Cách tạo cộng đồng truyền thông xã hội của riêng bạn

Nếu bạn có một mạng trực tuyến từ trung bình đến lớn, bạn có thể nhận thấy rằng một số liên hệ của bạn đã phát triển cộng đồng của riêng họ dưới dạng các nhóm, diễn đàn hoặc phương tiện truyền thông xã hội kết hợp giữa tư cách thành viên miễn phí hoặc trả phí.

Ưu điểm của việc tạo cộng đồng của riêng bạn

Vậy với tất cả các cộng đồng hiện có, lợi ích của việc tạo ra của riêng bạn là gì?

Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn – Giả sử bạn bắt đầu một diễn đàn trên tên miền của riêng bạn. Nếu bạn quản lý để tạo một cộng đồng phổ biến, nó sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Giao thông, lần lượt, sẽ dẫn đến lợi ích tiếp theo.

Tăng thu nhập của bạn – Có một số cách để kiếm tiền từ một cộng đồng. Cách tiếp cận trực tiếp thực sự là thu phí thành viên từ cộng đồng của bạn cho mục nhập cộng đồng hoặc các đặc quyền nâng cao, chẳng hạn như khả năng quảng bá bản thân nhiều hơn trong cộng đồng và nội dung cao cấp.

Nếu cộng đồng của bạn được liên kết với một doanh nghiệp, việc có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ dẫn đến việc biến các thành viên cộng đồng thành khách hàng hoặc khiến khách hàng tham gia cộng đồng để sau này bạn có thể Bán chúng với các sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung.

Sau đó, tất nhiên, có những cách gián tiếp để kiếm tiền, chẳng hạn như tận dụng lưu lượng truy cập thêm vào trang web của bạn và cung cấp không gian cho nhà quảng cáo cho các biểu ngữ.

Trở thành người có thẩm quyền – Nếu bạn trở thành một nhà lãnh đạo cộng đồng thành công, bạn có thể trở thành người có thẩm quyền trong ngành của mình với tư cách là người quản lý một cộng đồng thịnh vượng.

Nhược điểm của việc tạo cộng đồng của riêng bạn

Như với hầu hết mọi thứ, thường có những hạn chế (hoặc những gì tôi muốn gọi chúng) cần được xem xét trước khi bạn bắt đầu tạo cộng đồng của riêng mình. Đây là một số vĩ đại.

Chi phí khởi nghiệp – Nói chung, để duy trì một cộng đồng trên trang web của riêng mình, bạn phải đầu tư vào phát triển phần mềm cộng đồng hoặc tùy biến, giống như một chương trình diễn đàn hoặc một plugin phương tiện truyền thông xã hội.

Giờ hành chính – Yếu tố quan trọng tiếp theo trong việc duy trì cộng đồng của riêng bạn là quản trị. Điều này liên quan đến mọi thứ, từ việc quản lý nền tảng phần mềm đến kiểm duyệt hoạt động giữa các thành viên để đảm bảo không có sự lạm dụng các quy tắc cộng đồng hoặc quấy rối các thành viên khác trong cộng đồng. Không có kiểu quản trị này, cộng đồng sẽ nhanh chóng sụp đổ.

Tay chân dính – Đây không chỉ là việc khiến mọi người đăng ký mà còn khiến họ quay trở lại cộng đồng của họ và tham gia càng nhiều càng tốt. Thật không may, điều mà một số người quên là đôi khi có quá nhiều cộng đồng ngoài kia và không có đủ thời gian để cống hiến tất cả. Vì vậy, nếu cộng đồng của bạn không đứng đầu trò chơi và cần quá nhiều người tham gia, các thành viên có thể bắt đầu bỏ hoạt động.

Bạn phải làm gì để có một cộng đồng thành công

Vậy nó cần gì tạo ra một cộng đồng thành công và thịnh vượng Những thành viên nào muốn trở lại thường xuyên?

