Cách tạo khảo sát trong WordPress (với các báo cáo đẹp)

Bạn muốn tạo một khảo sát trong WordPress? Khảo sát giúp bạn thu thập thông tin có giá trị để bạn có thể sử dụng nó để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo khảo sát WordPress và tạo các báo cáo đẹp.

Chọn công cụ nghiên cứu WordPress tốt nhất

Có nhiều dịch vụ trực tuyến cho phép bạn tạo các biểu mẫu khảo sát và nhúng chúng vào WordPress. Nhược điểm của các hình thức này là dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của bên thứ ba và bạn có các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế.

Một số hình thức này cũng bị giới hạn số lượng phản hồi bạn có thể thu thập. Bạn phải trả nhiều tiền hơn để có thêm câu trả lời và các dịch vụ này thường có chi phí hàng tháng cao.

Sẽ không hay ho gì khi có thể thực hiện các cuộc khảo sát trên trang web của riêng bạn mà không cần dựa vào các dịch vụ của bên thứ ba?

Đây là nơi WPForms xuất hiện. Nó là plugin WordPress tốt nhất để tạo các biểu mẫu trên thị trường.

Gần đây, họ đã công bố một plugin khảo sát và khảo sát WordPress mạnh mẽ mới mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng tạo các mẫu khảo sát trên trang web của mình.

Với chức năng khảo sát WPForms, bạn có được những điều sau đây:

Trình tạo hình dạng kéo và thả mạnh mẽ để tạo khảo sát
Các lĩnh vực nghiên cứu thông minh như Xếp hạng, Thang đo Likert và hơn thế nữa
Logic có điều kiện để tùy chỉnh các trường khảo sát dựa trên đầu vào của người dùng
Báo cáo khảo sát tương tác với barras, đồ thị, biểu đồ và bảng.
Khả năng xuất biểu đồ khảo sát dưới dạng JPEG, PDF hoặc định dạng in
Xuất kết quả khảo sát dưới dạng CSV để sử dụng ở nơi khác

Như đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể dễ dàng tạo và thêm khảo sát vào trang web WordPress của mình.

Tiết lộ: WPForms được tạo bởi cùng một nhóm đằng sau WPBeginner. Đây là một trong những plugin WordPress cao cấp của chúng tôi.

Tạo một khảo sát WordPress

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin thăm dò và khảo sát WPForms là một phần trong kế hoạch Pro của bạn. Người dùng WPBeginner có thể sử dụng phiếu giảm giá WPForms của chúng tôi để được giảm giá 10% cho tất cả các giấy phép WPForms.

Khi plugin được bật, bạn nên truy cập WPForms »Cấu hình để nhập khóa giấy phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của bạn trên trang web WPForm.

Giấy phép WPForms

Sau đó bạn nên ghé thăm WPForms »Plugin và cuộn xuống plugin Polls & Surveyys. Đi trước và nhấp vào nút Cài đặt Plugin để cài đặt chương trình khảo sát. Sau khi cài đặt được cài đặt, bạn phải nhấp vào nút “Kích hoạt” để bắt đầu sử dụng plugin.

Cài đặt plugin khảo sát và khảo sát

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo một bảng câu hỏi.

Bạn phải ghé thăm WPForms »Thêm mới để tạo ra một hình dạng mới. Điều này sẽ bắt đầu giao diện biểu mẫu kéo và thả WPForms.

Tạo bảng câu hỏi

Trước tiên, bạn phải nhập tiêu đề cho mẫu khảo sát của bạn và sau đó nhấp vào mẫu câu hỏi.

Điều này sẽ tải một mẫu ví dụ cho các biểu mẫu phản hồi của khách hàng với nhiều trường đã được thêm vào biểu mẫu.

Mẫu khảo sát

Bạn có thể chỉ cần trỏ và nhấp để chỉnh sửa bất kỳ trường nào, sắp xếp lại và thả chúng hoặc xóa chúng khỏi biểu mẫu. Bạn cũng có thể thêm các trường mẫu mới từ cột bên trái.

WPForms hỗ trợ tất cả các trường biểu mẫu phổ biến, bao gồm menu thả xuống, nút radio, hộp kiểm, thang đo Likert, nhập văn bản, thang đánh giá và nhiều hơn nữa. Điều này rất thuận lợi cho việc tạo ra các hình thức điều tra tương tác cao.

WPForms cũng chứa logic có điều kiện, có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh các câu hỏi khảo sát của mình dựa trên đầu vào của người dùng trong một trong các trường ở trên.

