Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tăng hiệu suất chơi game trên Windows 11

Nếu bạn là người dùng Trò chơi, bạn có thể biết rất rõ tầm quan trọng của việc có Windows 11 máy tính chạy hết công suất. Ngay cả Microsoft cũng tuyên bố phiên bản mới nhất Windows 11 là tốt nhất Windows Hệ điều hành dành cho chơi game trên PC và Nó chứa Xbox Game Bar, chủ yếu nhằm hỗ trợ những game thủ khó tính. Nhưng vẫn còn ít người dùng báo cáo trong khi chơi game trên Windows 11, hiệu năng chơi game không bằng trên Windows 10. Có một số cách để tối ưu hóa hoặc cải thiện Windows 11 nhưng còn người dùng chơi game thì sao? Ở đây trong bài viết này, chúng tôi có một số mẹo nâng cao được áp dụng để cải thiện hiệu suất chơi trò chơi trên Windows 11.

Làm thế nào để tối ưu hóa của bạn Windows 11 PC để chơi game

Trước hết hãy kiểm tra và đảm bảo bản mới nhất Windows 11 bản cập nhật được cài đặt trên thiết bị của bạn. Đang cài đặt Windows các bản cập nhật không chỉ khắc phục các lỗ hổng bảo mật và cải thiện hiệu suất hệ thống mà còn mang đến các bản cập nhật trình điều khiển.

 • Nhấn nút Windows phím + X và chọn cài đặt,
 • Đi đến Windows Cập nhật và nhấn nút kiểm tra cập nhật,
 • Cho phép tải xuống và cài đặt nếu các bản cập nhật mới đang chờ xử lý ở đó, sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn để áp dụng chúng.

Điều tiếp theo bạn cần đảm bảo là bạn có kết nối internet ổn định nếu bạn đang chơi Trò chơi trực tuyến. Và ngắt kết nối VPN trong khi chơi trò chơi nếu nó được định cấu hình trên thiết bị của bạn.

Microsoft khuyến nghị

Dựa theo Microsoftviệc tắt hai tính năng này sẽ cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi trên Windows 11.

Tắt tính toàn vẹn của bộ nhớ

 • Nhấn Windows phím + S và tìm kiếm Windows bảo mật, sau đó chọn kết quả đầu tiên,
 • Điều hướng đến Bảo mật thiết bị, sau đó Trong phần “Cách ly lõi”, hãy nhấp vào tùy chọn “Chi tiết cách ly lõi”.
 • Và tại đây Tắt công tắc bật tắt “Tính toàn vẹn của bộ nhớ” để tối ưu hóa việc chơi game.

Tắt ảo hóa

 • Nhấn nút Windows phím + X và chọn cài đặt từ menu ngữ cảnh,
 • Nhấp vào ứng dụng rồi nhấp vào các tính năng tùy chọn và Trong phần “Cài đặt liên quan”, hãy nhấp vào “Thêm Windows cài đặt tính năng”.
 • Và tại đây Xóa tùy chọn “Nền tảng máy ảo” để tắt tính năng và tối ưu hóa hiệu suất chơi trò chơi trên windows 11.
 • Nhấp vào nút ok sau đó khởi động lại PC của bạn.

Thực hiện hai thao tác trên Tắt tính toàn vẹn của bộ nhớTắt ảo hóa rất có thể sẽ tăng hiệu suất chơi game trên Windows 11.

Bật Chế độ trò chơi trong Windows 11

Có lẽ cách hiệu quả nhanh chóng và dễ dàng nhất để điều chỉnh hiệu năng chơi game trên thiết bị của bạn windows 11 PC sẽ bật chế độ Trò chơi. Bật tùy chọn này sẽ dừng các hoạt động nền như windows cập nhật và thông báo ứng dụng để giúp tăng FPS trong Trò chơi của bạn.

