Cách tăng tuổi thọ pin của iPhone

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể tăng tuổi thọ pin của iPhone và tận dụng tối đa pin trước khi pin xuống cấp đến mức cần phải thay thế.

Sự thật đáng buồn về pin lithium ion, cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị có thể sạc lại của chúng ta là chúng sẽ xuống cấp theo thời gian. Khi sự xuống cấp xảy ra với mỗi chu kỳ sạc, hiệu suất tối đa của pin hoặc khả năng giữ điện của nó giảm dần đến mức cần phải thay pin iPhone.

Trước khi chúng ta tìm hiểu các mẹo về cách tăng hoặc kéo dài tuổi thọ pin của iPhone vào năm 2022, trước tiên chúng ta hãy hiểu sự khác biệt giữa tuổi thọ pin iPhone và tuổi thọ pin.

Với những thủ thuật này, bạn sẽ có thể tối đa hóa dung lượng pin tối đa của iPhone trong những năm tới.

Sự khác biệt giữa Tuổi thọ pin iPhone và Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin đề cập đến vào thời điểm iPhone của bạn chỉ chạy trong một lần sạc đầy trước khi pin của nó cần được sạc lại qua ổ cắm điện, bộ pin hoặc máy tính. Hiệu suất thời lượng pin của iPhone phụ thuộc vào số chu kỳ pin mà nó đã trải qua. Pin của iPhone càng nhiều chu kỳ thì tuổi thọ pin của nó càng thấp.

Chu kỳ pin là khi iPhone của bạn tính phí từ 0% đến 100%. Điều này 0 đến 100% hành trình được gọi là chu kỳ pin. Pin không nhất thiết phải được sạc lại từ 0 đến 100% để hoàn thành một chu kỳ. Ngay cả khi bạn sạc pin của iPhone từ 50% đến 100%, nó sẽ được tính là nửa chu kỳ và thực hiện hai lần sẽ được tính là toàn bộ chu kỳ pin.

MỘT Tuổi thọ pin mặt khác là pin sẽ tồn tại được bao lâu và ở trong tình trạng có thể sử dụng được trước khi cần thay pin. Tuổi thọ của pin phụ thuộc vào số lượng chu kỳ pin đã trải qua. Tuổi thọ của pin còn được gọi là Tình trạng pin và thường được tính theo Dung lượng tối đa của lần sạc mà pin có thể giữ trước khi yêu cầu sạc lại. Dung lượng thấp hơn dẫn đến ít giờ sử dụng hơn giữa các lần sạc.

Cách kiểm tra tình trạng pin của iPhone

Người dùng iPhone có thể kiểm tra tình trạng pin của iPhone bằng cách vào Cài đặt. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để kiểm tra tình trạng pin của iPhone.

  1. Mở Cài đặt và đi đến Pin tiết diện.
  2. Trên Pin nhấn vào trang Tình trạng pin.
  3. Bây giờ hãy nhìn vào tỷ lệ phần trăm được hiển thị bên cạnh Công suất tối đa.

Note: Bạn cũng có thể kiểm tra chu kỳ pin của iPhone bằng ứng dụng CoconutBattery.

Cách tăng tuổi thọ pin cho iPhone

Dưới đây là một số thủ thuật hữu ích sẽ giúp bạn trong việc tăng tuổi thọ pin iPhone. Những thủ thuật này sẽ giúp bạn trong việc giữ cho pin của iPhone luôn khỏe mạnh.

Trong phần tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy nhiều mẹo không chỉ giúp tăng tuổi thọ pin của iPhone mà còn cải thiện thời lượng pin hàng ngày của nó.

Sạc lại trước khi pin giảm xuống dưới 20 phần trăm

Tuổi thọ của pin sẽ giảm đáng kể nếu bạn để pin cạn kiệt 0 phần trăm và sau đó sạc lại nó. Tốt hơn hết là bạn nên sạc lại pin cho iPhone của bạn trước khi nó giảm xuống mức 20%. Bằng cách này, bạn có thể tránh được nguy cơ iPhone của bạn bị tắt do 0% pin nhưng bạn cũng có thể cải thiện tuổi thọ của nó.

Tránh sạc đến 100 phần trăm

Cũng như bạn nên tránh để iPhone của mình giảm xuống dưới 20 phần trăm, bạn cũng nên tránh sạc đến 100 phần trăm pin. Sạc pin hết công suất sẽ làm pin bị căng và giảm dung lượng tối đa. Bạn nên tháo iPhone ra khỏi bộ sạc của nó khi nó đạt đến khoảng từ 80 đến 90 phần trăm bộ sạc.

