình.

Tải xuống dưới dạng trang web

Phương pháp được mô tả ở trên là lý tưởng nếu bạn chỉ cố tải xuống một vài hình ảnh. Nhưng đối với một tài liệu Google có nhiều hình ảnh, phương pháp đó có thể tốn thời gian. Đó là lý do tại sao việc tải xuống Google Documents của bạn dưới dạng trang web có thể là một ý tưởng hay hơn.

Mở tài liệu của bạn. Bấm vào Tài liệu sau đó Tải tệp dưới dạng sau đó Trang web (.html, nén). Tài liệu của bạn sẽ được tải xuống dưới dạng tệp zip.

Khi bạn đã định vị được tệp zip của mình (chủ yếu nằm trong thư mục Tải xuống), trong Windows, bạn sẽ sử dụng công cụ giải nén để giải nén thư mục của mình. Trên Mac, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp zip và chọn Open.

Khi bạn đã giải nén thư mục của mình, hãy tìm thư mục con có nhãn Hình ảnh và nhấp đúp chuột để mở nó. Giống như tất cả các trang web được tải xuống (đã lưu) khác, các hình ảnh được đặt cùng nhau trong một thư mục. Bây giờ bạn có thể xem tất cả hình ảnh có sẵn trong tài liệu Google Docs của mình trong thư mục Hình ảnh.

Tiện ích trích xuất hình ảnh

Phương pháp này lý tưởng khi bạn được yêu cầu tải xuống một số hình ảnh nhưng không phải tất cả chúng. Mở tài liệu Google Docs của bạn. Trong menu trên cùng, chọn Tiện ích bổ sung các Nhận tiện ích bổ sung.

Trong cửa sổ mới, gõ Trình trích xuất hình ảnh vào thanh tìm kiếm rồi nhấn Đi vào. Kết quả đầu tiên phải là Hình ảnh Trình trích xuất của Incetro. Bấm vào Cài đặt để cài đặt nó.

Sau khi cài đặt, hãy quay lại tài liệu Google Docs của bạn, sau đó chọn Tiện ích bổ sung theo sau là tôimáy chiết xuất pháp sư và cuối cùng chọn Bắt đầu.

Tiện ích Image Extractor sẽ xuất hiện ở thanh bên phải của trình duyệt của bạn. Chọn hình ảnh bạn muốn lưu sau đó nhấp vào màu xanh Tải hình ảnh nút để tải xuống Hình ảnh của bạn.

Ảnh chụp màn hình.

Phương án cuối cùng là bạn có thể chụp ảnh màn hình các hình ảnh tài liệu Google của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng như Paint hoặc bất kỳ phần mềm chỉnh sửa nào khác để cắt bỏ những phần bạn không cần. Bạn không cần bất kỳ công cụ nào để chụp ảnh màn hình trên PC hoặc Mac.