Cách tạo biểu đồ trong Microsoft Excel

Chia sẻ ngay trên phương tiện truyền thông xã hội:

Biểu đồ là một công cụ hữu ích để phân tích dữ liệu tần suất, cung cấp cho người dùng khả năng sắp xếp dữ liệu thành các nhóm (được gọi là số bin) trong biểu đồ đồ họa, tương tự như biểu đồ thanh. Đây là cách tạo chúng trong Microsoft Excel.

Nếu bạn muốn tạo biểu đồ trong Excel, bạn phải sử dụng Excel 2016 trở lên. Các phiên bản Office cũ hơn (Excel 2013 trở về trước) không có tính năng này.

Cách tạo biểu đồ trong excel

Nói một cách đơn giản hơn, phân tích dữ liệu tần suất liên quan đến việc lấy một tập hợp dữ liệu và cố gắng xác định tần suất xuất hiện của dữ liệu đó. Ví dụ: bạn có thể muốn lấy một tập hợp điểm kiểm tra của học sinh và chỉ định tần suất những điểm đó xuất hiện hoặc tần suất điểm nằm trong ranh giới cấp lớp nhất định.

Biểu đồ giúp dễ dàng lấy loại dữ liệu này và trực quan hóa nó trong biểu đồ Excel.

Bạn có thể làm điều này bằng cách mở Microsoft Excel và chọn dữ liệu của mình. Bạn có thể chọn dữ liệu theo cách thủ công hoặc bằng cách chọn một ô trong phạm vi của mình và nhấn Ctrl+A trên bàn phím.

Với dữ liệu đã chọn, chọn tab “Chèn” trên thanh ruy-băng. Các tùy chọn biểu đồ có sẵn khác nhau sẽ được liệt kê trong phần “Biểu đồ” ở trung tâm.

Nhấp vào nút “Chèn biểu đồ thống kê” để hiển thị danh sách các biểu đồ có sẵn.

Nhấp vào Chèn> Chèn biểu đồ thống kê “width=”467″height=”226″ onload=”pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAnd MaybeBeacon(this); “onerror = “this.onerror = null; pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAnd MaybeBeacon (this);”></p><div style=

Cách mở shell linux trong một thư mục trên hệ thống của bạn Windows 10

Trong phần “Biểu đồ” của menu thả xuống, hãy nhấn vào tùy chọn biểu đồ đầu tiên ở bên trái.

Thao tác này sẽ chèn biểu đồ biểu đồ vào bảng tính Excel của bạn. Excel sẽ cố gắng xác định cách định dạng biểu đồ một cách tự động, nhưng bạn có thể cần thực hiện các thay đổi theo cách thủ công sau khi chèn biểu đồ.

Định dạng biểu đồ histogram

Sau khi chèn biểu đồ vào trang tính Microsoft Excel, bạn có thể thay đổi biểu đồ bằng cách nhấp chuột phải vào nhãn trục biểu đồ và nhấn tùy chọn “Format Axis”.

Bấm chuột phải vào trục biểu đồ và bấm Định dạng Trục để chỉnh sửa các nhóm dữ liệu

Excel sẽ cố gắng xác định phạm vi (nhóm) nào sẽ được sử dụng trong biểu đồ, nhưng bạn có thể cần phải tự mình thay đổi điều này. Ví dụ: đối với danh sách 100 kết quả bài kiểm tra của học sinh, bạn có thể nhóm kết quả theo ranh giới điểm xuất hiện trong nhóm 10.

Bạn có thể giữ nguyên tùy chọn nhóm bin Excel bằng cách giữ nguyên tùy chọn “By Category” trong menu “Format Axis” xuất hiện ở bên phải. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi các cài đặt này, hãy chuyển sang tùy chọn khác.

Ví dụ: “Theo danh mục” sẽ sử dụng danh mục đầu tiên trong phạm vi dữ liệu để nhóm dữ liệu. Đối với danh sách điểm kiểm tra của học sinh, điều này có nghĩa là tách riêng từng điểm của học sinh, điều này sẽ không hữu ích cho loại phân tích này.