Trên thực tế, nếu bạn đang ở nhà và không thấy mình đi ra ngoài trong tương lai gần, tốt hơn là bạn nên sạc pin ở mức 50%.

Bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Bạn có thể dễ dàng tránh sạc iPhone của mình đến 100 phần trăm pin và giảm sự lão hóa của pin với sự trợ giúp của tính năng Sạc pin được tối ưu hóa. Bạn có thể bật Sạc pin được tối ưu hóa bằng cách đi tới Cài đặt -> Pin -> Tình trạng pin và bật chuyển đổi chuyên dụng của nó.

Khi tính năng Sạc pin được tối ưu hóa được bật, iPhone của bạn sẽ học hỏi từ thói quen sạc hàng ngày của bạn và đợi kết thúc quá trình sạc trên 80% cho đến khi bạn cần sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn cắm iPhone của mình vào ban đêm và thức dậy lúc 9 giờ sáng hàng ngày, iPhone của bạn sẽ ngừng sạc thiết bị của bạn trên 80 phần trăm và sau đó tiếp tục sạc vào đúng thời điểm, vì vậy thay vào đó, bạn sẽ nhận được 100 phần trăm pin như khi thức dậy. sạc nó đến 100 phần trăm lúc 6 giờ sáng, 3 hàng giờ trước khi bạn phải thức dậy và sau đó duy trì pin đầy một cách không cần thiết.

Điều này giúp giảm sự lão hóa của pin và do đó tăng tuổi thọ pin của iPhone.

Tránh sạc nhanh

iPhone có khả năng sạc nhanh và tính năng này có thể rất tiện lợi khi bạn chạy trễ và muốn sạc thiết bị của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, sạc nhanh sẽ gây căng thẳng cho pin và cũng có thể làm giảm tuổi thọ của pin iPhone.

Vì vậy, tốt hơn là bạn nên sạc chậm iPhone của mình bất cứ khi nào có thể bằng cách sử dụng bộ sạc chậm hơn. Vì vậy, thay vì sử dụng bộ sạc 20W hoặc cao hơn với iPhone của bạn, hãy thử sử dụng bộ sạc có dung lượng thấp hơn và sạc lại iPhone của bạn qua đêm.

Sạc pin lên đến 50 phần trăm khi lưu trữ trong thời gian dài

Nếu bạn không sử dụng iPhone hoặc bất kỳ thiết bị nào khác cho vấn đề đó trong một khoảng thời gian dài và muốn đặt thiết bị vào bộ nhớ, thì điều quan trọng là bạn phải sạc thiết bị đến mốc 50% trước khi tắt. trong một thời gian dài.

Tiêu hao pin để 0Việc sạc đầy% hoặc đầy đến 100% rồi cất vào kho trong thời gian dài hơn có thể gây hại cho pin và làm giảm tuổi thọ của pin.

Tuy nhiên để nó ở mức 50% là lựa chọn an toàn nhất. Nếu bạn để iPhone không sử dụng trong vài tháng, thì bạn nên bật lại sau vài tháng và sạc đến 50% trước khi tắt trở lại.

Phải đọc: Cách làm cho iPhone nhanh hơn trên iOS 15 với những mẹo này

Các mẹo giúp tăng tuổi thọ pin VÀ cải thiện tuổi thọ pin

Mặc dù các mẹo cải thiện tuổi thọ pin iPhone được chia sẻ ở trên sẽ giúp tăng tuổi thọ pin iPhone, nhưng các mẹo được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cải thiện cả tuổi thọ pin và tuổi thọ pin iPhone. Đọc tiếp để biết cách tăng dung lượng tối đa của pin iPhone trong thời gian dài hơn.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Chế độ năng lượng thấp của iPhone giúp người dùng tiết kiệm pin bằng cách giảm hoặc tắt một số tính năng. Về lâu dài, việc sử dụng ít pin hơn cũng giúp tăng tuổi thọ của pin, do đó người dùng có lợi.

Người dùng có thể bật Chế độ nguồn điện thấp từ màn hình Trung tâm điều khiển hoặc từ phần Pin của ứng dụng Cài đặt.