 • Nhấn nút Windows phím + X và chọn cài đặt từ menu ngữ cảnh,
 • Nhấp vào Chơi trò chơi, sau đó mở rộng phần Chế độ trò chơi và cuối cùng bật nút bên cạnh Chế độ trò chơi.

Cập nhật trình điều khiển GPU của bạn

GPU (Bộ xử lý đồ họa) hoặc trình điều khiển Đồ họa rất quan trọng đối với trải nghiệm chơi trò chơi và hiệu suất PC của bạn trong trò chơi. Nếu bạn có trình điều khiển Đồ họa cũ hơn hoặc lỗi thời trên PC, điều đó không chỉ làm chậm trải nghiệm Chơi trò chơi mà còn có thể dẫn đến lỗi, trục trặc và sự cố hệ thống.

Thậm chí Windows 11 không tự động cập nhật trình điều khiển GPU của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công hoặc cài đặt lại trình điều khiển đồ họa với phiên bản mới nhất.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất GPU của bạn, bạn có thể tải xuống Radeon Software Adrenaline hoặc GeForce Experience để tự động tải trình điều khiển đồ họa.

Cách an toàn nhất để có trình điều khiển mới nhất là truy cập trực tiếp vào trang web của nhà sản xuất, chọn kiểu GPU của bạn và kiểm tra các bản cập nhật.

Ngoài ra, nếu bạn có trình điều khiển đồ họa NVIDIA, GeForce Experience bao gồm phần mềm ghi và phát trực tuyến trò chơi, đồng thời cung cấp trình điều khiển Game Ready đặc biệt, được thiết kế bởi NVIDIA phối hợp với các công ty phát triển trò chơi hàng đầu.

Note – Để kiểm tra xem Card đồ họa (GPU) nào trong PC của bạn đang mở Windows 11 cài đặt. Điều hướng đến Hệ thống theo sau là hiển thị rồi Hiển thị nâng cao và nhấp vào Thuộc tính bộ điều hợp hiển thị.

Cài đặt DirectX 12

DirectX là một yếu tố quan trọng khác của trải nghiệm chơi trò chơi và trò chơi sử dụng nó để giao tiếp với máy tính của bạn và cho máy tính biết phải làm gì. Phiên bản mới nhất của DirectX 12 cung cấp hỗ trợ cho nhiều lõi GPU và CPU, tốc độ khung hình tốt hơn, mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và hiệu ứng đồ họa nâng cao.

Đang cài đặt windows các bản cập nhật thường cập nhật phiên bản DirectX. Để kiểm tra và xác minh rằng bạn đã cài đặt phiên bản DirectX 12 mới nhất trên máy tính của mình.

 • Nhấn nút Windows phím + R, gõ “dxdiag” và nhấp vào OK, Công cụ chẩn đoán DirectX sẽ mở ra.

Nếu bạn không có DirectX 12, hãy tiếp tục và cài đặt nó; quá trình này sẽ chỉ mất một vài phút. Đánh Windows phím + I, chọn windows cập nhật và nhấp vào Kiểm tra cập nhật. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất và khởi động lại PC của bạn.

Chọn đúng GPU làm mặc định cho trò chơi

Điều này có thể áp dụng cho PC chơi game hoặc máy tính xách tay có nhiều GPU – một iGPU (GPU tích hợp) và một dGPU (GPU chuyên dụng). Bạn quyết định ứng dụng nào sử dụng GPU nào trên PC của mình,
Và việc đặt card đồ họa chuyên dụng cao cấp làm mặc định cho trò chơi của bạn sẽ tối ưu hóa hiệu suất chơi trò chơi trên thiết bị của bạn. Windows 11 máy tính.

 • Mở cài đặt bằng cách sử dụng windows chìa khóa + tôi
 • Điều hướng Trò chơi rồi đến Chế độ trò chơi và trong Cài đặt liên quan, nhấp vào “Đồ họa”.
 • Tại đây trên trang Hiệu suất đồ họa, bạn có thể chọn GPU cho ứng dụng của mình và thêm ứng dụng mới vào danh sách.
 • Theo mặc định, Windows tự động gán GPU cho từng ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó bằng tay.