Bắt đầu với cuộc điều tra – Trước khi bạn bắt đầu tạo cộng đồng của riêng mình, hãy bắt đầu bằng cách xem xét những gì trong một phân khúc có liên quan, tham gia các cộng đồng đó và sau đó xem hoạt động. Xem xét những gì bạn thích và không thích về cách cộng đồng vận hành, từ nền tảng đến các thành viên và các nhà lãnh đạo. Xem xét những cộng đồng nào khiến bạn quay lại để biết thêm và cách họ làm điều đó.

Cung cấp giá trị duy nhất – Lưu ý rằng tôi đã nói không chỉ giá trị, mà còn giá trị. Nghĩ về các cộng đồng bạn đã nghiên cứu và sau đó Cố gắng khám phá ra rằng một điều mà không ai khác đang cung cấp mà bạn có thể. Một ví dụ sẽ tạo ra một cộng đồng tập trung cụ thể hơn bằng cách động não một chút.

Thay vì chỉ viết blog, thu nhỏ vào blog kinh doanh, sau đó thu nhỏ lại vào blog kinh doanh B2B, sau đó quay lại blog kinh doanh B2B trong ngành dịch vụ. Mặc dù nó siêu cụ thể và có thể không cho phép một lượng lớn người theo dõi, nhưng nó là thứ gì đó độc đáo sẽ gây tò mò cho các thành viên của nó.

Giải quyết các mối quan tâm của các thành viên của nó – Điều này có thể khó khăn, tùy thuộc vào số lượng thành viên bạn có trong cộng đồng của mình, nhưng nó luôn luôn quan trọng nhận ra bất kỳ mối quan tâm nào mà các thành viên của bạn có về chức năng trang web, quy tắc hoặc các thành viên khác. Điều này cho họ biết rằng ai đó đang tích cực phụ trách và luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của các thành viên bất cứ khi nào có thể.

Nền tảng cho cộng đồng của bạn trên trang web

Nếu bạn đã cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc tạo cộng đồng của riêng bạn trên trang web của bạn và quyết định làm như vậy, thì đây là một số nền tảng để bạn bắt đầu tạo cộng đồng của mình.

các – Nếu bạn đã chọn tạo một diễn đàn, nền tảng phổ biến nhất là Diễn đàn, bắt đầu từ $ 195 mỗi trang web / diễn đàn. Mặc dù nó đắt tiền, nó có bộ tính năng mạnh mẽ nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Google và từ khóa của bạn để xem những cộng đồng khác đang sử dụng nền tảng này trong lĩnh vực của bạn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chúng.

Diễn đàn VBulletin
Webdeveloper.com là một ví dụ về một diễn đàn được tạo trên nền tảng Diễn đàn.

Chưa sẵn sàng đầu tư vào phần mềm diễn đàn? Một nguồn mở thay thế phổ biến cho Diễn đàn là phpBB. Nó có chức năng tương đối ít hơn, nhưng vẫn cung cấp các chức năng và nhu cầu cơ bản của diễn đàn.

Mạng xã hội – Bạn có muốn đi xa hơn một diễn đàn? Hai nền tảng phổ biến để xây dựng mạng xã hội của riêng bạn là Ning và BuddyPress.

Ning, trước đây là một dịch vụ miễn phí, hiện có kế hoạch ở mức $ 20,95, 19,95 đô la và 49,95 đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng thành viên bạn muốn và bạn cần bao nhiêu dung lượng.

Mạng lưới Ning
Tennisopolis là một ví dụ về một mạng xã hội được xây dựng trên nền tảng Ning.

Một ví dụ tuyệt vời về một cộng đồng được xây dựng trên nền tảng của nó là Tennisopolis, một sở thích cá nhân của tôi vì tôi là một người hâm mộ và người chơi quần vợt cuồng nhiệt. Các thành viên có thể kết nối với nhau, tham gia diễn đàn, tạo blog, tin nhắn riêng tư, chia sẻ ảnh và video, tham gia các nhóm và nhiều hơn nữa.

