Cách tạo chủ đề tùy chỉnh trong hệ thống Windows 10

Chia sẻ ngay trên phương tiện truyền thông xã hội:

Windows 10 chủ đề được thêm vào trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo. Nó đi kèm với ba chủ đề mặc định và bạn có thể tải xuống thêm từ Cửa hàng Windows. Hiện tại, các chủ đề là cơ bản. Bạn sẽ nhận được hình nền và màu nhấn phù hợp. Nếu bạn thích các chủ đề trong cửa hàng WindowsMặc dù chúng bị hạn chế, nhưng tính năng này rất đáng giá. Ngoài ra, không có gì ấn tượng về các chủ đề vào lúc này, ngoài việc bạn có thể tạo các chủ đề tùy chỉnh trong hệ thống Windows 10. Chủ đề được tạo ra có chung thành phần cơ bản; hình nền và màu nhấn. Ưu điểm của việc tạo chủ đề tùy chỉnh trong hệ thống Windows 10 là bạn có thể chuyển đổi giữa chúng bằng một cú nhấp chuột. Nếu bạn có một số hình nền mà bạn muốn đặt với điểm nhấn màu sắc đẹp mắt, các chủ đề cho phép bạn chuyển sang chúng bằng một cú nhấp chuột.

Tạo chủ đề tùy chỉnh

Chủ đề tùy chỉnh là một hoặc nhiều hình nền và màu nhấn. Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm cài đặt Cá nhân hóa. Tại đây, hãy truy cập tab Nền để đặt hình nền hoặc trình chiếu của bạn.

Sau đó, chuyển đến tab Màu sắc và chọn một màu đẹp phù hợp với hình nền bạn đã đặt. Bây giờ bạn đã tạo một chủ đề tùy chỉnh.

Lưu chủ đề tùy chỉnh của bạn

Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm cài đặt Cá nhân hóa. Chọn tab “Chủ đề”. Đảm bảo rằng chủ đề tùy chỉnh bạn đã tạo được xem trước trên tab này.

Nhấp vào nút “Lưu chủ đề”. Nhập tên cho chủ đề của bạn và nhấp vào “Lưu”.

Chủ đề tùy chỉnh của bạn sẽ xuất hiện trong tab Chủ đề bên dưới bản xem trước chủ đề hiện tại. Chỉ cần nhấp vào một chủ đề để chuyển sang nó. Mỗi chủ đề đại diện cho hình nền và màu nhấn được đặt cho nó.

Mặc dù các chủ đề trong hệ thống Windows 10 là cơ bản, họ có lợi thế của họ. Nếu bạn lưu nền có điểm nhấn làm chủ đề tùy chỉnh, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc vô tình xóa hình ảnh. Bạn cũng không phải mất thời gian chọn màu nhấn phù hợp khi sử dụng giấy dán tường cũ.

Hạn chế

Chủ đề có nhược điểm của họ. Bạn không thể làm trong suốt thanh tác vụ, bật hoặc tắt màu nhấn hoặc tùy chỉnh menu Bắt đầu trong một chủ đề. Chủ đề sẽ chỉ lưu hình nền và màu nhấn. Tất cả các cài đặt cá nhân hóa khác không được lưu. Điều này cho thấy tính năng này cơ bản như thế nào. Nó không tính đến việc một số hình nền và một số màu trông đẹp hơn khi tắt độ trong suốt. Hy vọng rằng Microsoft cuối cùng sẽ sửa lỗi này hoặc ít nhất là thêm hỗ trợ tốt hơn.

Bạn nghĩ gì về bài báo này?

Những bài viết liên quan

Back to top button