Note- Tùy chọn Tiết kiệm năng lượng nên được phân bổ cho các ứng dụng không yêu cầu hiệu năng đồ họa và tùy chọn Hiệu suất cao cho các trò chơi và ứng dụng tập trung vào GPU.

Tắt SysMain và Tìm nạp trước

Đối với một số người dùng, việc vô hiệu hóa dịch vụ Sysmain (trước đây là SuperFetch) và Tìm nạp trước không chỉ tăng tốc độ windows 11 Pc mà còn nâng cao trải nghiệm chơi game.

Vô hiệu hóa dịch vụ Sysmain

 • Nhấn nút Windows phím + R, gõ dịch vụ.msc và nhấn ok để mở windows bảng điều khiển dịch vụ,
 • cuộn xuống để tìm dịch vụ Sysmain, nhấp đúp vào dịch vụ đó để mở thuộc tính của nó,
 • thay đổi loại khởi động vô hiệu hóa và dừng dịch vụ bên cạnh trạng thái dịch vụ,
 • Nhấp vào ok và áp dụng để thực hiện lưu thay đổi.

Tắt tìm nạp trước

Nhấn Windows key + R, nhập regedit và nhấp ok để Mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký và điều hướng HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control \ Session Manager \ Memory Management \ PrefetchParameters.

Bây giờ bấm đúp vào Kích hoạt trình tìm nạp trước ở khung bên phải và thay đổi Giá trị DWORD (32-bit) ĐẾN “0” (không có dấu ngoặc kép).

Bật hiệu suất cao

Một cách khác để tối ưu hóa Windows 11 để chơi game là thay đổi cài đặt nguồn sang chế độ Hiệu suất cao.

Nhấn Windows phím + R, gõ powercfg.cpl và nhấn ok để mở cửa sổ tùy chọn nguồn, tại đây Chọn “Hiệu suất cao” trong cửa sổ này.

Note: Nếu bạn không thấy tùy chọn ‘Hiển thị các gói bổ sung’, hãy nhấp vào ‘Tạo gói điện’ ở thanh bên trái rồi chọn ‘Hiệu suất cao’. Bạn luôn có thể điều chỉnh các tùy chọn theo yêu cầu của mình.

Tối ưu hóa chơi game cho người dùng NVIDIA

Nếu bạn đang chạy card đồ họa NVIDIA, sẽ có các cài đặt dành riêng cho thẻ trong bảng điều khiển để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi trên windows 11.

 • Tắc nghẽn môi trường xung quanh: Bật nó lên để tăng cấp độ lên 16x.
 • Lọc bất đẳng hướng: Switch tắt.
 • DSR – Yếu tố & Làm mịn: Switch tắt.
 • Chế độ độ trễ thấp: Bật.
 • Chế độ quản lý nguồn: Thay đổi để ưu tiên hiệu suất tối đa.
 • Tối ưu hóa theo luồng: Thay đổi thành Tự động.

Một cách khác để nâng cấp trải nghiệm chơi trò chơi của bạn trên windows 11 PC là để nâng cấp card đồ họa của bạn. Việc có GPU nhanh hơn có thể cải thiện đáng kể số FPS của bạn, giúp chơi game mượt mà hơn nhiều.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng ổ cứng HDD cũ trên máy tính, hãy nâng cấp lên ổ SSD để không chỉ mang lại tốc độ nhanh hơn Windows 11 lần khởi động và truy cập chương trình nhanh như chớp nhưng cũng cải thiện đáng kể hiệu năng chơi game tổng thể của bạn.

Tương tự việc bổ sung thêm RAM cũng tối ưu hóa đáng kể máy tính của bạn Windows 11 hiệu suất để chơi game.

Mục lục