Một thay thế là BuddyPress miễn phí. Giải pháp được thiết kế để được tích hợp ở đầu nền tảng WordPress. Vì vậy, nếu bạn đã quen thuộc với WordPress như blog hoặc sistema Từ việc quản lý nội dung, bạn cũng sẽ có thể biết được thông tin chi tiết về BuddyPress.

Mạng lưới Ning
Hello Eco Living là một ví dụ về mạng xã hội được xây dựng trên nền tảng BuddyPress.

Một ví dụ về một mạng được xây dựng trên nền tảng của nó là Hola Red Eco Living. Giống như các mạng Ning, các thành viên có thể kết bạn, viết bài đăng trên blog, tham gia diễn đàn, gửi tin nhắn riêng tư, tham gia các nhóm và hơn thế nữa.

Lựa chọn thay thế tuyệt vời để tạo cộng đồng của riêng bạn

Vì vậy, một số lựa chọn thay thế tốt để tạo ra một cộng đồng trên trang web của riêng bạn là gì? Hãy thử một số tùy chọn sau trên các mạng khác.

Facebook Nhóm – Facebook Đây là mạng xã hội chính, vì vậy việc tạo các nhóm trong nền tảng của bạn là một cách tuyệt vời để kết nối mọi người lại với nhau trên nền tảng mà họ đã tham gia. Bạn có thể tự động thêm thành viên vào nhóm của mình, mặc dù tôi khuyên bạn nên làm điều này. chỉ sau khi hỏi liệu họ có hứng thú không, vì có thể thực sự khó chịu khi được thêm vào một nhóm bởi một người mà bạn không biết.

Những lợi thế của việc có một Facebook Nhóm? Các nhóm có thể là công khai hoặc riêng tư (chỉ bằng lời mời). Thành viên có thể được thông báo bất cứ khi nào có hoạt động trong nhóm hoặc thay đổi thông báo để họ chỉ được nhận trong các chủ đề mà họ tích cực tham gia (chẳng hạn như những người bắt đầu hoặc nhận xét).

Facebook    Cài đặt nhóm
Nói với các thành viên cách tùy chỉnh cài đặt nhóm của bạn để có trải nghiệm tốt nhất.

Bạn cũng có thể khuyến khích các thành viên kiểm tra các cài đặt để nhóm của họ được hiển thị trong điều hướng nhà của họ.

Facebook    Hiển thị nhóm trong điều hướng nhà
Các thành viên sẽ không quên nhóm của họ nếu họ đặt nó trong điều hướng nhà của họ.

Bằng cách này, các thành viên sẽ luôn nhận được lời nhắc nhở về nhóm của họ mỗi khi họ đăng nhập vào Facebook trang chính.

Nhóm LinkedIn – LinkedIn, mạng chuyên nghiệp hàng đầu, cũng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cộng đồng của riêng bạn thông qua LinkedIn Groups.

Chúng có thể đặc biệt mạnh mẽ vì nhiều lý do, bao gồm cả việc bạn có thể gửi email cho nhóm của mình mỗi tuần một lần. Nó gần giống như tạo một danh sách gửi thư thông qua dịch vụ của bạn (mặc dù bạn không nên quảng bá cho mình quá nhiều về những thứ bạn đang bán thông qua nó).

nhóm liên kết riêng
Social Media Examiner sử dụng một nhóm LinkedIn riêng cho những người tham dự Hội nghị thượng đỉnh thành công trên blog.

Suy nghĩ của bạn về việc xây dựng cộng đồng trực tuyến

Bạn đã bao giờ tạo, kiểm duyệt hoặc thậm chí đơn giản là tham gia một cộng đồng trực tuyến, diễn đàn hoặc mạng xã hội tập trung chưa? Những lợi thế và bất lợi của những người được tạo ra trong các lĩnh vực cụ thể so với những người được tạo ra trong các mạng xã hội phổ biến là gì? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong hộp bình luận bên dưới.