Lĩnh vực có điều kiện

Khi bạn đã tạo biểu mẫu, bạn phải nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt biểu mẫu. Bây giờ bạn có thể bấm Đóng để rời khỏi trình tạo biểu mẫu.

Thêm câu hỏi vào trang web WordPress của bạn

WPForms giúp dễ dàng thêm các biểu mẫu của bạn ở bất cứ đâu trên trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm biểu mẫu khảo sát của mình vào bất kỳ bài đăng, trang, loại bài đăng tùy chỉnh hoặc thanh bên nào của WordPress.

Để thêm biểu mẫu khảo sát vào bài đăng, trang hoặc loại bài đăng trên WordPress, bạn phải truy cập màn hình chỉnh sửa và nhấp vào nút “Thêm biểu mẫu”.

Thêm nút biểu mẫu

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn có thể chọn bảng câu hỏi bạn đã tạo trước đó và nhấp vào nút Chèn biểu mẫu để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ thấy mã thẻ cho biểu mẫu đã thêm trong trình chỉnh sửa thư.

Khi bạn hoàn thành chỉnh sửa bài đăng, hãy tiếp tục và xuất bản nó. Bạn có thể truy cập trang web của họ để xem hình thức khảo sát trực tiếp của họ trong hành động.

Xem trước mẫu khảo sát

Với WPForms, bạn cũng có thể dễ dàng thêm bảng câu hỏi của mình vào khu vực thanh bên hoặc tiện ích sẵn sàng. Chỉ cần đi đến Ngoại hình »Widgets trong khu vực quản trị WordPress của bạn và kéo tiện ích WPForms sang bất kỳ thanh bên nào.

Công cụ học tập

Trong cài đặt tiện ích, chọn biểu mẫu khảo sát bạn đã tạo trước đó và đừng quên nhấp vào nút lưu để lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem mẫu khảo sát của họ trong thanh bên.

Tiện ích khảo sát thanh bên

Xem kết quả câu hỏi của bạn

WPForms cho thấy kết quả khảo sát trong các biểu đồ và đồ thị đẹp. Bạn cũng có thể in kết quả khảo sát và xuất chúng để sử dụng trong chương trình bảng tính yêu thích của bạn.

Để xem kết quả khảo sát của bạn, bạn phải truy cập WPForms »Tất cả các hình dạng và nhấp vào liên kết “Kết quả khảo sát” dưới mẫu khảo sát của bạn.

Xem kết quả khảo sát

Trên trang kết quả, bạn sẽ thấy các câu trả lời khảo sát của mình trong một bảng và các bảng tương tác. Bạn có thể xuất câu trả lời cho một câu hỏi cũng như toàn bộ khảo sát.

Kết quả kiểm tra

Ở đầu bạn sẽ thấy các tùy chọn để chuyển sang các loại biểu đồ khác nhau và tùy chọn xuất. Bạn có thể lưu kết quả khảo sát riêng lẻ ở các định dạng JPEG, PDF và In để chia sẻ dễ dàng trên hình ảnh trình bày, bài đăng trên blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Bảng kết quả

Chuyển đổi bất kỳ hình thức thành một cuộc khảo sát

Với WPForms, bạn cũng có thể chuyển đổi bất kỳ biểu mẫu nào thành biểu mẫu khảo sát và xem kết quả trên dưới dạng khảo sát. Bạn thậm chí có thể chọn các trường biểu mẫu cụ thể mà bạn muốn được coi là các trường khảo sát.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn thu thập dữ liệu qua các biểu mẫu khác, ví dụ: một hình thức liên lạc, đăng ký người dùng hoặc hình thức đăng ký bản tin.

Để chuyển đổi biểu mẫu WPForms hiện có thành khảo sát, chỉ cần chỉnh sửa biểu mẫu trong WPForms và đi đến Cài đặt »Khảo sát và khảo sát phần. Bạn phải chọn hộp bên cạnh “Bật báo cáo khảo sát” và lưu các thay đổi.

Cho phép báo cáo khảo sát cho tất cả các biểu mẫu trong WPForms

Để bật báo cáo khảo sát cho một trường mẫu đơn, chỉ cần chỉnh sửa biểu mẫu và sau đó nhấp vào trường bạn muốn bật.

Trong phần “Tùy chọn trường” ở bên trái, bạn phải nhấp vào Tùy chọn nâng cao và chọn tùy chọn “Bật báo cáo khảo sát”.

Cho phép báo cáo khảo sát cho tất cả các trường mẫu

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng tạo và thêm các mẫu khảo sát WordPress đẹp mắt. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về việc theo dõi sự tham gia của người dùng trong WordPress với Google Analytics.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.