Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tạo sách điện tử bằng Google Docs

Kể từ khi tài liệu Google xuất hiện trong Hệ sinh thái Google, đây đã trở thành công cụ xử lý tài liệu yêu thích của tôi. Nó hoàn toàn thay thế Microsoft Office cho hầu hết nhu cầu của tôi. Rất nhiều tính năng và khả năng.

Mặc dù PDF vẫn là định dạng tài liệu phổ biến nhưng có sự thay đổi lớn sang định dạng ePub được thiết kế chủ yếu cho sách điện tử. Định dạng ePub giúp sách điện tử của bạn tương thích với sách trên Google Play, Kindle và các dịch vụ sách điện tử khác.

Có những công cụ tuyệt vời được thiết lập để tạo sách điện tử ePUB như Adobe Stanza và Calibre. Nhưng bạn cũng có thể tạo một tài khoản trực tiếp từ trình duyệt của mình bằng cách sử dụng tài liệu Google dựa trên đám mây. Nó miễn phí và không đau đớn.

Cách tạo sách điện tử ePUB bằng Google Docs

Hoàn tất việc viết nội dung Sách điện tử bạn muốn trong tài liệu Google. Hoặc thậm chí bạn có thể nhập tài liệu Microsoft word hiện có vào Google Docs. Nếu tài liệu của bạn đã ở định dạng PDF, bạn có thể chuyển đổi nó sang word và nhập nó vào tài liệu Google.

Sau đó, ngay sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa và căn chỉnh và mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể xuất Tài liệu dưới dạng Sách điện tử ePUB.

Bấm vào Tệp, sau đó bấm vào Tải xuống dưới dạng, sau đó chọn Ấn bản EPUB (.epub). Tài liệu sẽ được lưu trên máy tính của bạn dưới dạng tài liệu Sách điện tử ePUB. Đó là cách tạo ebook bằng Google Docs.

Giờ đây, bạn có thể tải Sách điện tử của mình lên các nền tảng chia sẻ Sách điện tử như Google Sách. Định dạng tài liệu ePUB được ưu tiên cho sách điện tử vì nó đáp ứng với các thiết bị khác nhau, thiết kế và tỷ lệ khung hình của chúng.

Kindle không có định dạng tệp ePUB nhưng bạn có thể chuyển đổi định dạng .ePUB sang .MOBI được sử dụng trên Amazon’S Kindle.