Khi bật Chế độ nguồn điện thấp, iPhone tạm thời vô hiệu hóa các tính năng tiêu tốn pin như tìm nạp email, làm mới nền cho ứng dụng, 5G, đồng bộ hóa iCloud Photos, Tải xuống tự động, một số hiệu ứng hình ảnh nhất định và làm giảm hiệu suất cũng như công suất xử lý của thiết bị. Chế độ Nguồn điện thấp cũng giảm tốc độ làm tươi màn hình từ 60Hz hoặc 120Hz trên iPhone 13 Pro xuống 30Hz.

Giữ độ sáng thấp

Một trong những cách rõ ràng nhất để tăng tuổi thọ pin của iPhone và do đó giảm sự lão hóa của pin là giữ độ sáng ở vị trí thấp hơn. Độ sáng màn hình cao hơn sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn, vì vậy, việc giữ ở mức hoặc dưới 50% có thể có tác động đáng kể đến hiệu suất pin của thiết bị.

Giảm cài đặt Tự động khóa hoặc Thời gian chờ màn hình

Cài đặt thời gian chờ màn hình của iPhone có thể có tác động lớn đến hiệu suất pin của nó. Bạn nên giữ cài đặt tự động khóa của iPhone ở mốc tối thiểu 30 giây để iPhone của bạn tự động khóa khi không sử dụng.

Bạn có thể thay đổi cài đặt Tự động khóa bằng cách đi tới Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng -> Tự động khóa. Từ đó chọn 30 giây.

Sử dụng Chế độ tối

Tất cả các mẫu iPhone mới hơn và các mẫu Pro được phát hành trong những năm trước đều có màn hình OLED. Trên thiết bị có màn hình OLED, sử dụng chế độ tối có thể giúp tăng tuổi thọ pin. Vì vậy, bất kể thời gian nào trong ngày, bạn nên luôn sử dụng Chế độ tối trên thiết bị của mình. Bạn có thể kích hoạt chế độ tối từ Trung tâm điều khiển.

Kiểm tra các ứng dụng sử dụng pin và giới hạn quyền của chúng

Bằng cách vào Cài đặt -> Pin, bạn có thể kiểm tra mức sử dụng pin của ứng dụng. iOS thậm chí sẽ hiển thị ‘Hoạt động nền’ bên dưới các ứng dụng đang sử dụng pin đáng kể trong nền.

Nếu bạn tìm thấy các ứng dụng đang sử dụng pin đáng kể trong nền, thì bạn có thể xóa chúng khỏi thiết bị hoặc tắt tính năng làm mới ứng dụng nền cho chúng bằng cách vào cài đặt Làm mới ứng dụng nền.

Bạn có thể tắt tính năng làm mới ứng dụng nền cho các ứng dụng bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng nền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt một số quyền như vị trí, micrô, bluetooth, v.v. cho các ứng dụng bằng cách vào cài đặt riêng của chúng. Điều này cũng sẽ làm giảm mức tiêu thụ pin của họ.

Thay đổi Cài đặt Tìm nạp cho Thư

IPhone của bạn thường xuyên tìm kiếm các sự kiện lịch và email mới. Điều này rõ ràng là sử dụng nhiều pin hơn. Bạn có thể thay đổi cài đặt tìm nạp cho ứng dụng Thư và đặt ứng dụng chỉ kiểm tra email mới khi bạn đang sử dụng. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách đi tới Cài đặt -> Thư -> Tài khoản -> Tìm nạp Dữ liệu Mới và sau đó tắt công tắc cho ‘Đẩy’.

Bạn cũng có thể định cấu hình điều này cho các tài khoản email cá nhân và thay đổi cài đặt Tìm nạp thành thủ công hoặc hàng giờ. Hãy nhớ rằng iPhone của bạn tìm nạp dữ liệu mới càng ít thường xuyên thì iPhone của bạn sẽ có tuổi thọ pin tốt hơn, điều này cũng sẽ cải thiện tuổi thọ pin của iPhone.

Đây là cách bạn có thể tăng tuổi thọ pin của iPhone một cách hiệu quả và tận dụng tối đa thiết bị của mình mà không gặp phải vấn đề về pin. Những mẹo này sẽ giúp bạn giữ cho pin iPhone luôn khỏe ở 100% dung lượng tối đa trong thời gian dài hơn.

Bạn có đang sử dụng các thủ thuật này để tiết kiệm pin iPhone của mình không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.