Biểu đồ với các thùng được nhóm theo danh mục

Sử dụng tùy chọn “Chiều rộng vùng chứa”, bạn có thể kết hợp dữ liệu thành các nhóm khác nhau.

Đề cập đến ví dụ của chúng tôi về điểm kiểm tra của học sinh, bạn có thể chia chúng thành các nhóm 10 người bằng cách đặt giá trị “Chiều rộng vùng chứa” thành 10.

Biểu đồ Excel với nhóm bin được nhóm theo chiều rộng bin

Phạm vi trục dưới bắt đầu với số thấp nhất. Ví dụ: nhóm bin đầu tiên được hiển thị là “[27, 37]trong khi phạm vi lớn nhất kết thúc bằng “[97, 107],” dù còn lại 100 điểm thi tối đa.

Tùy chọn “Số ngăn” có thể hoạt động theo cách tương tự bằng cách đặt một số lượng ngăn cố định để hiển thị trên biểu đồ. Ví dụ: đặt 10 thùng ở đây cũng sẽ nhóm các kết quả thành các nhóm 10.

Trong ví dụ của chúng tôi, điểm thấp nhất là 27, vì vậy phạm vi đầu tiên bắt đầu từ 27. Số cao nhất trong phạm vi này là 34, vì vậy nhãn trục cho phạm vi này được hiển thị là “27, 34”. Điều này đảm bảo rằng các nhóm vùng chứa được phân phối đồng đều nhất có thể.

Biểu đồ Excel với nhóm bin được nhóm theo số lượng bin

Ví dụ, thành tích của học sinh có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo rằng một số nhóm vùng chứa nhất định luôn được hiển thị, đây là tùy chọn bạn phải sử dụng.

Bạn cũng có thể chia dữ liệu thành hai bằng cách sử dụng ngăn tràn và ngăn tràn. Ví dụ, nếu bạn muốn phân tích kỹ lưỡng dữ liệu bên dưới hoặc bên trên một số nào đó, bạn có thể đánh dấu để bật “Tràn thùng rác” và đặt giá trị tương ứng.

Ví dụ: nếu bạn muốn phân tích tỷ lệ vượt qua của sinh viên dưới 50, bạn có thể bật và đặt “Tràn thùng” thành 50. Phạm vi thùng dưới 50 sẽ vẫn được hiển thị, nhưng dữ liệu trên 50 sẽ được nhóm vào thùng tràn thích hợp. .

Điều này hoạt động cùng với các định dạng nhóm thùng khác, chẳng hạn như chiều rộng thùng.

Biểu đồ Excel có bật số lượng tràn thùng

Điều tương tự cũng hoạt động theo cách khác đối với các thùng chứa dòng chảy dưới cùng.

Ví dụ: nếu tỷ lệ lỗi là 50, bạn có thể chọn đặt tùy chọn “Thùng rác tràn” thành 50. Các nhóm ngăn khác sẽ được hiển thị bình thường, nhưng dữ liệu dưới 50 sẽ được nhóm trong phần ngăn rác tràn phù hợp.

Biểu đồ Excel với nhóm phạm vi dòng chảy

Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi thẩm mỹ đối với biểu đồ biểu đồ, bao gồm thay thế nhãn tiêu đề và trục bằng cách nhấp đúp vào các khu vực này. Có thể thực hiện các thay đổi khác đối với màu của văn bản, thanh và các tùy chọn bằng cách nhấp chuột phải vào chính biểu đồ đó và chọn ‘Định dạng vùng biểu đồ’.

Để thực hiện các thay đổi thẩm mỹ đối với biểu đồ Excel, nhấp chuột phải và nhấn nút Định dạng Khu vực Biểu đồ

Trong menu “Định dạng khu vực biểu đồ” ở bên phải, bạn sẽ thấy các tùy chọn định dạng biểu đồ tiêu chuẩn, bao gồm thay đổi tùy chọn đường viền và nền cho thanh.

Những bài viết liên quan

Back to top button